ฟาร์ม Shaun the Sheep Farm Garden ที่ญี่ปุ่น เปิดให้บริการแล้ว

Posted by :

มาท่องเที่ยวไปในโลกของแกะ Shaun ที่ Shaun the Sheep Farm Garden กันเถอะ!

เพื่อนๆ หลายคนอาจจะคุ้นเคยกับ  Shaun the Sheep เจ้าแกะจอมป่วนหน้าตาน่ารัก  ที่เป็นการ์ตูนแอนิเมชั่นเทคนิคสต๊อปโมชั่นชื่อดังจากประเทศอังกฤษ  ตอนนี้คนรัก Shaun the Sheep จะต้องร้องว๊าวว … เมื่อฟาร์ม Shaun the Sheep Farm Garden ได้เปิดให้บริการแล้ว  ที่  Rosa & Berry Tawada ฟาร์มสไตล์ยุโรป  ตั้งอยู่ที่เมือง Maibara จังหวัด Shiga ซึ่งเป็นฟาร์มขนาดใหญ่ที่มีสวนแบบยุโรป  มีอาหารและกิจกรรมมากมาย  คอยต้อนรับนักท่องเที่ยว

ในส่วนของ Shaun the Sheep Farm Garden นั้น  จะเป็นการจำลองให้เห็นโลกของแกะ Shaun  ที่ไม่ว่าเด็กหรือผู้ใหญ่ก็สามารถมาเล่นกิจกรรมต่างๆ  ร่วมกันภายในฟาร์มไม่ว่าจะเป็น เที่ยว ชิม หรือเล่นสนุก ครบเลย

ตามไปชมภายในฟาร์มกันเลย…

บ้านของเจ้าของฟาร์ม ที่สร้างขึ้นมาเหมือนฉากในการ์ตูนจริง  เป็นบ้านหินสองชั้น  รูปทรงน่ารัก  มีการตกแต่งทั้งด้านในและด้านนอกให้นักท่องเที่ยวเข้าไปสัมผัสประสบการณ์ได้  ซึ่งการตกแต่งก็จะแตกต่างไปตามฤดูกาล

โรงเลี้ยงแกะ เป็นสถานที่ที่ Shaun the Sheep ใช้นอนหลับกับเพื่อนๆ แกะของเขาในยามค่ำคืน  ที่นี่นักท่องเที่ยวจะได้จินตนาการถึงกิจวัตรประจำวันของเหล่าแกะ  และยังเป็นจุดถ่ายภาพที่น่าสนุกสนานอีกด้วย

ร้านน้ำชาบนเนินเขา  ร้านอาหารและขนมหวานนานาชนิด  เมนูส่วนใหญ่จะเป็นของว่างในแบบตะวันตก  เช่น  ฟิซแอนด์ชิพ คีช (Quiche)   สลัด  สโคน  ฯลฯ  ตัวร้านจะมีระเบียงด้านนอกให้คุณได้นั่งชิล จิบของว่างไปเพลินๆ  หลังจากที่สนุกสนานในฟาร์มมาทั้งวัน  รวมถึงมี Shop ที่จำหน่ายสินค้าที่ระลึกน่ารักมากมาย

นอกจากนี้ก็มี Workshop ด้วยนะ มีกิจกรรมให้ทำหลายอย่าง เช่น  การทำตุ๊กตาเฟ้วขนแกะ  การทำขนมปัง  การทำ Magnet หรือพวงกุญแจ  ซึ่งก็จะทำเป็นรูป Shaun the Sheep น่ารักๆ ทั้งหมดเลย

 

ในวันงานเปิดตัวฟาร์มเมื่อวันที่ 31 มีนาคม 2019 ที่ผ่านมา พี่ชอนตัวจริงมาเล่นกับเด็กๆ น่ารักมากเลย

ของแถม!! มีภาพบรรยากาศของฟาร์ม Rosa & Berry Tawada ให้ชมกัน

 

 

สถานที่:  Rosa & Berry Tawada 605-10 Tawada, Maibara, Shiga 521-0081

พิกัด:  https://goo.gl/maps/4zV44Yp17Nq

เวลาทำการ: 10:00 – 17:00 น.

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ / เด็กมัธยมขึ้นไป 1,000 เยน
เด็กเล็ก (3 ขวบขึ้นไป) 500 เยน
เด็กต่ำกว่าสองขวบเข้าฟรี

เว็บไซต์: http://www.rb-tawada.com/farm-map/shaun.html

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก

http://www.rb-tawada.com/farm-map/shaun.html

https://www.facebook.com/RB.tawada/

 

 

 

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง