กิโมโนกับรองเท้าผ้าใบ ทำไมจะไปด้วยกันไม่ได้

Posted by :

ต่อให้ไม่ต้องดูหนังเรื่องกิลกิโมโน แทบทุกคนก็ต้องรู้กันดีว่ากิโมโนนั้นเป็นเครื่องแต่งกายประจำชาติญี่ปุ่น แหละหลายต่อหลายคนใฝ่ฝันที่จะได้สวมใส่มัน ซึ่งแน่นอนว่ารองเท้าที่ใส่คู่กับกิโมโนก็จะเป็น Geta หรือเกี๊ยะ ไม่ก็ Zori หรือรองเท้าแตะ แต่ที่นี้ด้วยความที่คนญี่ปุ่นมักจะชอบคิดนอกกรอบและไม่ค่อยยึดติด (บางเรื่องนะ อิอิ) จึงคิดว่า เฮ้ย ทำไมชุดกิโมโนมันจะเข้ากับรองเท้าอื่นไม่ได้ ก็เลยเป็นไอเดียในด้านแฟชั่นทำการผลักดันให้ใส่รองเท้าผ้าใบกับชุดกิโมโนเสียเลย

ที่ชื่อไอเดียของ Boston Shop ร้านขายรองเท้าแบรนด์ที่อยู่ในจังหวัดโอซาก้า ที่ได้ต่อยอดไอเดียในการใส่รองเท้าผ้าใบคู่กับกิโมโน โดยการโปรโมทคอเลคชั่นรองเท้าที่สวมใส่โดยนางแบบที่ใส่ชุดกิโมโน ด้วยเหตุผลก็คือต้องการนำแฟชั่นในสมัยเก่ากลับมามีชีวิตชีวาโดยจับคู่กับโลกสมัยใหม่ ซึ่งตัวดีไซน์เนอร์เองเขาก็มองว่าการนำของเท้าผ้าใบมาใส่กับกิโมโนมันไม่ใช่เรื่องที่ผิดแผกแปลกประหลาดแต่อย่างใดเลย ไม้เว้นแม้แต่รองเท้าบู๊ทด้วย

ไอ้เรื่องที่จะออกมาดูแปลกหรือไม่แปลกนั้นก็แล้วแต่คนคิด แต่ที่รู้สึกชื่นชมเลยก็คือการไม่ยึดติดกับสิ่งเดิมๆ และก็การกล้าคิดที่จะแหวกออกจากกรอบ ก็เลยกลายมาเป็นแทรนใหม่ แต่งานนี้ก็ไม่รู้ว่าจะมีสักกี่คนที่จะลองแต่งกายตามนี้บ้าง

สำหรับใครที่ชื่นชมไอเดียของเขา และอยากหาซื้อรองเท้าแบรนด์ต่างๆ ก็ลองแวะเวียนไปที่ร้านได้ที่โอซาก้าตามแผ่นที่ด้านล่างเลย ไม่ต้องใส่ชุดกิโมโนก็ได้จ๊ะ  555


บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง