ไปสูดอากาศสดชื่น~ ที่ ช่องเขา Takachiho จ.มิยาซากิ กันเถอะ

Posted by :

รีวิวนี้เราพาเพื่อนๆไปเที่ยวชมธรรมชาติอีกเหมือนเคยค่ะ ที่นี่เป็นช่องเขาที่มีน้ำตก เราสามารถพายเรือชมธรรมชาติที่สวยงามหรือจะเดินไฮกิ้งรอบๆเพื่อดื่มด่ำธรรมชาติก็ได้เช่นกันค่ะ

เตรียมรองเท้าผ้าใบของคุณให้พร้อม แล้วไปกันเลย ~

ที่นี่คือ ช่องเขา Takachiho ถ้ามีโอกาส อยากให้ลองแวะมาสักครั้ง เพราะที่นี่มีน้ำตกสวยๆ แล้วก็ต้นไม้เขียวๆเต็มไปหมดเลย
ใครที่ชอบธรรมชาติ คิดว่าน่าจะถูกใจไม่น้อยเลยล่ะค่ะ

ช่องเขา Takachiho ตั้งอยู่ที่จังหวัดมิยาซากิ เขตคิวชูค่ะ ใครนึกภาพไม่ออกว่าอยู่ตรงไหน ลองดูจาก แผนที่ ได้เลย มาดูบรรยากาศกันก่อนเลยค่ะ

บรรยากาศน้ำตก
น้ำกับต้นไม้สีเขียว ดูแล้วสดชื่นมากๆเลยค่ะ

ช่วงที่เราไปเป็นเดือนสิงหาคม อยากนั่งเรือมากแต่คนเยอะสุดๆ เลยไม่ได้มีโอกาสนั่งเรือเลยค่ะ เพราะว่าเต็มแล้ว เสียใจสุดๆเลยบรรยากาศบริเวณนั้นน่าจะดีมากๆ ขนาดมองจากข้างบนยังสวยขนาดนี้ ถ้าได้นั่งพายเรือข้างล่างชมบรรยากาศไปเรื่อยๆน่าจะฟินน่าดู >.<

แต่อย่างไรก็ตาม ถึงจะไม่ได้นั่งเรือ แต่ก็สามารถเดิน Hiking ชมบรรยากาศรอบๆได้นะคะ สดชื่นมากๆเลย โดยส่วนตัวคือ เรารักเลยล่ะ เพราะมีต้นไม้เขียวๆเต็มไปหมด

สีเขียวเต็มไปหมดดดด

ถึงจะเป็นช่วงหน้าร้อน แต่เจอต้นไม้เขียวๆกับน้ำตกแบบนี้ช่วยคลายร้อยลงไปได้เยอะเลยค่ะ จุดถ่ายรูปสวยๆมีเยอะมากๆเช่นกันค่ะ สดชื่นสุดๆไปเลย

เดินเหนื่อยๆข้างบนจะมีร้านขายของด้วยนะคะ จำพิกัดไม่ได้ + ไม่ได้ถ่ายรูปไว้ แต่จำได้ว่ามีที่นั่งพักกับมีตู้ไอติม กับของที่ระลึกให้เลือกซื้อด้วย

ถ้าเหนื่อยๆก็แวะนั่งพักกันก่อน แล้วค่อยเดินต่อก็ได้นะคะ แต่ถ้ายังไม่เหนื่อย ค่อยๆเดินช้าๆ ชิลๆ ชมบรรยากาศสองข้างก็ได้นะคะ

คำแนะนำ
1. ใส่ผ้าใบกันไปดีกว่า เดินเยอะ เดี๋ยวเมื่อย 🙂

2. พกน้ำดื่มไปด้วยก็ดีนะคะ เดินเหนื่อยๆจะได้หยิบขึ้นมาจิบได้เลย

3. ถ้าไปช่วงหน้าร้อน พกผ้าขนหนู หรือผ้าเช็ดหน้าสักผืนไปก็ดีค่ะ เอาไว้ซับเหงื่อ เวลาเดินจะสบายตัวขึ้นเยอะเลย

การเดินทาง

การเดินทางครั้งนี้ พวกเราเช่ารถแล้วขับเที่ยวไปเรื่อยๆค่ะ เริ่มจากมิยาซากิ –>ช่องเขา Takachiho –> คุมาโมโต้

เราเที่ยวในมิยาซากิก่อน แล้วค่อยๆขับรถขึ้นไปคุมาโมโต้ แต่เราว่าอย่าทำเลยค่ะ ขับรถเหนื่อยมาก คงไม่ทำแบบนี้อีกแล้ว ขนาดไม่ได้ขับเองยังเหนื่อยแทน ตอนทางที่ไปคุมาโมโต้ฝนตกด้วย กว่าจะถึงที่พัก เล่นเอาหอบแฮกๆ เหนื่อยสาหัสกันเลยทีเดียว

สภาพครึ้มฟ้าครึ้มฝนมาเลยทีเดียวค่ะ
ระหว่างทาง

เท่าที่เราหาข้อมูลดูมีอีกหลายวิธีที่ทำได้ เช่น ถ้าใครที่มีแผนมาเที่ยวที่คุมาโมโต้อยู่แล้ว จะลองนั่งรถบัสจากคุมาโมโต้มาที่นี่เหมือนกันค่ะ ( ลองดูรายละเอียดจาก ลิ้งค์นี้ ได้นะคะ )

แล้วพบกันใหม่ทริปหน้านะคะ

สวัสดีค่า 🙂

Comment here

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง