สตอเบอร์รี่มัทฉะ! สองความอร่อยใหม่จาก The Coffee Bean & Tea Leaf

อัพเดทเรื่องราวใหม่ๆ ของญี่ปุ่นได้ทุกวันที่นี่ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องกิน เรื่องเที่ยว เทศกาล สาระน่ารู้ ข่าวสารที่น่าสนใจเกี่ยวกับญี่ปุ่นต่างๆ เรารวบรวมไว้เพื่อคุณแล้ว

แว่วมาว่าร้าน The Coffee Bean & Tea Leaf สาขาญี่ปุ่นกำลังจะออกเมนูเครื่องดื่มใหม่ต้อนรับเทศกาลฤดูใบไม้ผลิที่น่าสนใจมากๆ นั่นก็คือ Matcha Strawberry Latte ครั้งแรกของทางร้านที่หยิบเอาชาเขียวมัทฉะกับสตอเบอร์รี่มาผสมผสานกัน ส่วนเมนูก็มีทั้งแบบร้อนและแบบเย็นให้เลือกได้ตามใจชอบ

มาเริ่มกันที่แบบร้อนกันก่อน อันนี้เขาจะใส่ชาเชียวมัทฉะแล้วตามด้วยนมอุ่นๆ วานิลลา แต่งหน้าด้วยวิปปิ้งครีมกับซอสสตอเบอร์รี่เข้มข้นที่มีส่วนผสมของเนื้อเล็กน้อย โรยแครกเกอร์บดละเอียดปิดท้ายหน่อยก็พร้อมเสิร์ฟได้

ms-2

ส่วนแบบเย็นจะเป็นแบบปั่น เรียกว่า Matcha Strawberry Ice Blended ส่วนผสมหลักๆ เหมือนแบบร้อนเลย แต่ต่างกันตรงที่แบบเย็นจะมีสตอเบอร์รี่เป็นฐานอยู่ข้างล่างด้วย ก็ดูน่าอร่อยไปอีกแบบ

ms-3

สำหรับเพื่อนๆ ท่านไหนที่สนใจ เมนูนี้จะเริ่มวางขายตั้งแต่วันที่ 15 มีนาคมไปจนถึงกลางเดือนพฤษภาคมที่ร้าน The Coffee Bean & Tea Leaf สาขาญี่ปุ่นทั่วประเทศ สนนราคาก็อยู่ที่ 620 เยน หรือประมาณ 194.65 บาท ยังไงถ้าไปเที่ยวญี่ปุ่นช่วงนี้ก็แวะเข้าไปลองกันได้นะจ๊ะ

ข้อมูลและภาพจาก
http://en.rocketnews24.com/
http://www.coffeebean.co.jp/

อ่านต่อ

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง