กลิ้งหลุนๆ หมุนเป็นซูชิ กับของเล่นน่ารักที่ทำซูชิได้จริง!

 • Posted by : JGBTHAI

  เชื่อไหมว่าซูชิแสนอร่อยสามารถทำเองได้ที่บ้านด้วยนี่เลย Daikaiten! Sushi Maru เครื่องทำซูชิสุดแสนน่ารัก ผลงานจากบริษัท Mega House เจ้าของผลิตภัณฑ์เครื่องทำราเมนสุดโด่งดังจากญี่ปุ่น ที่พร้อมเสกให้การทำซูชิแต่ละครั้งเป็นเรื่องง่ายในพริบตา

  sm-11

  sm-01

  Daikaiten! Sushi Maru ประกอบไปด้วยแคปซูลสำหรับทำซูชิขนาดพอดีคำ 6 ชุด วางเรียงกันเป็นวงกลมรอบตัวเจ้าแมวน้อยสวมชุดเชฟซูชิตรงกลาง มาพร้อมกับช้อนสำหรับตักข้าวและที่กด 2 ชุด

   

  sm-9

  อุปกรณ์เจ๋งๆ ที่แถมมาให้ในกล่อง

  ส่วนวิธีทำก็ง๊ายง่ายเพียงแค่ใส่หน้าซูชิต่างๆ ลงไป ตักข้าวตาม จากนั้นปิดฝาแคปซูลแต่ละอัน แล้วก็จับเจ้าเชฟแมวที่อยู่ตรงกลางโยกไปมา ซูชิทั้งหกอันจะพลิกตัวตามแรงกดโดยอัตโนมัติ

  sm-2

  1. วางเนื้อปลา 2. ใส่ข้าวแล้วปิดฝาเท่านั้น

  sm-4

  3. โยกๆ หมุนๆ กลิ้งหลุนๆ กันไปเล้ยยย

  ลืมความกังวลของขั้นตอนการปั้นและการลงน้ำหนักซูชิไปได้เลย แถมซูชิที่ออกมาก็สวยงามราวกับมีเชฟอันดับหนึ่งมาทำให้ที่บ้านอีกด้วย

  sm-5

  ยังไม่หมดแค่นี้นะ เจ้าเครื่อง Daikaiten! Sushi Maru ยังสามารถทำ Gunkan Sushi หรือที่เรียกกันว่า ซูชิห่อสาหร่าย ได้แบบง่ายๆ อีกด้วย เพียงแค่นำสาหร่ายมาวางเป็นรูปทรงรอบช้อนตักข้าว จากนั้นก็ใส่ข้าวลงไปตรงกลาง กดให้แน่น แล้วก็ตามด้วยหน้าซูชิที่ชื่นชอบได้เลย

  sm-6 sm-7

  1. วางสาหร่ายแล้วใส่ข้าว 2. จัดทรงสาหร่ายหน่อย แล้วก็กดโลด

  3. เสร็จแล้วรออะไร ใส่ท็อปปิ้งตามชอบได้เล้ยยยยย

  sm-8

   

  เรียกได้ว่า Daikaiten! Sushi Maru เป็นเครื่องครัวที่ตอบโจทย์คนรักซูชิได้ดีจริงๆ ทั้งสะดวก ทำง่าย แถมยังประหยัดเวลา น่าครอบครองสุดๆ แถมได้ข่าวแว่วมาว่าจะวางจำหน่ายช่วงปลายเดือนมีนาคมนี้แล้วด้วย ราคาก็อยู่ที่ 3,980 เยน หรือประมาณ 1,253.50 บาท ใครที่สนใจถ้าแวะเวียนไปญี่ปุ่นเมื่อไหร่ก็อย่าลืมไปจับจองเป็นเจ้าของกันนะ

   

  ข้อมูลและภาพจาก

  http://nlab.itmedia.co.jp/nl/articles/1602/25/news119.html

  http://en.rocketnews24.com/2016/02/26/clever-home-sushi-making-set-puts-a-whole-new-spin-on-revolving-sushi/

  http://www.megahouse.co.jp/megatoy/products/item/1938/

  คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง