ฮีโร่สุดๆ! กลุ่มซามุไรพิทักษ์ความสะอาดบุกย่านชิบุย่า

Posted by :

หลายคนคงจะทราบกันดี ว่าชาวญี่ปุ่นเขาเป็นชนชาติที่มีจิตสำนึกและระเบียบวินัยมากๆ โดยเฉพาะเรื่องความสะอาดของที่สาธารณะ ไม่ค่อยจะมีใครทิ้งขยะลงพื้น แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะไม่มีเลยนะ ไอ้ที่ทิ้งเรี่ยราดก็มีเหมือนกัน โดยเฉพาะตรง Center Gai ที่ย่านชิบุย่าที่มีผู้คนเป็นจำนวนมากและเต็มไปด้วยร้านรวงแหล่งช็อปปิ้งมากมาย แต่ล่าสุดก็มีเรื่องที่น่ายินดีแทนชาวญี่ปุ่นเลยจริงๆ เพราะว่าได้มีการพบเห็นกลุ่มซามุไรลึกลับคอยเก็บขยะตามพื้นให้สะอาดเรียบร้อยเลยล่ะ

กลุ่มซามุไรหลงยุคนี้เขาเป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่จิตสาธารณะ จับกลุ่มเดินตรวจตราที่ย่าน Center Gai และเมื่อพบกับขยะเมื่อไหร่ พวกเขาก็จะคว้าตัวหนีบที่เหน็บไว้ข้างเอวเหมือนดาบซามุไรเพื่อเก็บขยะไปใส่ในถังที่สมาชิกอีกคนหนึ่งแบกอยู่กลางหลัง ออกท่าออกทางซะดูอย่างกับเป็นซามุไรจริงๆ เลย


งานนี้แน่นอนว่ามันต้องมีคนสงสัย เพราะไม่ค่อยได้เจออะไรแบบนี้ง่ายๆ สืบไปสืบมาก็ได้ทราบว่าพวกเขาคือ Jidaigumi Basara กลุ่มผู้แสดงละครซามุไรในโตเกียว ซึ่งอยู่ในสังกัดของ Issei Ichidai Jidaigumi กลุ่มการแสดงละครซามุไรชื่อดังจากจังหวัดฮอกไกโดนั่นเอง ถึงแม้ว่าอาจจะเป็นเพียงแค่การโปรโมทโฆษณา แต่ชาวญี่ปุ่นในโลกโซเชียลต่างก็แสดงความชื่นชมกันอย่างมากมายเลยล่ะ ว่าพวกเขาเป็นความภาคภูมิใจของคนญี่ปุ่น บางคนถึงกับอยากจะร่วมก๊วนกันเลยทีเดียว อันนี้ส่วนตัวมองว่าเป็นไอเดียที่ดีมากๆ เลย สำหรับการโปรโมทอะไรสักอย่างที่เป็นการแสดงความรับผิดชอบต่อสังคมและบริการสาธารณะ ขอยกนิ้วให้เลย

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง