STAMINA-EN THONGLOR

 


STAMINA-EN THONGLOR ร้านเนื้อย่างแฟรนไชส์ดังจากญี่ปุ่นแท้ๆ ที่เชื่ยวชาญด้านเนื้อย่างโดยเฉพาะและคัดสรรวัตถุดิบชั้นดีส่งตรงจากญี่ปุ่นมาให้ชาวไทยได้ลิ้มชิมรสกัน ในบรรยากาศที่เป็นกันเองใจกลางทองหล่อ การันตีความเป็นต้นตำรับร้านปิ้งย่างในสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ ทั้งรสชาติและการตกแต่งภายในร้านด้วยจำนวนลูกค้าที่เป็นชาวญี่ปุ่นที่มากมายถึงประมาณราวๆ 80% ขอบอกเลยว่าร้านนี้ผู้ที่แสวงหารสชาติเนื้อย่างตำรับญี่ปุ่นแท้ๆ ไม่ควรพลาดแน่นอน

IMG_6918

IMG_6924

บรรยากาศภายในร้าน STAMINA-EN THONGLOR เรียกว่ามาในสไตล์ร้านปิ้งย่างบรรยากาศญี่ปุ่น ตกแต่งในสวยงามสไตล์เรียบง่าย บรรยากาศสบายๆ โปร่งโล่ง เหมาะสำหรับการสังสรรค์พูดคุยมากๆ สามารถรองรับลูกค้าประมาณเกือบ 76 ที่ ที่สำคัญก็คือมีท่อดูดควันประจำทุกโต๊ะ ลูกค้าส่วนมากจะเป็นชาวญี่ปุ่น ในจุดนี้สามารถการันตีรสชาติร้านว่าเป็นร้านปิ้งย่างในสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ เลย

IMG_6919

ตกแต่งด้วยกระจก ให้บรรยากาศที่โปร่งโล่งสบาย
 

IMG_6977

อากะมิกส์ ราคา 290 บาท


เมนูเด็ดประจำร้านที่ลูกค้าต้องสั่งกันแทบทุกโต๊ะ ด้วยราคาที่ไม่แพงและได้เนื้อคุณภาพเยี่ยม สำหรับ อากะมิกส์ เมนูรวมมิตรเนื้อสัน ทั้งสันนอก, สันใน และเนื้อส่วนท้อง โดยลูกค้าสามารถเลือกสั่งได้ทั้งแบบหมักเกลือที่จะให้รสชาติของเนื้อที่เด่นชัดและความหอมของเกลือ หรือแบบหมักซอสสูตรพิเศษจากทางร้านที่มีรสชาติเข้มข้น ตัวเนื้อมีลายมันแทรกกำลังดีและมีความนุ่มสุดๆ ขอบอกว่าเพลินมากๆ

 

IMG_6995

ลิ้นวัวคัดพิเศษ ราคา 350 บาท


ลิ้นวัวคัดอย่างดีหมักเกลือ เมนูแนะนำจากทางทางร้าน นำมาย่างให้สุกพอดีก็จะหอมกลิ่นเนื้อและเกลือที่หมักมาได้พอดี มีทั้งความนุ่มและความกรุบกรอบเคี้ยวเพลิน สามารถเลือกที่จะจิ้มนํ้าจิ้ม หรือว่านำมาบีบมะนาวสักเล็กน้อยซึ่งเป็นวิธีการทานในสไตล์ญี่ปุ่นก็เพลิดเพลินลิ้นและรสสัมผัสมาก

 

IMG_6999

เนื้อสันส่วนระหว่างซี่โครง 350 บาท


อีกหนึ่งเมนูเนื้อสันที่ทางร้านเลือกใช้ส่วนระหว่างซี่โครงที่มีไขมันและเอ็นแทรกเล็กน้อย หั่นมาเป็นชิ้นลูกเต๋าขนาดพอดีคํ่า ย่างให้สุกสักประมาณ 70 เปอร์เซ็นต์ จะได้สัมผัสของเนื้อที่มีความหยุ่นๆ เคี้ยวเพลินและชุ่มฉํ่ากับรสชาติของเนื้อ ในภาพอาจจะดูหนา แต่เมื่อลองทานดูแล้วกลับไม่รู้สึกถึงความเหนียวของเนื้อเลย อร่อยมาก

 

IMG_7027

เนื้อวัวหมักในหม้อ 350 บาท


เนื้อสันแล่บาง หมักในไหพร้อมกับซอสสูตรเฉพาะ และผักต่างๆ อาทิเช่นหัวหอมและพริกหวาน นำมาย่างทานคู่กับเนื้อได้อย่างเพลิดเพลินไปอีกแบบ

IMG_7035

สเต๊กเนื้อสันพรีเมียม 880 บาท


เนื้อสเต็กคัดพิเศษที่มีชิ้นใหญ่และหนาพอสมควรเลยทีเดียว ตัวเนื้อมีไขมันแทรกอยู่มากและมีความชุ่มฉํ่าสุดๆ โดยเวลาเสิร์ฟนั้นพนักงานจะทำการตัดเนื้อแบ่งเป็นชิ้นเล็กๆ นำมาย่างให้สุกพอประมาณ ตัวเนื้อจะมีความหวานและไขมันที่ชุมฉํ่ามากๆ แทบจะละลายในปากเลยทีเดียว

soup

เมนูซุป 200 – 260 บาท


เมนูซุปร้อนๆ รสชาติกลมกล่อมจากทางร้าน ที่สามารถเพลิดเพลินเป็นออเดิร์ฟเรียกนํ้าย่อยก่อนทานเนื้อต่างๆ ได้ดี หรือว่าจะนำเป็นเมนูเคียงกับเนื้อต่างๆ ก็แจ๋วสุดๆ โดยซุปของทางร้านจะมีด้วยกันอยู่ 4 ชนิดด้วยกัน ได้แก่ซุปไข่รสชาติที่มีรสชาตินุ่มนวลกลมกล่อมกำลังดี, ซุปสาหร่ายวากาเมะที่มีรสชาติหอมหวานจากสาหร่ายวากาเมะที่ใส่มาแบบเต็มที่, ซุปหางวัวที่มีรสชาติเข้มข้น และซุปเนื้อรสเผ็ดสำหรับผู้ที่ชอบรสจัด

IMG_7060

ลิ้นวัวคัดพิเศษ ย่างให้สุกพอดี บีบมะนาวตามไปด้วยนิดๆ ให้ความกรุบกรอบเด้งดึ๋งไปทั่วลิ้นและรสชาติลิ้นวัวที่เข้มข้น สมกับเป็นลิ้นวัวที่คัดมาเป็นพิเศษจริงๆ พร้อมกับรสเปรี้ยวนิดๆ ของมะนาว ที่จะมาเสริมให้รสชาติของลิ้นวัวให้อร่อยและชุ่มฉ่ำ และไม่มีความเหนียวเลย เป็นรสชาติที่จะหาได้จากลิ้นวัวชิ้นดีเท่านั้น เรียกว่าเพลินสุดๆ

IMG_7042

อากะมิกซ์ นำย่างให้พอสุกกำลังดีก็จะให้ความนุ่มดีที่มาก ไม่ต้องออกแรงเคี้ยวเลย หอมกลิ่นเนื้อชัดเจนและมีรสสัมผัสที่เข้มข้น สมกับเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านเนื้อสันจริงๆ ทำให้อากะมิกซ์เป็นเมนูทีเด็ดของร้านที่ลูกค้าจะต้องสั่งกันแทบทุกโต๊ะ

IMG_7071

เนื้อสันส่วนระหว่างซี่โครง มีความหยุ่นนิดๆ และรสชาติที่เข้มข้น ทานอย่างเดียวก็อร่อยนุ่มลิ้นเคี้ยวสนุก และยังสามารถทานพร้อมกับข้าวสวยนุ่มฟูที่หุงออกมาได้อย่างพอดี เพราะทางร้านนอกจากจะเอาใจใส่เรื่องเนื้อแล้ว ก็ยังเอาใจใส่ในเรื่องของการหุงข้าวเป็นอย่างดี ข้าวหอมๆ พร้อมเนื้อฉ่ำๆ ทานคู่กันแล้วเพลิดเพลินเจริญลิ้นอย่างมากจนเรียกได้ว่าลืมอิ่มเลยเชียว

IMG_7062
สเต๊กเนื้อสันพรีเมียม ตัดแบ่งเป็นชิ้นเล็กแล้วยำไปย่าง ตัวเนื้อมีไขมันที่ชุ่มฉ่ำแทรกทั่วทั้งชิ้น แม้ว่าย่างจนสุกแบบทั่วทั้งชิ้น ก็ยังคงให้ความชุ่มฉ่ำกระจายตัวเป็นอย่างมาก ทานตอนกำลังร้อนๆ จะได้รสชาติของเนื้อที่หอมหวานชัดเจนและฉ่ำไปด้วยไขมัน ยิ่งทานคู่กับผักย่างก็ได้ความอร่อยลิ้นไปอีกแบบ