ขนมดังโงะแตงโมจิ๋วรับหน้าร้อนจาก Yagumo Dango

Posted by :

ใครที่ชื่นชอบขนมญี่ปุ่น โดยเฉพาะขนมที่มีมาแต่ดั้งเดิม มาอัพเดทข่าวกันหน่อยดีกว่า~♥

ล่าสุด ทางบริษัทขนม “Yagumo Dango” ในจังหวัดไอจิ ได้เปิดให้สั่งจอง “Chocomanto Suika Aji” หรือ “ขนมดังโงะแตงโมจิ๋ว” กันแล้วผ่านทางออนไลน์

เจ้าขนมดังโงะแตงโมจิ๋วนี้ เป็นสินค้าขายดีของทาง Yagumo Dango ที่ได้ผลิตออกวางจำหน่ายเฉพาะในช่วงหน้าร้อนมา 4 ปีติดต่อกันแล้ว นับตั้งแต่ปี 2015 ว่ากันว่าในปี 2018 ที่ผ่านมานั้นถึงขั้นของหมดตั้งแต่วันแรกที่เปิดให้จองเลยทีเดียว!

ตัวขนมดังโงะแตงโมจิ๋ว 1 ไม้ จะมีอยู่ 3 ลูก โดยจะเป็นขนมดังโงะสีแดงที่มีส่วนผสมของแป้งข้าวเจ้า งาดำ และน้ำแตงโมแท้ เคลือบด้วยช็อกโกแลตสีเขียวและตกแต่งลวดลายจนมีลักษณะคล้ายกับลูกแตงโมจริงๆ ซึ่งต้องบอกเลยว่าดังโงะนี้ทางพนักงานเขาลงทุนทำกันทีละไม้ๆ เลยนะคะ

สำหรับราคาจะมีอยู่ 3 แบบ ได้แก่ แบบ 3 ไม้ ราคา 750 เยน / แบบ 6 ไม้ ราคา 1,500 เยน / แบบ 12 ไม้ ราคา 3,000 เยน (ยังไม่รวมภาษี) โดยตอนทานแนะนำให้นำไปแช่ช่องฟรีซก่อน 2 ชั่วโมงครึ่ง แล้วค่อยนำออกมาไว้ในอุณหภูมิห้องอีกซักพักก็รับประทานได้เลย ส่วนในการเก็บรักษา ถ้าเอาเข้าช่องแช่ฟรีซ จะสามารถอยู่ได้ 1 เดือน แต่ถ้าผ่านการละลายน้ำแข็งแล้วก็ยังสามารถเอาเก็บไว้ในตู้เย็นได้อีก 2 วัน

ใครที่อยากลองทานขนมดังโงะแตงโมจิ๋วนี้ ตอนนี้เขามีเปิดให้สั่งจองกันผ่านทางออนไลน์แล้วล่ะนะ โดยสามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่

เว็บไซต์บริษัท : http://www.yagumodango.com/fs/yagumo/chocomanto/gd70
เว็บไซต์ Rakuten : http://item.rakuten.co.jp/yagumodango08/suika6/

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
atpress.ne.jp
yagumodango.com

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง