เที่ยวถลุงกับลุงเท็นยะ : พาคุณลุงพุ่งสู่กรุงเทพฯ

Posted by :

สวัสดีคร๊าบบบบ เทนด้งเทนยะคร๊าบบบบ (*^o^*) ครั้งก่อนๆ ลุงก็แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสำราญฤทัย และร้านเทนยะสาขาประเทศญี่ปุ่นกันไปแล้ว ครั้งนี้ก็ขอมาแนะนำร้านเทนยะสาขากรุงเทพฯประเทศไทยกันบ้างครับ . ร้านเทนยะสาขาแรกในกรุงเทพฯ เปิดทำการเมื่อเดือนตุลาคม 2556 ตอนนี้ก็ครบ 7 เดือนแล้วครับ ผมคิดว่าจะเปิดสาขาที่ 3 ก็เลยพุ่งทิ่ม บินตรงมาที่กรุงเทพฯซะเองเลยครับ

ว่อออออ…สนามบินสุวรรณภูมิล่ะครับ ใหญ่มาก!สวยมากๆด้วยครับ! แหม่…

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

พอมาถึงสนามบินผมก็นั่งแท็กซี่เข้ามาในเมืองครับ แท็กซี่ที่ประเทศไทยมีหลากสีดีนะครับ มองกันเพลินเลย

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

จากนั้นผมก็นั่งรถไฟฟ้า BTS เดินทางต่อ สถานี BTS ในไทยมีที่กั้นประตูรถไฟด้วยแฮะ ที่ญี่ปุ่นยังไม่มีเลยนะ พอมีที่กั้นแล้วก็รู้สึกปลอดภัยดีครับ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ที่ด้านหน้ารถไฟมีครุฑด้วยยย!! ส่วนข้างในรถไฟสะอาดมากเลยครับ ที่น่าตกใจสุดๆเลยคือหน้าจอทีวีมอนิเตอร์ในรถไฟมีเปิดเสียงให้ได้ยินด้วย (ที่ญี่ปุ่นจะตั้งแบบไม่ให้มีเสียงครับ) คนที่ขึ้นรถไฟก็มองจอทีวีกันอย่างเงียบสงัดล่ะครับ (*^o^*)

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

พอลงรถไฟฟ้าที่สถานีสยามแล้วก็จ๊ะเอ๋กับศูนย์การค้าสยามสแควร์วันทันทีเลย

5

ร้านเทนยะตั้งอยู่ที่ชั้น 4 ครับ ลุงเทนยะเลยขอแชะภาพการมาเยือนของลุงซะหน่อย

6

พอเข้าในร้าน ความรู้สึกแรกคือตกใจมากกกก!! ร้านตกแต่งสวยมากกกกกก ทั้งปลาทอง โคมไฟที่ประตูคามินาริของศาลเจ้าอาซากุสะ และไม้ลายตาราง เป็นการรวมองค์ประกอบที่แสดงถึงชุมชนในโตเกียวไว้อย่างลงตัวมากๆเลยทีเดียว ทั้งเรื่องประวัติที่ร้านเทนยะถือกำเนิดในอาซากุสะ โตเกียว และเป็นร้านอาหารที่เป็นที่ชื่นชอบของผู้คนมากมายในตัวชุมชน ก็แสดงกลิ่นอายออกมาได้ครบเลย

7

มุมนี้เป็นโต๊ะและม้านั่งแบบไม้ รู้สึกเหมือนเห็นทุกคนนั่งล้อมรอบและทานอาหารกันอย่างสนุกสนานเลยล่ะครับ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ด้านในของร้านตกแต่งด้วยรูปภาพของโตเกียวสกายทรีและพระพุทธรูปองค์ใหญ่ ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความสวยงามของสถาปัตยกรรมญี่ปุ่น
ส่วนป้ายไม้ที่รูปสี่เหลี่ยมคางหมูที่เห็นแขวนอยู่ด้านซ้ายมือของภาพเรียกว่า “เอะมะ” ชาวญี่ปุ่นจะใช้เขียนขอพรจากเทพเจ้าในศาลเจ้า ที่อาซากุสะเองก็มีศาลเจ้าขนาดใหญ่อยู่ครับ การนำแผ่นป้ายเอะมะมาประดับในร้านก็ดูเก๋ไปอีกแบบนะเนี่ย

9

เมนูหลักๆก็จะเหมือนกับสาขาที่ญี่ปุ่น แต่ก็มีเมนูพิเศษที่มีขายเฉพาะในประเทศไทยเท่านั้นอยู่ด้วย ลุงเลยสั่งเมนูที่ไม่มีในญี่ปุ่นมาลองทานดูซิ
ก่อนอื่นเลยก็มีโจเทนด้ง ที่มีกุ้งตัวเขื่องนอนแผ่หราอยู่ 2 ตัว ตอนนี้ที่ญี่ปุ่นกุ้งแพงมากทำให้ในช่วงนี้สาขาที่ญี่ปุ่นจะไม่มีเมนูนี้ครับ แต่เมนูนี้ก็ถือเป็นเมนูขึ้นชื่อของร้านเลยครับ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

เมนูเทมปุระโซบะ โซบะของสาขาประเทศไทยนี้นำเข้ามาจากญี่ปุ่นโดยตรงเลยล่ะ แต่ฟักทองทอดที่อยู่ในเมนูโซบะไม่มีที่สาขาญี่ปุ่นนะหลานๆ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

เกี๊ยวซ่าทอด ถ้ามีที่ญี่ปุ่นด้วยก็ดีสินะ…T^T ฮือออออ ลุงอยากร้องไห้ออกมาเป็นน้ำจิ้มเกี๊ยวซ่า…

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

เมนูยำสาหร่ายโปะไข่ปลาเผ็ด อร่อยมาก! ถือเป็นหนึ่งในเมนูเพื่อสุขภาพไปก็แล้วกันนะ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ไอศครีมทอด ด้านนอกร้อนกรอบดี ตัดกับเนื้อไอศครีมด้านในที่กำลังแข็งตัวเย็นยะเยือก ลุงลองแล้วอร่อยมากเลยล่ะ!!

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ไอศครีมชาเขียวและถั่วแดงในน้ำเต้าหู้ เป็นของหวานสูตรดั้งเดิมของชาวญี่ปุ่น ถั่วแดงไม่หวานมากทานแล้วรู้สึกสดชื่นดี ส่วนก้อนสีขาวที่เห็นนั่นคือโมจิเคี้ยวหนึบ นุ่มหนับ อร่อยลิ้นเลยล่ะ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

พนักงานที่ทำงานในร้านเทนยะ สาขากรุงเทพฯ ทั้งคุณเจน (GM) คุณเล็ก (หัวหน้าฝ่ายโอเปอร์เรเตอร์) และผู้จัดการร้าน ได้ออกมาต้อนรับผมกันทุกท่านเลย ก่อนที่ทั้งสามท่านจะมาทำงานในสาขาที่ 1 ที่กรุงเทพฯ ก็ได้บินไปฝึกงานที่ญี่ปุ่นอยู่เป็นเวลา 2 เดือนจนเข้าใจเกี่ยวกับร้านเทนยะจนทะลุปรุโปร่งเลยล่ะ สุดยอด!!

OLYMPUS DIGITAL CAMERA
OLYMPUS DIGITAL CAMERA
18

วันที่ผมไปทาน ก็มีลูกค้ามาทานที่ร้านเต็มทุกโต๊ะตลอดทั้งวันเลย วู้วววว เยี่ยมไปเล้ยยย!! (*^o^*)

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

เพื่อไม่ให้เป็นการรบกวนการทำงาน ผมเลยออกจากร้านและมุ่งหน้าไปยังแม่น้ำเจ้าพระยากันต่อ… ตั้งแต่ที่นี่กลายเป็นฉากในหนังรักของญี่ปุ่น
ก็มีสาวญี่ปุ่นหลายคน อยากจะลองมาสัมผัสบรรยากาศของที่นี่กันให้ได้สักครั้งด้วยล่ะ (*^o^*) พอนั่งเรือเลียบแม่น้ำไปเรื่อยๆ ก็จะเจอโรงแรมหรู วัดที่มีชื่อเสียง รวมทั้งพระบรมมหาราชวังด้วยนะ เป็นสถานที่ๆยอดเยี่ยมจริงๆ!!

20

จากนี้ไป ผมจะพยายามอย่างเต็มที่ในการทำให้ร้านเทนยะเป็นที่รักของคนไทยที่กรุงเทพมหานครฯ ซึ่งเป็นเมืองหลวงที่มีเทคโนโลยีทั้งแบบดั้งเดิมและสมัยใหม่แห่งนี้ครับ จากนี้ไปก็ขอฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะครับ

21

Tenya Global เป็นเพจเฟซบุคที่รวบรวมข่าวสารที่เกี่ยวกับร้านเทนยะ และสถานที่ท่องเที่ยวในญี่ปุ่นหลายที่ หากท่านใดสนใจก็สามารถเข้าไปติดตามและกด like กันได้เลยนะคร้าบบบบบ (*^o^*)

TENYA สาขา Siam Square One : ศูนย์การค้าสยามสแควร์วัน ถนนพระราม 1 แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานครออกจากสถานี BTS สยามแล้วเดินเชื่อมเข้าตัวศูนย์การค้าได้เลย จากนั้นขึ้นไปที่ชั้น 4 ร้านจะตั้งอยู่ที่ Winter Zone เห็นได้โดดเด่นชัดเจนเลยนะจ้ะแวะมาทานเทนด้งอร่อยๆกันเยอะๆนะทุกคนนนนน!!


คลิกที่รูปเพื่อดูแผนที่ใหญ่ TENYA สาขา Siam Square 1

ติดตามข่าวสารและกิจกรรมน่าอร่อยจากร้านเทนยะได้ที่ Facebook Fan page ที่นี่นะจ้ะ!!

https://www.facebook.com/tenyaglobal


Comment here

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด