การผจญภัยเล็กๆในเมืองสีขาว Senagajima Umikaji Terrace @okinawa

Posted by :

วันนี้จะพาทุกคนไปเที่ยว “Senagajima Umikaji Terrace” ซึ่งอยู่ใกล้กับสนามบินนาฮะ (Naha Airport) จังหวัดโอกินาวา (Okinawa) ออกไปประมาณ 100 เมตรของรันเวย์ของสนามบินนาฮะ ถ้าหากขับรถมาจากสนามบินจะใช้เวลาประมาณ 15 นาที โดยที่นี่เป็นเกาะเดี่ยวที่เชื่อมต่อกับถนนความยาวประมาณ 600 เมตรเชื่อมต่อจากเกาะหลักของโอกินาวา

มองเห็นท้องฟ้าสีฟ้า และน้ำทะเลสีเขียวสดใส

ที่นี่เป็นเหมือนคอมมูนิตี้มอลล์ขนาดเล็กที่ถูกออกแบบให้ลาดเอียงตามแนวผู้เขาของเกาะ และก่อสร้างร้านค้ารวมถึงรีสอร์ทด้วยการตกแต่งเป็นสีขาวทั้งหมด จึงทำให้สามารถมองเห็นทิวทัศน์ของรีสอร์ทและทะเลจีนตะวันออกที่สวยงามได้จากทุกๆมุมเลยทีเดียว

นอกจากนี้ยังมีร้านค้ามากมายประมาณ 30 แห่ง ที่คุณสามารถเพลิดเพลินกับอาหารและร้านค้า ที่จะให้คุณได้รับประสบการณ์ที่แปลกใหม่ที่สามารถพบได้แค่ที่นี่เท่านั้น

ร้านคาเฟที่ตกแต่งอย่างน่ารักสไตล์มินิมอล และเพ้นด้วยรูปแคตตัสมีพาสเทล

เพราะที่นี่มีการรวบรวบเอาวัฒนธรรมของชาวโอกินาวาผสมผสานกับความเป็นอเมริกันที่ได้รับอิทธิพลมาจากเหล่าทหารอเมริการที่ได้มาตั้งฐานทัพที่เกาะแห่งนี้ นอกจากจะมีร้านอาหารอเมริกันแสนอร่อยแล้ว ยังมีร้านอาหารพื้นเมืองของโอกินาวาแบบคลาสสิกและร้านคาเฟ่น่ารักๆ เก๋ๆที่ได้รับความนิยมจากสาวมากมาย  และไม่ว่าจะเดินไปตรงจุดไหนของ Senagajima Umikaji Terrace คุณจะได้สูดอากาศบริสุทธิ์ของกลิ่นไอทะเลอ่อนๆผสมกับกลิ่นแดด ทำให้ร่างกายชุ่มชื่น มีชีวิตชีวามากๆ

ตรงข้ามที่เป็นสนามบินนาฮะ

โดยจุดไฮไลท์หลักของที่นี่คือ การนั่งมองเครื่องบินรบขับเคลื่อนของอเมริกาพุ่งทะยานขึ้นไปในระยะใกล้มากๆแบบชนิดที่ว่าเห็นเป็นท้องเครื่องบินกันเลย แต่มีทริคสำหรับคนที่อยากถ่ายรูปกับเครื่องบินแบบใกล้ชิดแล้วไม่ติดใคร แนะนำให้เดินย้อนมาทางถนนเล็กน้อย

สำหรับที่นี่แล้ว การขับรถและมองออกไปยังหน้าต่างอาจไม่ใช่คำตอบ แต่การค่อยๆเดินเล่นรอบเมืองไปด้วยคือวิธีที่จะทำให้เราสนุกไปกับสถนที่แห่งนี้ การค่อยๆค้นหาร้านค้าที่ถูกใจนั้นเหมือนกับการตามล่าหาสมบัติผ่านตรอกซอกซอย คุณอาจจะได้เจอของฝากที่น่ารักกลับโดยไม่รู้ตัวเลยก็ได้ เพราะที่นี่มีทั้งร้านขายของงานฝีมือที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของแต่ละร้าน และร้านเสื้อผ้าสวยๆที่เหมาะกับการซื้อมาใส่ถ่ายรูปสุดๆ

หากหิวกันแล้วละก็อยากจะแนะนำร้านคาเฟ่ที่มีชื่อว่า “Hammock Cafe La Isla” ถ้าเดินขึ้นไปบนชั้นสองก็จะเห็นเลยค่ะ เป็นร้านคาเฟ่ที่ออกแบบตกแต่งโดยใช้เก้าอี้นั่งเป็นเปลญวนหลากสี ให้ได้นอนแกว่งไกว่ จิบค็อกเทลชิวๆในยามเย็นเพื่อที่จะได้นอนมองพระอาทิตย์ตกดินไปกับเพื่อนร่วมทางของคุณ

การเดินทาง

รถรับส่งฟรี: สามารถใช้บริการรถรับส่งฟรีจากรถไฟสาย Yui Rail สถานี ‘Akamine Station’ ได้

รถส่วนตัว : ริมชายหาดและด้านหน้าร้านอาหาร

ค่าเข้าชม:ฟรี

Comment here

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด