รีวิวที่พัก Shirafune Grand Hotel นอนชิล แช่ออนเซนกลางป่า

Posted by :

เฮนโหลลลลล~

ใครกำลังหาโรงแรมแช่ออนเซนในญี่ปุ่นอยู่กันบ้างคะ? อย่างที่รู้ว่าที่ญี่ปุ่นเนี่ย มีออนเซนให้แช่กันเยอะมากกกกก

วันนี้เราเลยจะมาแนะนำโรงแรมทีนึง ที่เราไปแล้วชอบมาก โรงแรมนี้ตั้งอยู่กลางเขาเลย แบบตัดขาดจากความเมืองจริงๆ 55555 แต่การเดินทางง่ายมาก ไม่ต้องห่วงเลยย ตอนเราไปนี่คือไม่เจอแขกชาวต่างชาติเลย authentic มากก แต่การหารีวิว หาข้อมูลก็ยากเช่นกันค่ะ เราเลยลองไปซะเลย! ซึ่งคุ้มค่ามากกก

Shirafune Grand Hotel เป็นโรงแรมสไตล์ญี่ปุ่นหรือที่เราเรียกกันว่า เรียวกัง โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในเมือง Matsumoto จังหวัด Nagano โดยโรงแรมนี้เนี่ยตั้งอยู่ใกล้เส้นเดินธรรมชาติชื่อดังของจังหวัดนี้เลย นั่นก็คือ Kamikochi นั่นเองง

การเดินทาง : 

  • Hotel shuttle bus : ปกติแล้วโรงแรมจะมีบัสมารับที่สถานีรถไฟ Matsumoto เลย โดยเวลาจะขึ้นอยู่กับรอบรถของทางโรงแรมค่ะ
  • Public bus (Alpico bus ) : ช่วงที่เราไปเนี่ย พอดีเป็นช่วงหน้าร้อนและเป็นช่วงพีคของการเดิน Kamikochi ด้วย ทางโรงแรมเลยของดเอารถลงมารับค่ะ แต่เราสามารถนั่ง Alpico bus ไปได้จากสถานี Shin-Shimashima ขึ้นมาได้ค่ะ โดยลงที่ป้าย Shirahone Onsen แล้วจากจุดนี้ทางโรงแรมจะส่งรถตู้ลงมารับค่ะ
    • การเดินทางไปสถานี Shin-Shimashima – นั่ง Matsumoto Electric Railway จากสถานี Matsumoto เวลาเดินทางประมาณ 30 นาทีค่ะ
  • Private car

ระหว่างทางไปโรงแรมม

โดยทางโรงแรมจะมีเวลา Check-in คือ 3-6โมงค่ะ เหตุเพราะทางโรงแรมจะมีเสิร์ฟอาหารเย็นให้แขกด้วยค่ะ แต่ถ้ามาก่อน6โมงไม่ได้จริงๆ ให้ลองติดต่อทางโรงแรมไปนะคะ แต่อยากให้มาเร็วๆนะ เพราะโรงแรมบรรยากาศดีมากกก ใช้เวลาให้คุ้มค่าพักค่ะ 55555

จุดจอดรถ Alpico bus โดยตรงนี้จะมีรถตู้จากโรงแรมมารับขึ้นไปต่อค่ะ
ถึงแล้ววว ~
ใครขับรถมาเองไม่ต้องห่วงค่ะ ทางโรงแรมมีที่จอดรถให้เยอะเลย

เมื่อถึงโรงแรมแล้วเช็คอินเนี่ย พนักงานจะถามว่าเราอยากทานอาหารเย็นตอนไหนค่ะ จะมี 2 เวลาให้เลือก คือ 6โมง และ1ทุ่มครึ่ง หลังจากเชคอินเรียบร้อยก็จะมีพนักงานพาเราไปที่ห้องและชงชาให้เราดื่มค่ะ

ตอนมาถึงฝนตกปรอยๆ

หลังจากนั้นก็พักผ่อนตามอัธยาศัยจะลงไปแช่ออนเซ็น ไปนวดหรือไปเดินเล่นรอบๆโรงแรมก็ได้ค่ะ

บรรยากาศรอบๆโรงแรม สูดอากาศได้เต็มปอดมากกก

เมื่อถึงเวลาอาหารเย็นเราก็ลงไปที่ห้องอาหารกันค่า~ โต๊ะแต่ละตัวจะติดเบอร์ห้องของเราไว้ค่ะ เราก็ไปนั่งตามโต๊ะที่เค้าจัดไว้ให้เลย ขอบอกว่าอาหารน่าทานมากกก คือครอบครัวเราไม่ทานเนื้อกัน เราเลยแจ้งทางโรงแรมไปตั้งแต่ตอนจองแล้วค่ะ ซึ่งเค้าจะเปลี่ยนให้ถ้าวันที่เราเข้าพักมีเนื้อเป็นวัตถุดิบหลัก โดยในเซตก็จะมี ซาชิมิ, เนื้อสัตว์ย่าง, ซุป, แล้วก็เครื่องเคียงอื่นๆเต็มไปหมดเลยค่ะ 5555

พนักงานจะเตรียมอาหารรอไว้ให้เราเลยค่ะ

และสิ่งที่พวกเราได้เปลี่ยนก็คือออ จากเนื้อย่างเป๋าฮื้อตัวโตตตย่างนั่นเอง! เป๋าฮื้อที่โรงแรมนี้อร่อยมากกก อร่อยที่สุดเท่าที่เคยกินเลยค่ะ ตัวก็ใหญ่ หวาน เด้ง มากๆ

มันดีย์มากกกกก

พอเราทานเซตแรกไปได้สักพัก พนักงานก็จะเอาอาหารจานเดี่ยวมาเสิร์ฟเพิ่มค่ะ โดยก่อนปิดท้ายด้วยของหวาน พนักงานจะเสิร์ฟผักดองกับข้าวให้เราทานค่ะ เรามารถเพิ่มข้าวได้ตามต้องการเลยนะคะ

ปลาย่างหอมๆ~

พอทานข้าวเสร็จค่ำๆ ก็ถึงเวลาของการแช่ออนเซนแล้วค่าา ที่โรงแรมจะมีทั้งแบบ indoor และ outdoor เลยค่ะ เราสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ของป่าแถวนั้นได้เลย ต้นไม่ขึ้นสมบูรณ์มากๆ แช่ออนเซนก่อนนอนแบบนี้ หลับสบายไปทั้งคืนค่ะ~ โดยพนักงานเค้าก็จะมาปูที่นอนให้เราตอนเราทานข้าวค่ะ ขึ้นมาปุ๊ปก็จะเจอที่นอนพร้อมนอนเลยค่า

ตอนเช้าตื่นมาวันนี้อากาศดีมากกก หน้าร้อนแต่อากาศบนนี้ไม่ร้อนเลยค่ะ เย็นสบาย

ตื่นมาเจอวิวแบบนี้ มีความสุขจังเลยย

พร้อมแล้วก็ลงไปทานอาหารเช้ากันค่ะ โดยอาหารเช้าที่นี่เป็นอาหารชุดเหมือนเมื่อคืนค่ะ ไม่ใช่ buffet ลงมาถึงห้องอาหาร ก็นั่งโต๊ะเดิมเหมือนเมื่อคืนค่ะ อาหารรอเราอยู่แล้วววว โดยมื้อเช้าจะมีข้าวหนักมากค่ะ ทั้งข้าวต้ม ข้าวสวย งงกันเลยทีเดียว 55555

น่าทานเหมือนเดิม~

ถึงเวลาเชคเอ้าท์ ทางโรงแรมจะไปส่งลงที่ป้ายรถบัส Shirahone Onsen เหมือนเดิมค่ะ

ตรงป้ายรถบัสมีเส้นเดินป่าให้เดินด้วยค่ะ

จบแล้วนะค่า สำหรับ Shirafune Grand Hotel เป็นโรงแรมที่เราชอบมากที่นึงเลยค่ะ วิวดี อาหารดี บริการดี ถ้าใครมีโอกาสได้ไปเที่ยวแถวนั้นก็ลองแวะไปพักกันได้นะคะ ^^

ขอบคุณทุกๆคนที่ติดตามนะคะ ไว้เจอกันรีวิวต่อไปนะคะ !

– เที่ยวพุงโต 

Comment here

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง