มาเที่ยวญี่ปุ่นเจอฝนตก ทำไงดี? ไปเดินเล่นหาซื้อของมือสองกันดีกว่า

อุตส่าห์เช็คพยากรณ์ล่วงหน้าว่าวันนี้ท้องฟ้าแจ่มใส  แพลนเดินชิลถ่ายรูปเต็มหัวเลย ทำไงดี? ไปเดินเล่นหาซื้อของมือสองกันดีกว่า

ถึงแม้จะไม่ใช่ฤดูฝน แต่สภาพอากาศที่ประเทศญี่ปุ่นเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลาค่ะ อย่าลืมว่าประเทศญี่ปุ่นเป็นเกาะ ล้อมรอบด้วยทะเล ก่อนมาญี่ปุ่นถึงแม้เราจะเช็คสภาพอากาศอย่างละเอียดแล้วว่า ช่วงที่มาไม่มีฝนแน่นอน แต่อยู่ๆฝนก็ตกลงมาซะอย่างนั้น ไม่เป็นไรค่ะ ไม่ต้องซีเรียส วันนี้แอ่วญี่ปุ่นกับต้นอ้อจะแนะนำเพื่อนๆว่า ในวันที่ฝนตก เราจะไปเที่ยวไหนกันดี ตามมาดูค่ะ

ไหนๆเราก็อยู่ที่ประเทศญี่ปุ่นกันแล้ว วันที่ฝนตกถ้าไม่ไปเดินห้าง ก็ไม่รู้จะไปไหนใช่ไหมค่ะ แต่ถ้าเราเปลี่ยนมาเดินช๊อปปิ้งแบบชิลๆ ราคาประหยัดๆ และเป็นสินค้ามือสองของประเทศญี่ปุ่นแล้วละก็คุณภาพค่อนข้างดี จึงไม่อยากให้เพื่อนๆพลาดโอกาสนี้ 

วันนี้จะพาไปรู้จักร้านขายของมือสองในเขตคานางะวะ ตอนนี้กำลังเป็นที่นิยมมากทั้งคนญี่ปุ่นและนักท่องเที่ยว เพราะมีสินค้าหลายประเภทที่วางขาย อาทิเช่น เสื้อผ้า รองเท้ากระเป๋า เครื่องสำอาง เครื่องประดับ ของตกแต่งบ้าน และสินค้าแบรนด์ เนม ไม่เฉพาะแค่ของมือสองอย่างเดียวนะค่ะ ยังมีสินค้าใหม่ๆ ที่ยังไม่ได้ใช้ ก็มีขายเยอะเหมือนกัน ค่อยๆเลือกนะค่ะ

ร้าน Book off ย่าน Isezaki mall นั่งรถไฟใต้ดิน หรือ นั่งสายJR จากสถานีโยโกฮาม่า มาลงที่สถานี Kannai เดินอีกประมาณ 200 เมตร อยู่ตรงข้าม Family mart

ตอนนี้สินค้ามือสองกำลังเป็นที่นิยมกันมากนอกจากร้านใหญ่ๆที่โตเกียวแล้ว ในส่วนของเขตคานางะวะ ก็มีร้านมือสองเยอะเหมือนกันค่ะ น่าจะมีเกือบทุกพื้นที่เลยก็ว่าได้

พิกัด 3 Chome-29-10 Kameino, Fujisawa, Kanagawa 252-0813 ญี่ปุ่น เวลาปิด 20:00น.
พิกัด 1 Chome-14-14-6 Kameino, Fujisawa, Kanagawa 252-0813   เวลา เปิด-ปิด 10:00-19:00น.
1 Chome-2-12 Hiranuma, Nishi Ward, Yokohama, Kanagawa 220-0023  เวลาปิด 21:00น.
พิกัด Nishi Ward, Okano, 2 Chome−5 220-0073 Kanagawa, Yokohama เวลาปิด 20:00น.

 

เป็นไงบ้างละค่ะ วันที่ฝนตก เราก็ยังได้เที่ยว ได้เห็นอะไรใหม่ๆ แถมยังได้ของติดไม้ติดมือกลับมาอีกด้วย จากที่จะตั้งใจมาเที่ยวอย่างเดียวไม่เน้นช๊อปปิ้ง อาจจะต้องกลับมาอีกครั้งเพื่อสิ่งนี้  บางคนก็ซื้อไปเพื่อขายต่อ เลยกลายเป็นธุรกิจแบบไม่ทันตั้งตัว?

แต่ต้องเช็คให้ดีๆก่อนซื้อนะ เพราะสินค้าบางอย่างก็มีตำหนิ บางครั้งเราเห็นว่าราคาอาจจะถูก ก็เลยลืมตรวจสอบ อย่าลืมนะค่ะว่า สินค้ามือสองซื้อแล้วนำกลับมาเปลี่ยนไม่ได้

บทความครั้งต่อไปจะพาไปเที่ยวที่ไหน อย่าลืมติดตามแอ่วญี่ปุ่นกับต้นอ้อ” ผ่านทาง JGB นะคะ

Comment here