ฉันจะไม่เสียนํ้าตาให้เธออีก ญี่ปุ่นเตรียมวางจำหน่ายหัวหอมที่หั่นแล้วไม่แสบตาอย่างเป็นทางการ

Posted by :

เป็นเรื่องปกติของคุณพ่อบ้านแม่บ้านที่ชอบเข้าครัวล่ะ เวลาหั่นหัวหอมทีก็ต้องมีนํ้าตาซึมอันเนื่องมาจากสารประกอบที่ออกมาจากเซลหัวหอม ปัจจุบันก็มีหลายคนที่คิดค้นวิธีแก้ปัญหานี้อยู่เรื่อยๆ ซึ่งในที่สุด ที่ญี่ปุ่นเขาก็คิดค้นการแก้ปัญหาจากต้นเหตุได้สำเร็จแล้ว เพราะพี่แกปลูกหัวหอมที่ทำให้ไม่แสบตาเวลาหั่นได้

ono

เจ้าหัวหอมตัวนี้มีชื่อว่า Smile Ball  (ขวา) ที่ใช้เวลาคิดค้นมาแสนเนิ่นนานกว่า 20 ปี จนกลายเป็นหัวหอมที่ไม่ทำให้แสบตาเวลาหั่น ซึ่งก่อนหน้านี้ได้ทำการทดลองขายในห้างสรรพสินค้าที่โตเกียวและการขายผ่านทางออนไลน์ไปเมื่อปีที่แล้ว พบว่าสามารถขายได้ถึงเกือบ 5 ตันเลยทีเดียว ในฤดูใบไม้ร่วงนี้ก็เลยเตรียมที่จะวางจำหน่ายทั่วประเทศ สนนราคาก็อยู่ที่ 450 เยนต่อแพค (2 ลูก) ถือว่าแพงกว่าหัวหอมปกติเท่าตัวเลย

ถึงแม้จะแคลมว่าเจ้า Smile Ball นี้จะยังคงกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ของหัวหอมไว้อยู่ รวมถึงทานแบบดิบๆ ก็จะมีรสที่ออกหวานด้วยก็ตาม แต่บรรดาชาวเน็ตก็ยังสงสัยว่ามันจะมีการเปลี่ยนแปลงต่อคุณค่าสารอาหารหรือเปล่า บางคนก็บอกว่าวีธีแก้ยังมี ไม่เห็นต้องไปซื้อแพงๆ เลย อันนี้ก็ต้องรอดูตอนขายทั่วประเทศนี่แหละ ว่ามันจะออกมาอีท่าไหน ไม่แน่ว่าอาจจะมีคนนำเข้ามาขายในไทยก็เป็นได้ (จินตนาการไม่ออกเลยว่าจะลูกละกี่บาท 55)

ข้อมูลและภาพจาก
http://dd.hokkaido-np.co.jp/

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง