เปลี่ยนโลกให้เป็นสีชมพูกับดอกชิบะซากุระที่ Higashimokoto Park ฮอกไกโด

 • Posted by :

  ถ้าพูดถึงความสวยงามของดอกไม้ในญี่ปุ่น หลายคนคงจะนึกถึงดอกซากุระเป็นอันดับแรก แต่ถ้าในปีนึงพลาดชมดอกซากุระไปแล้วละก็ อย่าเพิ่งเสียใจไป เพราะหลังจากที่หมดช่วงของดอกซากุระแล้ว ที่ญี่ปุ่นยังมีช่วงเวลาแห่งสีชมพูจากดอกชิบะซากุระ (Shibazakura) หรือที่เรียกว่า พิงค์มอส ที่สวยงามไม่แพ้กันรอทุกคนอยู่ รับรองว่าคนเสพติดสีชมพูอย่างเราๆ ต้องถูกใจแน่นอน

  poster_gold

  park3

  ช่วงเดือนเมษายนถึงมิถุนายนของทุกปี ที่ญี่ปุ่นจะมีทุ่งดอกชิบะซากุระเบ่งบานอยู่ในหลายพื้นที่ จนเกิดเทศกาลชมดอกชิบะซากุระขึ้น ดอกชิบะซากุระมีชื่อในภาษาอังกฤษว่า Moss Phlox ตัวดอกนั้นมีหลายสีด้วยกันทั้งชมพู ขาว แดงเข้ม รวมถึงสีม่วง และที่เรียกว่าชิบะซากุระก็เพราะว่ากลีบดอกมีลักษณะคล้ายกับดอกซากุระนั่นเอง แต่การเติบโตของชิบะซากุระนั้นจะบานอยู่บนพื้นดิน พออยู่รวมกันเยอะๆ ก็จะดูเหมือนเป็นพรมสีหวานผืนใหญ่คลุมดินอยู่

  สำหรับสถานที่ชมดอกชิบะซากุระซึ่งได้รับความนิยมที่หนึ่งนั่นคือ Higashimokoto Park ซึ่งอยู่ในฮอกไกโด ในช่วงเดือนพฤษภาคมไปจนถึงต้นเดือนมิถุนายนจะมีดอกชิบะซากุระสีชมพูสดใสบานสะพรั่งอยู่ทั่วเนินเขาตลอดพื้นที่ที่มีขนาดกว้างถึง 100,000 ตารางเมตร แบบว่าไม่จำเป็นต้องอินเลิฟอยู่ โลกก็กลายเป็นสีชมพูได้นะ

  higashimokoto-shiba-zakura-park2

  snap_sp_1

  การจัดดอกไม้ก็ไม่ได้มีเพียงแค่ทุ่งดอกไม้สีชมพูเพียงอย่างเดียว แต่ยังใช้ดอกสีขาวและสีแดงเข้มเข้ามาเติมแต่งเล่นสีสันให้กลายเป็นเนินเขาที่สวยงามท่ามกลางบรรยากาศสีเขียวโดยรอบ

  poster_silver_1

  อีกมุมหนึ่งจะมีซุ้มประตูไม้สีแดง หรือที่เรียกว่า โทรี (Torii) เมื่อเดินลอดผ่านประตูนี้ขึ้นไปจะพบกับศาลเจ้า Yamatsumi

  higashimokoto-shiba-zakura-park-pink-torii

  ความสวยงามยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะนอกจากจะได้ชมดอกไม้แล้ว นักท่องเที่ยวจะยังได้รับชมการแสดงแสงสีและดอกไม้ไฟที่จัดขึ้นตอนกลางคืนตรงบริเวณเนินเขาอีกด้วย

  poster_s2

  สำหรับเทศกาลชมดอกชิบะซากุระที่สวน Higashimokoto Park ในปีนี้ สามารถไปชมดอกไม้ได้ตั้งแต่วันที่ 3 พฤษภาคม – 2 มิถุนายน 2019 

  ใครที่กำลังจะไปเที่ยวฮอกไกโดแล้วอยากได้บรรยากาศสดชื่นกับดอกไม้สีสวยๆ ทั่วทั้งเนินเขาแบบนี้ ห้ามพลาด! แนะนำว่าอย่าลืมลองชิมซอฟท์ครีมรสพิงค์มอสด้วยนะ

  ที่อยู่ : 393 Suehiro, Higashi-mokoto, Ozora-cho, Abashiri-gun, Hokkaido
  การเดินทาง :
  ถ้ามาจากสนามบิน สามารถนั่งรถไฟขบวนพิเศษ JR Okhotsk Limited Express ไป Abashiri ได้เลย ส่วนถ้าเดินทางจากในเมือง สามารถขึ้นรถไฟมาลงที่สถานี JR Abashiri Station ได้เช่นกัน
  ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 500 เยน / เด็ก 250 เยน
  เว็บไซต์ : http://www.shibazakura.net/

  ข้อมูลและภาพจาก
  http://www.shibazakura.net/
  http://goinjapanesque.com/

  By… JELLYgoRound☆

  คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง