Sometaro โอโคโนะมิยากิย่านอาซากุสะโคตรป๊อปในหมู่ต่างชาติ

Posted by :

ก่อนหน้านี้ทางทีมงาน JGB ก็ได้ไปตะลอนทัวร์ที่ย่านอาซากุสะมา เรื่องของเรื่องคือในวันนั้นคือผู้เขียนได้รับมอบหมายให้หาร้านอาหารอร่อยๆ เพื่อทานมื้อเย็นในย่านอาซากุสะ ทีนี้ก็เลยไปค้นแคะแกะเกาไปๆ มาๆ ก็เจอร้านนี้พอดิบพอดีและก็ตกลงปลงใจกับชาวคณะว่า เอาล่ะ ร้านนี้ละกัน  ซึ่งก็มารู้ว่าเป็นร้านที่ดังมากๆ ในหมู่ชาวต่างชาติเลยล่ะ กับร้านที่ชื่อว่า Sometaro ที่อยู่ในย่านอาซากุสะนั่นเอง จะเป็นอย่างไร เดี๋ยวเราจะพาไปชมกันจ้า

ร้าน Sometaro แห่งนี้ เป็นร้านขายโอโคโนะมิยากิ สารภาพตรงๆ เลยว่าตอนแรกก็คิดว่า เฮ้ย มันจะเวิร์คป่าวเนี้ยะ โอโคโนะมิยากิมันต้องกินโอซาก้าสิ จะมานั่งกินอะไรที่โตเกียว แต่พอนึกไปนึกมาว่ายอดฮิตขนาดนี้มันคงต้องมีอะไรดีบ้างหละ แถมตอนอยู่ที่หน้าร้านก็มีชาวญี่ปุ่นคนนึงเดินสวนมา เห็นว่าทางทีมงานลังเลอยู่ นางก็บอกว่า “ร้านนี้อร่อยนะ” ไอ้เราก็ใจชื้นขึ้นมาหน่อยว่า ขนาดคนญี่ปุ่นบอกว่าอร่อยก็คงจะไม่ใช่ร้านซี้ซั้วล่ะ 555

DSC_4927

มาดูที่หน้าร้านกันก่อน บอกเลยว่าสะดุดตามากๆ ถ้าเทียบกับร้านข้างเคียงหรือรอบๆ บริเวณนั้น ลักษณะเป็นบ้านสไตล์ญี่ปุ่นชั้นเดียว ตกแต่งภายในเป็นสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ แลดูญี่ปุ๊น ญี่ปุ่น เป็นสไตล์ที่เตะตาชาวต่างชาติดีทีเดียว อ๊ะ แต่บอกไว้ก่อนว่าร้านนี้ไม่มีแอร์นะจ๊ะ ที่หน้าร้านถึงกับเขียนป้ายดักไว้ก่อนเลยว่าไม่มีแอร์ ร้อนมากนะจ๊ะ ใครจะไปทานตอนหน้าร้อนก็คิดดีๆ ล่ะ 555

DSCF1738

DSC_5068

หลังจากนั้นเราก็ไม่รีรอ เดินเข้าร้านมากันเลย อันนี้ส่วนตัวชอบสไตล์ของร้านมากๆ เลย คือมันดูสบายๆ ให้ความรู้สึกเหมือนมาทานข้าวที่บ้านมากกว่าทานที่ร้าน มีที่นั่งอยู่ประมาณ 6 โต๊ะ ซึ่งโต๊ะนั้นก็จะมีกระทะเหล็กวางไว้อยู่ตรงกลาง ใช่แล้ว ที่ร้าน Sometaro แห่งนี้เขาจะให้ลูกค้าสนุกสนานกับการทำโอโคโนะมิยากิและเมนูอื่นๆ ด้วยตัวเอง โดยจะมีการสอนวิธีทำอยู่ในเมนู ไม่ต้องกลัวว่าจะทำไม่อร่อยจ้า

DSC_4943

DSC_4948

DSC_4944

เอาล่ะ ได้โต๊ะเป็นที่เรียบร้อยแล้วเราก็ทำการสั่งเมนูเตรียมลุย โดยโอโคโนะมิยากินั้นเราได้สั่งมาด้วยกัน 3 อย่าง ได้แก่ Gomokuten, Namaebiten, Buta Tamago  สนนราคาก็ไม่แพงมาก อยู่ที่ประมาณจานละ 630 – 1,200 เยน แล้วแต่ราคา พอมาเสิร์ฟแล้วก็ไม่รอช้า รีบทำอย่างทันทีทันใด

DSCF1747

เมนูโอโคโนะมิยากิ มีให้เลือกกันอย่างมากมายเลย

DSCF1751

วิธีทำเขาก็มีบอกอย่างละเอียด แบ่งตามเมนูด้วยอีกต่างหาก เลิศ!

DSC_4950

DSC_4969

จากนั้นก็ทำการตีส่วนผสมให้เข้ากันและเทลงบนกระทะเหล็ก

DSCF1743

ซอสและเครื่องปรุง มีเตรียมไว้ให้พร้อม ใส่เยอะใส่น้อยแล้วแต่ชอบเลยจ้า

DSC_5026

บอกเลยว่าสกิลการทำของผู้เขียนเท่ากับศูนย์ ออกมาหน้าตาแบบนี้ก็บุญกะลาหัวแล้วจ้า 555

DSC_4980

DSC_4949

DSC_5031

แน่นอนว่าถ้ามีแต่โอโคโนะมิยากิเพียงอย่างเดียวก็คงจะเสียสถาบันกระทะเหล็กเป็นอย่างแน่แท้ เพราะว่าเมนูอื่นๆ ก็มีให้เลือกกันหลายอย่าง ก็เลยสั่งหนวดปลาหมึก, เห็ดผัดเนย แล้วก็ยากิโซบะมาลองทำกันดูเช่นกัน

DSC_5038

DSC_5060

ผัดๆๆ มันเข้าไป จะอร่อยไม่อร่อยก็ขึ้นอยู่กับฝีมือเราด้วยนะ 555

สำหรับเรื่องรสชาติก็ถือว่าอร่อยใช้ได้เลย วัตถุดิบนั้นก็ถือว่าสดดีมีคุณภาพจึงสามารถปรุงได้อย่างอร่อย แต่ก็ต้องบอกไว้ก่อนว่าอร่อยแบบธรรมดา ไม่ได้ซาบซึ่งจนนํ้าตาไหลหรือแสงออกปากแต่อย่างใด อันนี้น่าจะมาจากส่วนหนึ่งเราเป็นคนทำเองด้วย แต่ก็แล้วแต่ลิ้นคนอยู่ดี เพราะว่าอีกหนึ่งสิ่งสำคัญของอาหารประเภทนี้ก็คือตัวซอสด้วย

ถ้าเกิดอยู่ในละแวกนั้นแล้วเกิดอยากทานโอโคโนะมิยากิขึ้นมา อันนี้แนะนำเลย แต่ถ้าเกิดแสวงหารสชาติแบบที่สุดของที่สุด ก็คงต้องบอกผ่านไป อันนั้นแนะนำไปโอซาก้าดีกว่า ตัวเทพเขาเยอะแถมไม่ต้องมานั่งทำเองด้วย 555 ส่วนหนึ่งที่ร้านนี้เป็นที่นิยมก็เพราะการได้สัมผัสกับการทำโอโคโนะมิยากิด้วยตัวเองมากกว่า

Sometaro

ที่อยู่ – 2 Chome-2-2 Nishiasakusa, Tokyo 111-0035

เวลาเปิดทำการ 11.30 – 21.00

หยุดทุกวันพุธ

จำนวนที่นั่ง 50 ที่นั่ง

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง