มาลองซูชิ 5 คำ … ราคา 1,200 บาท! กับร้าน *~Kensaku~*

สวัสดีครับ เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ทุกคน วันนี้คุณฮิปโปจะขอพาทุกคน เดินทางไปยังร้านอาหารญี่ปุ่นที่แนะนำว่าต้องลองไปกินให้ได้สักครั้ง กับร้านที่มีชื่อว่า ‘Kensaku’

Kensaku (เค็นซากุ) เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์ดั้งเดิมตั้งอยู่ที่ซอยพหลโยธิน 4

Kensaku (เค็นซากุ) เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์ดั้งเดิมตั้งอยู่ที่ซอยพหลโยธิน 4 ที่เราสามารถพบเห็นวัตถุดิบหาทานยากได้ที่ร้าน บวกกับความตั้งใจของเชฟที่เชี่ยวชาญและชำนาญในการรังสรรค์เมนูอาหารญี่ปุ่นแบบต้นตำรับ ทำให้ร้านนี้เป็นร้านที่ควรไปลองสักครั้ง

ซูชิ ร้าน Kensaku (เค็นซากุ) ซอยพหลโยธิน 4

ที่ร้าน Kensaku นอกจากจะเด่นในเรื่องของวัตถุดิบหายากแล้ว อีกความโดดเด่นหนึ่งของร้านนี้ คือการคัดสรรวัตถุดิบชั้นเลิศเข้าร้าน ซึ่งดึงดูดให้ในวันนี้คุณฮิปโปเลือกทานในเมนู ‘ชุดซูชิรวมปลาทูน่า’ 1,200 บาท เพื่อให้รู้ไปเลยว่าวัตถุดิบอย่างทูน่าชั้นเลิศมันจะฟินขนาดไหนกันเชียว

‘ชุดซูชิรวมปลาทูน่า’ เป็นเซ็ตซูชิปลาทูน่าซึ่งประกอบไปด้วยซูชิ 5 คำ (ไล่จากบนลงล่าง) ได้แก่

  • Kamatoro (คามะโทโร่) เนื้อปลาทูน่าส่วนคางติดมัน เป็นเนื้อปลาส่วนที่มีไขมันแทรกมากที่สุด
  • Noten (โนเต็น) เนื้อปลาทูน่าส่วนหน้าผาก เป็นเนื้อปลาส่วนที่มีมันแทรกเยอะมากเช่นกัน
  • Chutoro (ชูโทโร่) เนื้อปลาทูน่าส่วนถัดจากท้องไปทางโคนหาง เป็นเนื้อปลาส่วนเนื้อแดง มีไขมันแทรกพอสมควร
  • Hoho (โฮโฮ ) เนื้อปลาทูน่าส่วนแก้ม เป็นเนื้อส่วนที่แทบจะไม่มีมันแทรกเลย แต่มีเอ็นปลาแทรก ทำให้มีลักษณะนุ่มหนึบ
  • Akami (อาคามิ) เนื้อปลาทูน่าส่วนกลางลำตัว เป็นเนื้อปลาส่วนเนื้อแดงที่ไม่มีมันแทรกเลย

ซูชิ ร้าน Kensaku (เค็นซากุ) ซอยพหลโยธิน 4

ในเรื่องรสชาติของเมนูนี้ -ตามความรู้สึกของคุณฮิปโป-

จุดเด่นของชุดซูชิรวมปลาทูน่านี้ คือ ความสดของปลา ที่เรียกได้ว่าสดเหมือนพึ่งจับมาจากทะเล โดยเมื่อทานเข้าไปแล้วให้รสสัมผัสนุ่มละมุนลิ้น เหมือนเนื้อปลานั้นกำลังแหวกว่ายและละลายอยู่ในปากให้ความรู้สึกฟินน!อย่างบอกไม่ถูก นอกจากนี้ตัวข้าวเองก็ทำออกมาได้ดี ไม่ร่วน ไม่แตก ไม่กลบรสของปลา เรียกได้ว่ารสสัมผัสทั้งหมดมันลงตัวจนเมื่อทานเข้าไปแล้วทำให้น้ำลายไหลไม่หยุด อยากจะกินต่อไปเรื่อยๆ ประทับตราความฟินให้คุณฮิปโปไปเต็มๆ

วิธีการกินให้อร่อยที่สุด: เพื่อให้ได้รสชาติปลามากที่สุด ลำดับการทานปลาในจานซูชิ ถือว่ามีความสำคัญมาก โดยหลักการคือต้องทานปลาที่มีความมันจากน้อยไปมาก ซึ่งการวางลำดับซูชิในจานของร้าน Kensaku (รวมไปถึงร้านซูชิแบบญี่ปุ่นแท้ๆร้านอื่นๆ) มักจะเรียงลำดับซูชิไว้ให้อยู่แล้ว ยกตัวอย่างในชุดซูชิรวมปลาทูน่านี้ ก็จะเริ่มทานจาก Akami > Hoho > Chutoro > Noten > Kamatoro เหมือนกับในรูปนั่นเอง นอกจากนี้คุณฮิปโปยังมีเคล็ด(ไม่)ลับมาฝากทุกคนอีกอย่าง นั่นคือ ให้ทานซูชิตอนมาเสิร์ฟใหม่ๆ (อย่าถ่ายรูปกันเพลิน) เพื่อให้ได้ลิ้มรสความสดจากอาหารอย่างเต็มที่ก่อนที่ความร้อนจากข้าวจะทำให้สัมผัสของปลาเปลี่ยนไปน้า

สุดท้ายนี้ คุณฮิปโปให้คะแนนเมนู ‘ชุดซูชิรวมปลาทูน่า’ ของร้าน Kensaku ในวันนี้ ทั้งหมด!! …. 9.0/10 คะแนน (แถ่น แทน แท๊นน)

สำหรับคนที่อยากไปลองร้านนี้ >> ลายแทงร้าน Kensaku ตั้งอยู่ที่ซอย พหลโยธิน 4 เข้าซอยไปประมาณ 180 เมตร ร้านจะอยู่ทางซ้ายมือ
วิธีเดินทางก็แสนสะดวก เพราะสามารถเดินทางมาทาง BTS (ลง BTS อารีย์) แล้วเดินต่ออีกประมาณ 400 เมตร เข้าซอยพหลโยธิน 4 หรือขับรถมาเองแล้วนำรถไปจอดที่ร้านได้เลย

สำหรับโอกาสหน้า คุณฮิปโปจะพาไปทานอะไร อย่าลืมติดตามกันนะครับ ^^ บ๊ายบายยยย

Comment here

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง