Taste of Japan 2015 เทศกาลอาหารญี่ปุ่นทีเด็ด จัดหนักของดีจาก 21 เมืองดังพร้อมกิจกรรมเพียบ

Posted by :

เจแปนเลิฟเว่อร์ห้ามพลาด !!! เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล ผู้นำด้านธุรกิจซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำของประเทศไทย ขยันสรรหาสินค้ามาเอาใจขาช้อป ครั้งนี้จัด “Taste of Japan 2015 “All Nippon” งานนี้ไม่ต้องบินไปไกลถึงญี่ปุ่นก็สามารถสัมผัสความอร่อยจากต้นตำรับแดนอาทิตย์อุทัย กับการวบรวมสุดยอดเทศกาลอาหารญี่ปุ่นจาก 21 เมืองชื่อดังมาไว้ในที่เดียว ทั้งเนื้อวากิว หอยเชลล์ยักษ์ ไดฟูกุสตรอเบอร์รี่ ชีสเค้ก กูลิโกะหลากรส และผักผลไม้สดส่งตรงจากแหล่งเพาะปลูกชั้นเลิศ พร้อมให้คุณสัมผัสวิถีวัฒนธรรมญี่ปุ่นโบราณ ด้วยนานากิจกรรมภายในงาน อาทิ ชมและชิมหลายเมนูต้นตำรับจากเชฟญี่ปุ่นแท้ๆ และการจำหน่ายเมนูสุดพิเศษจากเชฟกระทะเหล็กประเทศไทย ตั้งแต่วันที่ 29 สิงหาคม – 13 กันยายน 2558 ที่ร้านเซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ ชิดลมและเซ็นทรัล เวิลด์ และวันที่ 31 สิงหาคม – 6 กันยายน 2558 ที่ ลาน Dazzle Zone ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

อาหารขึ้นชื่อของญี่ปุ่นอันดับต้น ๆ ที่หลายคนต้องนึกถึงและอยากลิ้มรสสักครั้ง

เนื้อวัววากิวจากเมืองซากะ

ct2

เนื้อวัววากิวจากเมืองซากะคือเนื้อวัวที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในเนื้อที่ดีที่สุดของญี่ปุ่น เทียบเท่ากับเนื้อมัทสุซากะและเนื้อโกเบ ลูกวัวที่เลี้ยงในเมืองซากะจะถูกเลี้ยงอย่างดีด้วยเทคโนโลยีที่สามารถมั่นใจได้ว่าพวกมันไม่ได้อยู่ในสภาวะเครียด เพื่อให้ลายไขมันผสมพอดีกับเนื้อแดงอย่างละเอียด และรสชาติที่หวานมัน ตามรูปแบบของเนื้อญี่ปุ่นคุณภาพสูง โดยสิ่งเหล่านี้ก็มาจากปัจจัยจากการเลี้ยงในสภาพอากาศที่ดี น้ำสะอาด และบรรยากาศที่ปลอดโปร่ง ปัจจุบันเนื้อวัวจากซากะถือเป็นเนื้อวัวที่เกรดดีที่สุดในภูมิภาคคิวชู ซึ่งเป็นภูมิภาคที่เป็นที่ตั้งของเมืองซากะ

Glico Land อาณาจักรของสาวกกูลิโกะงานนี้ขนมาหลากหลายรสชาติ

ct3

อาณาจักรแห่งสินค้ากูลิโกะนำเข้าจากญี่ปุ่น ที่นำมาจำหน่ายแบบ Exclusive เฉพาะในงาน Taste of Japan 2015 ได้แก่ คาปูลิโกะคอทชาเขียว, ป๊อปแคนดี้ ลูกอมผลไม้รวม, โคลอนครีมรสช็อกโกแลตผสมฟักทอง, บิสกิตรสปลาหมึก นอกจากสินค้า Exclusive ดังกล่าวแล้ว ยังมีสินค้ากูลิโกะนำเข้าจากญี่ปุ่นอื่นๆ อีกมากมายให้ทุกท่านได้เลือกช็อป

Hanabatake Bokujo – Hokkaido Premium Cheesecake
ฮานะบาตะเกะ โบคุโจ ฮอกไกโดพรีเมียมชีสเค้กจากเมืองฮอกไกโด

ct4

พรีเมียมชีสเค้กอันเลื่องชื่อ จากเมืองฮอกไกโดประเทศญี่ปุ่น ผลิตจากวัตถุดิบหลักอย่างชีสคุณภาพเยี่ยม ที่เคยได้รับรางวัลชนะเลิศการแข่งขันการประกวดชีสจากทั่วประเทศญี่ปุ่น นอกจากนี้วัตถุดิบอื่นๆ ที่ใช้ในการผลิตก็ได้คัดสรรมาจากของดีในแต่ละฤดูจากประเทศญี่ปุ่น ด้วยวัตถุดิบที่มีคุณภาพเหล่านี้ ทำให้ได้ชีสเค้กรสเลิศ มี 3 รสชาติให้คุณได้ลิ้มลอง ได้แก่ รสครีม (Cream Cheesecake), รสกามองแบร์ (Camembert Cheesecake) และรสแรคเล็ต (Raclette Cheesecake) ที่ให้รสชาติชีสเข้มข้น เนื้อแน่น ที่สำคัญไม่มีแป้งผสม

Danish Bar – เดนิชบาร์ร้านขนมปังที่มีสาขาทั่วญี่ปุ่นและเอเชียถึง 40 สาขา

ct5

ร้านขนมปังแนวใหม่จากประเทศญี่ปุ่น ที่หยิบนำขนม สไตล์ เดนิชที่มีถิ่นกำเนิดจากประเทศ
เดนมาร์ก มาผสมผสานความเป็นญี่ปุ่นลงไป จนเกิดเป็น “Danish Bar” ขนมเดนิชรูปแบบแท่ง ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศญี่ปุ่น เป็นร้านขนมปังที่อบสดใหม่เสมอ จะไม่มีการอบขนมปังทิ้งไว้โดยเด็ดขาด มีเนื้อแป้งลักษณะเป็นชั้นๆที่เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร กรอบนอกนุ่มใน พร้อมด้วยวัตถุดิบอื่นๆ ที่มีคุณภาพ เพื่อให้ได้เดนิชบาร์ที่รสชาติอร่อยที่สุด พิเศษ 2 รสชาติ ที่มีเฉพาะภายในงาน Taste of Japan 2015 “All Nippon” ได้แก่ Matcha & Azuki และ Softcream Matcha ให้คุณได้สัมผัสกับกลิ่นหอมและรสชาติของชาเขียวแท้ๆ จากญี่ปุ่น พร้อมด้วยอีก 4 รสชาติหลัก Chrunch Sugar, Ham & Cheese, Sausage และ Macadamia

Sushi and Sashimi from Daisho Food Service
ซูชิและซาชิมิจากไดโชฟู้ดเซอร์วิส

ไดโชฟู้ดเซอร์วิส ผู้นำเข้าซูชิและซาชิมิที่คัดสรรวัตถุดิบชั้นยอดระดับพรีเมี่ยม สดใหม่ ส่งตรงจากญี่ปุ่น ทำให้ได้รสชาติแบบต้นตำหรับแท้ สำหรับวัตถุดิบที่ใช้ทำซูชิและซาชิมิภายในงาน Taste of Japan 2015 “All Nippon” ที่ขอนำเสนอได้แก่ หอยเชลล์ญี่ปุ่นไซส์ยักษ์, ปลาไหลย่าง, ปลาอิซากิอาบูริ, เนื้อวัววากิว จาก คาโกชิม่า

Nama Hotate Sashimi (ซาชิมิหอยเชลล์) จากเกาะฮอกไกโด

ct6

หอยเชลล์ญี่ปุ่นไซส์ใหญ่พิเศษ ที่มีมีน้ำหนักถึง 65 – 80 กรัมต่อตัว เนื้อนุ่ม มีความหวานอ่อนๆของหอยเชลล์ ลื่นคอ จึงเหมาะที่จะนำมาทำเป็นซาชิมิเป็นอย่างยิ่ง

Anago Sugata Nigiri (ซูชิหน้าปลาไหลย่าง) จากคิวชู

ct7

คัดสรรปลาไหลสุดพรีเมียมแล้วนำมาย่างกับน้ำซอสหวานรสเข้มข้นจนชุ่มฉ่ำเข้าเนื้อปลา เหมาะสำหรับนำมาทำเป็นซูชิ

Isaki Aburi (ปลาอิซากิลนไฟ) เป็นปลาที่มีเฉพาะเมืองโออิตะ, นากาซากิ และโคอูชิ ในเกาะคิวชู

ct8

ปลาอิซากิปลาที่มาพร้อมกับสายฝนในหน้าร้อนของญี่ปุ่น เมื่อเข้าสู่ฤดูร้อนน้ำทะเลจะอุ่นขึ้น ลูกสัตว์ต่างๆและแพลนตอนเติบโตกันมากมาย ทำให้ปลาอิซากิอพยพเข้ามาหากินกันอยางอิ่มหนำสำราญ จึงทำให้เนื้อปลาอิซากิในช่วงนี้มีความมันและรสชาติเข้มข้นกว่าช่วงอื่นๆ สำหรับปลาอิซากิมีเนื้อปลาสีชมพูอ่อน หนังสีเงิน รสชาติเบาละมุนลิ้น มีชั้นไขมันแทรกอยู่ระหว่างหนังปลาและตัวเนื้อปลา เมื่อนำมาลนไฟ ทำให้หนังเกรียมกรอบ และมีกลิ่นหอม บวกกับไขมันที่แทรกอยู่ที่เนื้อปลาทำให้ได้สัมผัสที่ชุ่มฉ่ำ

ประเทศญี่ปุ่นได้ชื่อว่าเป็นแหล่งเพาะปลูกผัก ผลไม้ ที่มีรสชาติแสนอร่อย งานนี้จึงไม่พลาดนำผลไม้และผักจากแหล่งเพาะปลูกที่ดีที่สุดมาให้นักช้อปได้ชิม ได้แก่

มันหวานญี่ปุ่นเผาจากโตกูชิม่า

ct9

มันญี่ปุ่นมีลักษณะเปลือกสีแดงม่วง เนื้อในสีเหลืองนวล มีเนื้อแน่น รสชาติหวานตามธรรมชาติ และจะหวานยิ่งขึ้นเมื่อนำมาเผาหรือผ่านความร้อน นอกจากการเผาจะเพิ่มความหวานให้กับมันญี่ปุ่นแล้วยังเพิ่มความหอมให้กับมันญี่ปุ่นอีกด้วยจากกลิ่นของเปลือกมันญี่ปุ่นที่โดนเผา โดยวิธีการเผามันญี่ปุ่นจะต้องเผาโดยใช้ความร้อนต่ำ เผาแบบช้าๆ เพื่อให้มันเผาสุกอย่างเท่าถึงทั้งลูก มันญี่ปุ่นสามารถช่วยลดน้ำหนักได้ดีพราะมีไฟเบอร์สูง ทำให้อิ่มท้องได้เร็ว และยังมีประโยชน์ต่อผิวพรรณจากวิตามินที่อยู่ในมันญี่ปุ่นอีกด้วย

องุ่นพันธุ์เคียวโฮ เมืองยามานาชิ

ct10

ขึ้นชื่อว่าเป็นราชาแห่งองุ่น ผลขนาดใหญ่สีดำเข้ม ไม่มีเมล็ด รสชาติหวานจัด และมีกลื่นหอม ได้รับความนิยมมากในประเทศญี่ปุ่น

องุ่นพันธุ์ชายน์มัสแกท เมืองยามานาชิ

ct11

องุ่นสายพันธุ์ใหม่ ที่สามารถรับประทานได้ทั้งผล เปลือกบาง มีกลิ่นหอม เนื้อกรอบแน่น รสชาติหวานจัด ซึ่งเป็นรสชาติที่คนเอเชียชื่นชอบ และกำลังได้รับความนิยม

 

สินค้าญี่ปุ่นที่เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ สาขาชิดลม และเซ็นทรัลเวิลด์

นอกจากสินค้าญี่ปุ่นภายในงาน Taste of Japan 2015 “All Nippon” ซึ่งจัดที่ Dazzle Zone ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์แล้ว ยังมีสินค้าญี่ปุ่นอื่นๆ ที่น่าสนใจอีกมากมายให้เลือกช้อปที่ เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ สาขาชิดลมชั้น 1 และเซ็นทรัล เวิลด์ ชั้น 7 ตั้งแต่วันที่ 29 สิงหาคม – 13 กันยายน 2558 อาทิ

ไดฟูกุสตอเบอร์รี่ไซส์จัมโบ้ จากร้าน Tokyo Sweets

ct12

ร้านขนมหวาน Tokyo Sweets ขอนำเสนอขนมญี่ปุ่นแบบฟิวชั่น กับไดฟูกุสตรอเบอร์รี่ไซส์จัมโบ้
ห่อหุ้มด้วยแป้ง ไดฟูกุ เหนียว นุ่ม หนึบหนับ แป้งบางกำลังดี แล้วนำมาสอดไส้สไตล์ญี่ปุ่นซึ่งมีให้เลือก 2 ไส้ด้วยกัน คือถั่วแดงและชาเขียว หวานกำลังดี รสชาติตัดกับสตรอเบอร์รี่ไซส์จัมโบ้ที่อมเปรี้ยวเล็กน้อยเข้ากันที่สุด

บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ราเมนญี่ปุ่น สูตรจากร้านดัง 6 จังหวัดของญี่ปุ่น

ct13

ราเมนรสซุปเต้าเจี้ยว จากร้าน Ramen Abi เมืองซัปโปโร

ct14

ราเมนรสโชยุ จากร้าน Setagaya เมืองโตเกียว

ct15

ราเมนรสโชยุ จากร้าน Marushige เมืองวากายาม่า

ct16

ราเมนรสซุปกระดูกหมู จากร้าน Ramen Shiro เมืองฮากะตะ

ct17

ราเมนรสซุปกระดูกหมูผสมโชยุ จากร้าน Samurai เมืองโยโกฮาม่า

ct18

ราเมนรสกุ้งผสมโชยุ จากร้าน Keisuke เมืองโตเกียว

บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ราเมนญี่ปุ่น สูตรจากร้านราเมนชื่อดังของ 6 จังหวัดของญี่ปุ่น ไม่ต้องเดินทางไปถึงที่ร้านดังที่ญี่ปุ่น ก็อร่อยได้ง่ายๆ กับรสชาติแบบต้นตำหรับแท้ที่บ้านคุณ ที่มีถึง 6 รสชาติ ได้แก่ ราเมนรสซุปกระดูกหมูผสมโชยุ จากร้าน Samurai เมืองโยโกฮาม่า, ราเมนรสซุปเต้าเจี้ยว จากร้าน Ramen Abi เมืองซัปโปโร, ราเมนรสซุปกระดูกหมู จากร้าน Ramen Shiro เมืองฮากะตะ, ราเมนรสโชยุ จากร้าน Setagaya เมืองโตเกียว, ราเมนรสกุ้งผสมโชยุ จากร้าน Keisuke เมืองโตเกียว, ราเมนรสโชยุ จากร้าน Marushige เมืองวากายาม่า

ปลาหมึกแห้งและสาหร่ายอบกรอบหลากรสจากเมือง Osaka

ct19

ขนมขบเคี้ยวจากเมืองโอซาก้า ที่จำหน่ายแบบ Executive เฉพาะภายในงาน Taste of Japan 2015 “All Nippon” ผลิตจากจากปลาหมึก, ปลา และสาหร่ายจากเมืองโอซาก้า มีหลากหลายรสชาติและรูปแบบ อาทิ ปลาหมึกอบแห้งรสชีส, เทมปุระปลาหมึกนุ่ม, ปลาเล็กผสมอัลมอนด์, สาหร่ายวากามะรสบ๊วย, เทมปุสาหร่ายรสวาซาบิ

Sushi Bar จากร้าน Sushi Otaru

ร้านซูชิพรีเมี่ยม ของเชฟ ชินจิ นากามิเนะ ที่มีดีกรีเป็นแชมป์ซูชิ รายการ TV Champion ถึง 2 สมัย

ct20

ร้านซูชิพรีเมี่ยม ของเชฟ ชินจิ นากามิเนะ ที่มีดีกรีเป็นแชมป์ซูชิ รายการ TV Champion ถึง 2 สมัย เน้นคัดสรรของดีจากฮอกโดมาใช้เป็นวัตถุดิบในการทำซูชิ ในวันที่ 6 กันยายน 2558 เชฟ เคนอิจิโร ฟูจิตะ จะเป็นผู้มาปั้นซูชิให้ชมและช้อปแบบสดๆ ณ เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ สาขาชิดลม ชั้น 1 และเชฟประเทือง ศรีสุข เชฟผู้ท้าชิงอาหารญี่ปุ่นจากรายการเชฟกระทะเหล็ก
ประเทศไทย จะเป็นผู้มาปั้นซูชิให้ชมและช้อปแบบสดๆ ในวันที่ 12 กันยายน 2558 ณ เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ สาขาเซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 7

 

เซทเมนูอาหารญี่ปุ่นพิเศษ จำนวนจำกัด จากเชฟกระทะเหล็กประเทศไทยและคุ้กกิ้งกูรูเซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ ที่คนรักอาหารญี่ปุ่นต้องไม่พลาดมาลิ้มลอง

เซทเมนูอาหารญี่ปุ่นพิเศษ จากเชฟเอียน คุ้กกิ้งกูรูประจำเซ็นทรัล ฟู้ดฮอลล์ กับเมนูเนื้อวากิว และ เมนูซูชิและซาซิมิ จาก เชฟ กระทะเหล็กประเทศไทย เชฟบุญธรรม ซึ่งจะมาปรุงสดๆ ที่ เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ ชั้น 7 เซ็นทรัลเวิลด์ ในวันที่ 13 กันยายน 2558 จำนวนจำกัด 50 เซท ต่อเชฟ/ต่อรอบเท่านั้น

ct21

มาร่วม ชม ชิม ช้อป และสัมผัสบรรยากาศและวัฒนธรรมด้านอาหารของประเทศญี่ปุ่น ในงาน “Taste of Japan 2015 “All Nippon” ตั้งแต่วันที่ 29 สิงหาคม – 13 กันยายน 2558 ที่ร้านเซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ ชิดลมและเซ็นทรัล เวิลด์ และวันที่ 31 สิงหาคม – 6 กันยายน 2558 ที่ ลาน Dazzle Zone ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

 

ตารางกิจกรรมงาน Taste of Japan 2015  “All Nippon”

 

 

วัน/เวลา กิจกรรม สถานที่
ศุกร์ที่ 4 กันยายน  255817.00 – 18.00 น. สาธิตการทำอาหารเมนูแกงกะหรี่ญี่ปุ่น Star Chefโดยเชฟระดับมิชลินสตาร์ชื่อดัง “ยาสึจิ โมริซูมิ”          เซ็นทรัลเวิร์ดชั้น1 ลาน Dazzle
เสาร์ที่ 5 กันยายน 255817.00 – 18.00 น. สาธิตการทำอาหารเมนูแกงกะหรี่ญี่ปุ่น Star Chefโดยเชฟระดับมิชลินสตาร์ชื่อดัง “ยาสึจิ โมริซูมิ”           เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์สาขาเซ็นทรัลเวิร์ด  ชั้น 7
เสาร์ที่ 12 กันายน  255812.00 – 15.00 น. สาธิตและจำหน่ายเมนูพิเศษ “ขุมทรัพย์โอตารุ”โดยเชฟประเทือง ศรีสุข จากร้าน Sushi Otaru(จำกัดเพียง 100 ที่) เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์สาขาเซ็นทรัลเวิร์ด  ชั้น 7
อาทิตย์ที่ 13 กันยายน 2558- 12.00 – 14.00 น.- 17.00 – 19.00 น. สาธิตและจำหน่ายเมนูพิเศษ โดยเชฟกระทะเหล็กแสดงฝีมือ โดยเชฟเอียนGrilled  Wagyu Beef Sirloin

with Seaweed Yuzu Demi Glaze

(จำกัดเพียง 50 ที่)

แสดงฝีมือ โดยเชฟบุญธรรม ภาคโพธิ์

Hotate Kani Miruku Yaki

(จำกัดเพียง 50 ที่)

เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์สาขาเซ็นทรัลเวิร์ด ชั้น 7

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง