ชวนชิมซอฟท์ไอศกรีมจากขนมชิโรอิ โคอิบิโตะ สุดยอดของฝากแสนอร่อยจาก ISHIYA CAFE

Posted by :

ถ้าพูดถึงขนมของฝากจากญี่ปุ่น เจ้า ชิโรอิ โคอิบิโตะ (Shiroi Koibito) ขนมชื่อยาวๆ อันนี้อาจจะไม่ค่อยคุ้นหูเท่าไหร่นัก แต่ถ้าหมายถึงเจ้าขนมคล้ายๆ คุ้กกี้บรรจุมาในซองสีเขียวอมน้ำเงิน รูปทรงสี่เหลี่ยมจตุรัส สอดไส้ไวท์ช็อคโกแลตเข้มข้นล่ะก็เชื่อว่าหลายคนคงถึงบางอ้อและเริ่มนึกถึงรสชาติหอมหวานของมันกันบ้างแล้ว แต่ว่าเจ้าชิโรอิ โคอิบิโตะที่เราจะพาไปชิมกันวันนี้ไม่ใช่คุ้กกี้แสนอร่อยที่เราคุ้นเคยกัน แต่คือ ซอฟท์ไอศกรีมชิโรอิ โคอิบิโตะ (Shiroi Koibito Soft Serve) ที่เขาว่าอร่อยเด็ดไม่แพ้ตัวขนมต่างหาก ถ้าพร้อมแล้วก็ตามมาเลยจ้า

galletas-shiroi-koibito-hokkaido-tile

ชิโรอิ โคอิบิโตะ เป็นขนมที่อยู่ภายใต้การดูแลของบริษัท Ishiya บริษัทผลิตขนมหวานและช็อคโกแลตรายใหญ่ของญี่ปุ่น ซึ่งมีช็อปขายสินค้าต่างๆ ในเครืออยู่ที่ย่านโอโดริในเมืองซัปโปโร แบ่งเป็นสองส่วน ชั้น 1 จะเป็นร้านขายพวกขนมและของฝาก ส่วนชั้นใต้ดิน B2 จะเป็นคาเฟ่ เรียกว่า Ishiya Cafe มีบริการขนมหวานและเครื่องดื่มต่างๆ รวมถึงซอฟท์ไอศกรีมชิโรอิ โคอิบิโตะด้วย

ishi_img_01-tile

สำหรับ ซอฟท์ไอศกรีมชิโรอิ โคอิบิโตะ ตัวซอฟท์ไอศกรีมทำจากไวท์ช็อคโกแลตตัวเดียวกับที่ใช้ในขนมผสมผสานกับนมฮอกไกโดเพื่อให้ได้รสชาติที่หวานกำลังดี ไม่เลี่ยนจนเกินไป เป็นไอศกรีมเนื้อเบา หอมกลิ่นนมสดและไวท์ช็อคโกแลต จะสั่งใส่ถ้วยมานั่งทานเพลินๆ หรือจะสั่งเป็นเมนูดีไอวายที่เอาเจ้าซอฟท์ไอศกรีมชิโรอิ โคอิบิโตะเข้าไปใส่ในเมนูอย่างพาร์เฟ่ต์ผลไม้ก็อร่อยเหมือนกัน

recommended04_ph_2-tile

นอกจากนี้ที่ Ishiya Cafe ก็มีเมนูเด็ดๆ ไว้สั่งคู่กับซอฟท์ไอศกรีมอีกเยอะเลยนะ ที่ขึ้นแท่นเมนูแนะนำของร้านเลยก็คือ แพนเค้กเนื้อนุ่มที่มีความหนาถึง 3.5 เซนติเมตร เสิร์ฟสองแผ่นพร้อมน้ำผึ้งหอมๆ ให้เลือกอิ่มอร่อยได้ในปริมาณที่จุใจ

recommended01_ph

23686115841_b527fe19fd_b

เพื่อนๆ ท่านไหนที่สนใจ มาเที่ยวซัปโปโรแล้วก็อย่าลืมแวะมาลองชิมซอฟท์ไอศกรีมชิโรอิ โคอิบิโตะและขนมอร่อยๆ จาก Ishiya Cafe กันนะ หรือจะลองไปเที่ยวชม สวนสนุกชิโรอิ โคอิบิโตะ (Shiroi Koibito Park) พร้อมชมโรงงานช็อคโกแลตของที่นั่นไปด้วยก็ได้ รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน เผลอๆ อาจจะได้ของฝากถูกใจติดไม้ติดมือกลับบ้านไปเพียบ

เวลาทำการ : 8.00-22.00 น.

ข้อมูลและภาพจาก
http://www.ishiya.co.jp/nishi4/cafe/
http://www.hokkaidolikers.com/
http://www.foodspotting.com/
http://deeniseglitz.blogspot.com/

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง