สุดยอดข้าวหน้าเทมปุระจากประเทศญี่ปุ่น มาถึงเมืองไทยแล้ว

Posted by :

สวัสดีค่ะวันนี้ทีมงาน JGB ขอนำเสนอร้านอาหารญี่ปุ่น “เทนด้งเทนยะ” ค่ะ

ร้านเทนยะของเราเปิดให้บริการสาขา 2 ที่เซ็นทรัลลาดพร้าว เมื่อวันที่ 5 ธันวาคมที่ผ่านมานี้ ท่านที่ชื่นชอบข้าวหน้าเทมปุระรสชาติต้นตำรับแท้ๆจากประเทศญี่ปุ่น ขอเชิญมาทดลองความอร่อยที่ร้านเทนยะของเราให้ได้ เรายินดีต้อนรับทุกท่านค่ะ

tenya_1

เราจะขอแนะนำร้านเทนยะ สาขาต้นตำรับที่ประเทศญี่ปุ่น ให้ทุกท่านได้รู้จักกัน ร้านของเราเปิดให้บริการในย่านอาซากุสะ โตเกียว


View Larger Map

ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกับย่านนี้กันซักหน่อยดีกว่า โคมไฟยักษ์ที่อยู่ตรงประตูสายฟ้า (คามินาริมง) ของวัดเซ็นโซจิที่อยู่ใจกลางย่านอาซากุสะนี้ เป็นที่นิยมและมีชื่อเสียงมากๆในย่านนี้เลยล่ะค่ะ ซึ่งล่าสุดโคมไฟนี้ได้รับการซ่อมแซมจนเสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะ

tenya_2

ทุกท่านเคยเห็นด้านล่างของโคมไฟยักษ์กันไหมคะ ข้างใต้จะมีลักษณะเป็นอย่างที่เห็นในภาพนี้เลยค่ะ

tenya_3

ถนนนากามิเซะ หรือถนนคนเดินที่อยู่ติดกับวัดเซ็นโซจิค่ะ

tenya_4

tenya_5

สมกับที่เป็นวัดจริงๆค่ะ เมินคริสมาสต์ไปได้เลย ตอนนี้ทางวัดมีการประดับตกแต่ง สำหรับเทศกาลปีใหม่เรียบร้อยแล้วค่ะ วัดเซ็นโซจินี้ ถือว่ามีชื่อเสียงมากๆในหมู่นักท่องเที่ยวเลยล่ะค่ะ

tenya_6

เมื่อเดินผ่านถนนนากามิเซะ ก็จะพบกับตัววัดค่ะ วัดนี้เป็นวัดเก่าแก่ที่ตั้งอยู่ในกรุงโตเกียว ผู้ที่มาที่นี่ส่วนใหญ่จะมาเพื่อขอพรให้ตัวเองมีสุขภาพแข็งแรง

tenya_7

tenya_8

tenya_9

บรรยากาศยามค่ำคืนก็สวยงามไม่แพ้กันค่ะ

A

หากเดินเลียบถนนคามินาริมงที่มุ่งหน้าไปยังประตูสายฟ้าไปเรื่อยๆก็จะเจอร้านเทนยะ สาขาอาซากุสะค่ะ

tenya_10

11.てんや浅草店

ผู้คนที่แวะมาทานที่ร้าน ส่วนใหญ่จะเป็นนักท่องเที่ยว และคนญี่ปุ่นที่อาศัยอยู่ในละแวกนี้ค่ะ ลองเข้าไปดูในร้านกันเถอะ

 

การใช้บริการร้านเทนยะ

1. เข้าไปในร้าน

2. แจ้งจำนวนผู้มาใช้บริการ หลังจากได้ยินพนักงานต้อนรับกล่าวถามจำนวนคน

3. รอจนกว่าพนักงานจะพาไปยังโต๊ะที่นั่ง

4. เมื่อเดินมาถึงที่นั่งแล้ว พนักงานจะนำชามาเสิร์ฟ น้ำชาสามารถเติมได้ฟรี และเมื่อเลือกเมนูอาหารได้แล้ว ก็เริ่มสั่งอาหารกันได้เลย (มีเมนูภาษาอังกฤษนะคะ)

5. รอประมาณ 10 นาที อาหารก็พร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ บนโต๊ะจะมีซอสและเครื่องเคียงต่างๆ สามารถใส่ได้ตามใจชอบเลยค่ะ (ฟรี)

6. หากชาหมด สามารถแจ้งพนักงานได้

7. หลังจากทานอาหารเสร็จแล้ว ให้นำใบสั่งอาหารไปชำระเงินที่เคาน์เตอร์ หากนำคูปองมาด้วย กรุณายื่นให้พนักงานแคชเชียร์ก่อนชำระเงินนะคะ กรณีที่ไม่ถนัดใช้ตะเกียบ ทางร้านก็มีช้อนเตรียมไว้ให้ด้วยค่ะ สามารถแจ้งพนักงานได้เลยนะคะ

ร้านเทนยะ สาขาอาซากุสะ ในแต่ละวันมีลูกค้าต่างชาติแวะมาใช้บริการจำนวนมาก โดยพนักงานที่ร้าน จะบริการทุกท่านด้วยรอยยิ้ม ทุกท่านสามารถเพลิดเพลินไปกับการทานอาหารที่ร้านของเราได้เต็มที่ ร้านเทนยะยินดีต้อนรับทุกท่านค่ะ

ร้านเทนยะสาขาแรก เปิดให้บริการในเดือนเมษายน พ.ศ. 2532 ซึ่งในขณะนั้น ข้าวหน้าเทมปุระ มีราคาสูงมาก เจ้าของร้านอยากจะทำให้ข้าวหน้าเทมปุระเป็นอาหารทั่วไปที่ใครๆก็สามารถทานได้ จึงได้เปิดให้บริการร้านเทนยะนี้ขึ้นมา

 

เซ็ตข้าวหน้าเทมปุระ+ซุปมิโซะ500 เยน

tenya_11

ข้าวหน้าเทมปุระที่มีขายตามร้านทั่วไป มีราคาอยู่ที่ 1,500 เยน แต่ร้านเทนยะของเรา จะขายข้าวหน้าเทมปุระ เสิร์ฟพร้อมซุปมิโซะ ในราคา 500 เยนเท่านั้นโดยข้าวหน้าเทมปุระ จะมีกุ้ง ปลาหมึก ปลาคิสุ ฟักทองและถั่วฝักยาว ครบครันเลยทีเดียว

 

เมนูพิเศษที่มีจำกัดเฉพาะฤดูกาล คือ ข้าวหน้าเทมปุระซีฟู๊ด 850 เยน เพลิดเพลินไปกับเทมปุระหอยเชลล์ ที่เนื้อด้านนอกกรุบกรอบ ด้านในคงความฉ่ำจ๊วบ อร่อยเหาะและสามารถอิ่มอร่อยไปกับปู กุ้ง และปลาหมึก ที่อยู่ในเมนูข้าวหน้าเทมปุระซีฟู๊ดได้อีกด้วยเมนูข้าวหน้าเทมปุระซีฟู๊ดนี้ ถือเป็นเมนูขึ้นชื่ออีกเมนูหนึ่งของร้านเลยค่ะ (จำกัดถึงวันที่ 8 มกราคม 2556 เท่านั้น)

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

เพิ่มอีก 200 เยน จะสามารถเลือกระหว่าง อุด้ง หรือ โซบะได้

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

นอกจากนี้ยังมีเมนู “เทมปุระมอสซาเรล่าชีส” อีกด้วยชีสเยิ้มๆ เหนียวหนึบ ยืดยาว อร่อยอย่าบอกใคร เป็นเมนูจำกัดที่มีแค่ 20 สาขาเท่านั้น (รวมสาขาอาซากุสะด้วย) ใครที่เป็นสาวกชีส เจอเมนูนี้ที่สาขาไหนก็ลองสั่งกันดูได้นะคะ

tenya_15

จากตัวร้าน ห่างไปซักเล็กน้อย จะพบกับบริษัทของร้านเทนยะค่ะ โดยร้านเทนยะของเรา ได้เปิดให้บริการ 137 สาขา ทั่วประเทศญี่ปุ่นค่ะ

tenya_16

สำนักงานของเราค่ะ

tenya_17

ประธานบริษัทของเราค่ะ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ขณะนี้ ประเทศญี่ปุ่นได้ทำการยกเว้นวีซ่าญี่ปุ่นให้กับคนไทย เราจึงอยากเชิญชวนชาวไทย ให้มาเที่ยวที่ญี่ปุ่นกันค่ะ และหากท่านมีโอกาสได้มาโตเกียว ก็อย่าลืมแวะมาทานข้าวหน้าเทมปุระที่ร้านเทนยะของเราให้ได้นะคะ ญี่ปุ่นอุดมไปด้วยวัตถุดิบต่างๆมากมาย รวมถึงวัตถุดิบที่มีเฉพาะในฤดูหนาวด้วย เมื่อนำวัตถุดิบเหล่านั้นมาทำเป็นเทมปุระร้อนๆ ก็จะทำให้รสชาติอร่อยยิ่งขึ้น เราจึงอยากให้ทุกท่านแวะมาทานข้าวหน้าแทมปุระอร่อยๆของเราค่ะ พวกเราจะรอต้อนรับลูกค้าทุกท่านนะคะ

tenya_19

ปรัชญาการดำเนินธุรกิจ ร้านเทนยะใส่ใจในการบริการ และมุ่งที่จะสร้างความเชื่อมั่นที่ดีต่อลูกค้า บริษัทต่างๆ และสังคม ไม่เพียงเฉพาะในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น แต่เราจะสร้างความเชื่อมั่นนั้นในประเทศไทยด้วยเช่นกัน

 

ในปีหน้าสามารถติดตามอ่านรีวิวของร้านเทนยะในประเทศไทยได้กับทาง JGB นะคะ ซึ่งจะมาพร้อมคูปองพิเศษของร้านตีพิมพ์ลงในนิตยสารของ JGB ด้วย ท่านที่สนใจ สามารถติดตามข่าวสารจากหน้าเฟสบุ๊คของ JGB และ Tenya Global ได้นะคะ

ติดตามข่าวสารและกิจกรรมน่าอร่อยจากร้านเทนยะได้ที่ Facebook Fan page ที่นี่นะจ้ะ!!

https://www.facebook.com/tenyaglobal

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง