เที่ยวชมความน่ารักของเจ้าสนูปปี้ที่ Snoopy Museum Tokyo

Posted by :

วันนี้จะพาเพื่อน ๆ มาชมความน่ารักของ “Snoopy Museum Tokyo” ที่ Minami Machida Grandberry Park เมืองมาจิดะ กรุงโตเกียว เปิดตัวตั้งแต่วันที่ 14 ธันวาคม 2019 ที่ผ่านมานี่เอง! พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ได้นำเสนอความน่ารักและเสน่ห์ของเจ้าสนูปปี้ ภายในมีมุมถ่ายภาพน่ารัก ๆ แถมยังมีกิจกรรมสนุก ๆ อีกมากมาย เช่น ร้านอาหารที่ Snoopy Cafe กิจกรรมเวิร์กชอปที่ทำด้วยมือและสินค้าลิมิเต็ทสุดพิเศษที่มีเฉพาะที่นี้! ลองไปชมกันค่ะว่าข้างในพิพิธภัณฑ์มีอะไรบ้าง

พิพิธภัณฑ์ใหม่มาพร้อมกับสัญลักษณ์ Snoopy สุดน่ารัก!

ที่นี้เปิดให้ชมนิทรรศการอย่างถาวร ยกเว้นงานนิทรรศการพิเศษบางอย่่าง นอกจากนี้ ยังมีมุมน่ารัก ๆ ให้ถ่ายรูปตามร้านคาเฟ่อีกด้วย

การเดินทางไปที่ Snoopy Museum Tokyo

“Snoopy Museum” ใช้เวลาประมาณ 35 นาที โดยขึ้นรถไฟสายเดนเอน โทชิ (Tokyu Denen toshi Line) จากสถานีชิบูย่า จากนั้นเดินประมาณ 4 นาทีจากสถานี Minamimachida Grandberry Park

เมื่อคุณเดินมาจากสถานีแล้วจะพบกับรูปปั้นเจ้าสนูปปี้สุดน่ารัก ๆ นอกจากจะมีที่สถานีแล้วยังมีที่ Grandberry Park ยืนต้อนรับให้คุณเข้ามาชมพิพิธภัณฑ์ค่ะ

การฉายภาพเจ้าสนูปปี้ (Projection Mapping)

มีการฉายภาพพีนัทส์และเพื่อน ๆ (Peanuts Gang) ไปที่กำแพงสีขาวพร้อมทั้งมีภาพเคลื่อนไหวไปมาของตัวละคร

ภายในห้องมีการจัดนิทรรศการภาพวาดและวิดีโอการวาดของชาร์ลส์ มอนโร ชูลส์ (Charles M. Schulz) เจ้าของผลงานการ์ตูนเรื่องนี้โชว์อยู่ด้วยค่ะ

โซนแกลเลอรี

ต่อมาจะเป็นพื้นที่โล่ง ที่นี้จะจัดเป็นโซนแกลเลอรีของพีนัทส์และเพื่อน ๆ (Peanuts Gang)

แต่ละมุมจะถูกแบ่งสำหรับตัวละครแต่ละตัว และมีการนำเอาฉากในเรื่องแต่ละตัวละครมาแสดง 7 ถึง 8 ฉาก

“Snoopy Terrace” 

มาชมวิวสวย ๆ และความน่ารักของเจ้าสนูปปี้กันต่อค่ะ จะตั้งอยู่ที่ชั้น 3 เป็นลานระเบียงกว้าง เมื่อลองเดินออกไปข้างนอกแล้ว จะสามารถมองเห็นวิวสวย ๆ ของ Minami Machida Grandberry Park อีกด้วยค่ะ

เมื่อมองย้อนกลับไปจะเห็นเจ้าสนูปปี้กำลังเล่นกอล์ฟ! และมีเพื่อน ๆ ของเจ้าสนูปปี้จำนวนมาก อยู่บนกำแพงเหมาะเป็นจุดถ่ายรูปที่ดีเลยละค่ะ

สัมผัสความน่ารักของเจ้าสนูปปี้

ชมวิวด้านบนเสร็จแล้วเดินลงบันไดมาที่ชั้น 2 คุณจะได้พบกับห้องสีขาวที่มีเจ้าสนู้ปปี้ขนาดใหญ่นอนอยู่ ซึ่งยาวประมาณ 8 เมตร  ที่นี้ถือได้ว่าเป็นจุดถ่ายภาพใหม่ที่ห้ามพลาดของพิพิธภัณฑ์ค่ะ

นอกจากนี้ยังสามารถมองเจ้าสนูปปี้ตัวใหญ่นี้ได้รอบทิศ 360 องศา อีกด้วยค่ะ

ความน่ารักไม่ได้มีแค่เจ้าสนูปปี้ตัวใหญ่เพียงเท่านั้น ยังมีสนูปปี้อีก 6 ตัว วางอยู่รอบ ๆ เจ้าสนูปปี้ตัวใหญ่อีกด้วยค่ะ พิเศษไปกว่านั้นคือเจ้าสนูปปี้ทั้ง 6 ตัว จะโพสท่าที่แตกต่าง กันออกไปเช่น สนูปปี้เลียนแบบท่าทางหมีเท็ดดี้ สนูปปี้ที่กำลังตื่นขึ้นมาแล้วทำท่าสะลึมสะลือ เห็นแล้วดูคาวาอี้! มาก ๆ ค่ะ

สินค้าลิมิเต็ทสุดพิเศษที่ไม่เหมือนใคร “ร้านบราวน์”

ภายในร้านจะเต็มไปด้วยสินค้าในธีม “โลกของชาร์ลี บราวน์ (Charlie Brown)” รวบรวมสินค้า สุดพิเศษที่ไม่เหมือนใคร ไว้ที่นี้! ให้คุณได้เลือกซื้อเป็นของฝากหรือของขวัญ ดูน่ารักไปอีกแบบเลยละค่ะ

นอกจากนี้ยังมีสินค้าที่ร่วมมือกับแบรนด์ยอดนิยม รวมไปถึงสินค้าออริจินัลอีกมากมาย

ตุ๊กตาสนูปปี้ 5,000 เยน (ไม่รวมภาษี) และตุ๊กตา Woodstock 4,000 เยน (ไม่รวมภาษี) เหมาะสำหรับเป็นของที่ระลึกมากเลยค่ะ

สร้างสรรค์สินค้าด้วยตัวเอง

หากใครอยากสร้างสรรค์ของที่ระลึกด้วยตัวเอง ก็สามารถทำได้ เพราะที่นี่จะมี ห้องสำหรับทำเวิร์กชอปที่พึ่งเปิดให้บริการใหม่ โดยตั้งอยู่ที่ชั้น 1 ไปดูกันว่ามีเวิร์กชอป อะไรที่น่าสนใจบ้าง

แนะนำอันนี้เลย! เวิร์กชอปทำเทียนรูปทรงสนูปปี้สีขาวตกแต่งด้วยแผ่นแว็กซ์ชีท (Wax Sheet)

นอกจากเวิร์กชอปทำเทียนแล้วยังมีโปรแกรมเวิร์กชอปอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นการทำกระเป๋าผ้า (tote bag) และตุ๊กตา เป็นต้น ผู้เข้าชมสามารถเข้าร่วมกิจกรรมสนุกๆ กันได้ มาร่วมสัมผัสความสนุกในการสร้างสรรค์ผลงานที่เป็นเอกลักษณ์ของคุณที่ไม่เหมือนใครกันค่ะ

รายละเอียดเวิร์กชอป
เวลาที่่จัด: 10: 30 น., 13: 00 น., 15: 00 น., 17:00 น
จำนวนผู้เข้าร่วม: 15 คน (สำหรับนักเรียนชั้นประถมขึ้นไป)
รายละเอียดการจัดเวิร์กชอป: snoopymuseum.tokyo/
*วันที่จัดเวิร์กชอปอาจมีการเปลี่ยนแปลง

“Peanuts Cafe Snoopy Museum”

เที่ยวพิพิธภัณฑ์เสร็จแล้ว มาต่อกันที่ “Peanuts Cafe Snoopy Museum” ร้านคาเฟ่น่ารัก ๆ ภายในร้านตกแต่งเป็นสไตล์บ้านสุนัขหลังคาสีแดงขนาดใหญ่  มีศิลปะบนกำแพงและบรรยากาศ ภายในร้านราวกับหลุดเข้าไปอยู่ในโลกของการ์ตูนพีนัทส์และเพื่อน ๆ เลยค่ะ^^

แพนเค้กแอปเปิ้ลตามฤดูกาล 1,280 เยน (ไม่รวมภาษี)

นอกจากเมนูที่สามารถทานได้ที่ร้านเช่นแพนเค้กแล้ว ก็ยังมีกล่องข้าวปิกนิกกลับบ้านอีกด้วย กล่องข้าวปิกนิกพีนัทส์และเพื่อน ๆ 2,200 เยน (ไม่รวมภาษี) พร้อมเสื่อปิกนิก แนะนำให้ไปทานที่สวนซึรุมะ (Tsuruma Park) ค่ะ เข้ากั๊นเข้ากันมาก ๆ เลยค่ะ

สินค้าที่ขายในร้านกาแฟยังใช้ในฉากกลางแจ้งและปิกนิกอีกด้วย สำหรับคาเฟ่แห่งนี้สามารถ ใช้บริการได้ โดยไม่จำเป็นต้องมีตั๋วเข้าชมพิพิธภัณฑ์ค่ะ

“Peanuts Cafe Snoopy Museum”
เวลาทำการ: 10:00 – 22:00 น. (L.O.21:00 น.)
จำนวนที่นั่ง: 90 ที่นั่ง

ซื้อตั๋วล่วงหน้าตามวันและเวลาที่ระบุ

ที่ “Snoopy Museum” แห่งนี้มีพื้นที่ขนาดใหญ่แถมยังอยู่ใกล้สวนสาธารณะอีกด้วย ถือได้ว่าเหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัยจริง ๆ ค่ะ ความน่ารักยังไม่หมดเพียงเท่านี้! ยังมีสถานที่ในพิพิธภัณฑ์อีกหลายแห่งให้เพื่อน ๆ มาลองสัมผัส เที่ยวชมบรรยากาศที่ “Snoopy Museum”กันค่ะ

รายละเอียด “Snoopy Museum”
ขายตั๋วล่วงหน้าตามวันและเวลาที่ระบุเหมือนกับที่รปปงงิ
เวลาเข้าชม: 10:00, 12:00, 14:00, 16:00, 18:00, รวมทั้งหมด 5 ครั้งและไม่จำกัดเวลาเข้าพัก
เวลาทำการ: 10: 00-20: 00 น. (ทางเข้าจนถึง 19:30 น.)
ที่อยู่: 3 Chome-1-1 Tsuruma, Machida, Tokyo 194-0004 Japan

ค่าธรรมเนียม
ตั๋วล่วงหน้าทั่วไป: นักศึกษามหาวิทยาลัย 1,800 เยน, นักเรียนมัธยมต้น / มัธยมปลาย 800 เยน, อายุตั้งแต่ 4 ป-นักเรียนประถม 400 เยน
ตั๋ววันเดียว: นักศึกษาวิทยาลัย 2,000 เยน,นักเรียนมัธยมต้น / มัธยมปลาย 1,000 เยน
รายละเอียดเพิ่มเติม: https://snoopymuseum.tokyo/s/smt/?ima=0000

แผนที่:

ที่มาและรูปภาพ: travel.rakuten.co.jp/ report.iko-yo.net/

Comment here

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด