เคนชิโร่ หมัดดาวเหนือ แห่งสถานี Shin Hakodate Hokuto

Posted by :

ใครบ้างที่ไม่รู้จักหมัดดาวเหนือ ยกมือขึ้น หมัดดาวเหนือเป็นการ์ตูนยอดฮิตสมัยก่อน ณ ตอนนี้การ์ตูนเรื่่องนี้ยังคงโด่งดังอยู่เช่นเคย ไม่ว่าจะเป็นหนังสือการ์ตูน การ์ตูนในจอแก้ว หรือเกมส์ต่างๆ

รูปปั้นเคนชิโร่ (Kenshiro) พระเอกของเทพเจ้าหมัดดาวเหนือ

เคนชิโร่ (Kenshiro) พระเอกของเทพเจ้าหมัดดาวเหนือ เป็น gimmick ของสถานี Shin Hakodate Hokuto ซึ่งพ้องเสียงกัน จึงกลายเป็นจุดเด่นของสถานี ใครที่มาเยี่ยมเยือนสถานีนี้ ก็ต้องแวะถ่ายภาพและเช็คอินกันเป็นที่ระลึกไม่เพียงมีแต่หมัดดาวเหนือที่เป็นสัญลักษณ์ ยังมีน้องข้าว หน้าตามุ้งมิ้งเป็นตัวแทนของสถานีนี้ด้วย ถ้าเป็นช่วงฤดูร้อนหรือใบไม้ผลิข้างหลังจะเป็นนาข้าวและมีการตกแต่งเป็นลวดลายของน้องข้าว แต่ฤดูหนาวนาข้าวนั้นจะเต็มไปด้วยหิมะนุ่มๆ

ฝาท่อ สถานี Shin Hakodate Hokuto

ลวดลายบนฝาท่อระบายน้ำที่สวยงาม ภายใน Tourist Information Center

สถานี Shin Hakodate Hokuto เป็นสถานีเชื่อมต่อระหว่างการเดินทางโดยรถไฟชินคันเซนจากสถานีโตเกียวมาภูมิภาคฮอกไกโด ซึ่งผู้เดินทางต้องมาต่อรถไฟที่สถานีนี้เพื่อเข้าเมือง ไม่ว่าจะเป็นฮาโกดาเตะ หรือซัปโปโร เป็นต้น

จากสถานีนี้สามารถเที่ยวเมืองฮาโกดาเตะ ใช้เวลาเดินทางประมาณ 15-30  นาที โดยรถไฟ และนั่งรถไฟต่อเข้าเมืองซัปโปโร โดยใช้เวลาประมาณ 3-4 ชั่วโมง ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ ณ ตอนนั้น

ภายในสถานี ผู้เดินทางหากมีกระเป๋าใบใหญ่สามารถฝากกระเป๋าเดินทางได้ที่ Tourist Information Center บริเวณชั้น 2 ของสถานี เปิด 9:00 – 19:00 ราคาประมาณ 500 เยน ต่อ กระเป๋าเดินทาง 1 ใบ ต่อ 1 วัน

ภายใน Tourist Information Center จะมีรายละเอียดที่เที่ยวในภูมิภาคฮอกไกโด แผ่นพับของสถานที่เที่ยวบางแห่งเป็นภาษาไทย เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวชาวไทย และมีพนักงานที่สามารถพูดภาษาอังกฤษได้

ส่วนบริเวณชั้น 1 จะมี Coin Locker ตู้สำหรับฝากกระเป๋า มีทั้งตู้ขนาดใหญ่และขนาดเล็ก และห้องน้ำ จะมีบริการอยู่ชั้นนี้ ส่วนพวกคาเฟ่หรือร้านอาหาร รวมถึงร้านของฝาก ร้านขายของที่ระลึก และมินิมาร์ท จะกระจายอยู่ทั้งบริเวณ  ชั้น 1 และ ชั้น 2

อย่าลืม!!จำเลขล็อคเกอร์กันด้วยนะจ๊ะ ของขึ้นชื่อภูมิภาคฮอกไกโด ที่ต้องไม่พลาด (มีขายในสถานี)

1.นมสดแท้ขวดแก้วแสนอร่อย

2. Hori เยลลี่เมล่อนแสนหวาน ละลายในปาก เหมือนเนื้อเมล่อนสด บรรจุในถ้วยจิ๋ว

3.เหล้าญี่ปุ่น เหมาะสำหรับซื้อเป็นของที่ระลึก เพราะเป็นลายเทพเจ้าหมัดดาวเหนือ เป็น gimmick ของสถานีนี้

บรรยากาศนอกสถานี ช่วงปลายเดือนธันวาคม ถึงต้นเดือนมกราคม

อย่าลืมแวะถ่ายภาพกับน้องข้าวมุ้งมิ้งกันนะจ๊ะ

อากาศเริ่มเย็นลงเรื่อยๆ พระอาทิตย์ลับขอบฟ้า ช่วงฤดูหนาว ท้องฟ้าจะมืดเร็วกว่าปกติ ทำให้ร้านรวงต่างๆปิดเร็วขึ้น หากจะเดินทางในช่วงฤดูหนาวต้องเช็คสภาพอากาศ การเดินทาง ตารางรถไฟ  รถบัส  และรถโดยสารต่างๆ รวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆด้วยนะจ๊ะ

ความมืดเข้าปกคลุมสถานี แสงไฟกระทบหิมะอันขาวโพลน สะท้อนความงามในยามค่ำคืน

มีภูเขาอันงามตระหง่านอยู่เบื้องหลังสถานี ระหว่างรอรถไฟ ชมวิวความสวยงามนี้จนลืมความเหน็บหนาว

ขอบพระคุณที่ติดตามกันนะคะ

ขอฝากเนื้อฝากตัวด้วยจ้า มือใหม่หัดเขียน

Comment here

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง