เปิดตัวรถไฟลายซานริโอ้สุดน่ารัก เปิดให้บริการแล้ววันนี้!

Posted by :

เป็นการร่วมมือครั้งใหญ่ระหว่างบริษัทรถไฟยักษ์ใหญ่ Keio และ บริษัท Sanrio เจ้าของคาแรคเตอร์ขวัญใจคนทั่วโลกมากมาย เปิดตัวรถไฟลายตัวการ์ตูนซานริโอ้ ที่เต็มไปด้วยการ์ตูนซานริโอ้ทั้งขบวน งานนี้บอกเลยว่าสาวกเห็นแล้วต้องกรี๊ดแน่นอนค่ะ

รถไฟสีชมพูพาสเทล

รถไฟรุ่น 9000 มี 10 ตู้ขบวน ที่ถูกใช้ใน สาย Keio ทุกเส้นทาง และ  Toei Shinjuku เป็นรถไฟสุดฮิตที่ถูกใช้อย่างแพร่หลายในประเทศญี่ปุ่น ถูกแรปปิ้งเป็นสีชมพูพาสเทลทั้งขบวน ดูแล้วช่างแปลกตาจริง ๆ

ภายนอกของรถไฟมีตัวคาแรคเตอร์ซานริโอ้ 8 ตัว แตกต่างกันไปในแต่ละตู้ ยกตัวอย่างเช่น Hello Kitty ,Little twin stars หรือจะเป็นคาแรคเตอร์สุดกวนอย่าง BAD BADTZ MARU  มี 10 ลาย 10 ตู้ขบวนไม่ซ้ำกันเลยค่ะ ใครชอบคาแรคเตอร์ตัวไหนก็วิ่งไปขึ้นตู้นั้นได้เลย (ถ้าทันนะ)

ไม่ใช่แค่ภายนอกรถไฟ!! ข้างในก็มี

นอกจากภายนอกรถไฟที่ถูกประดับตกแต่งเป็นรูปคาแรคเตอร์ซานริโอ้สุดน่ารัก แต่ข้างในก็เป็นที่นั่งสีชมพูมีตัวการ์ตูนตกแต่งอยู่ทั่วรถไฟ

ขนาดป้ายเตือนในรถไฟยังน่ารักเลยค่ะ!

อยากขึ้นรถไฟซานริโอ้ต้องทำอย่างไร?

ขึ้นชื่อว่ารถไฟขบวนพิเศษ จะขึ้นได้ก็ต้องใช้วิธีพิเศษเช่นกันค่ะ นั่นก็คือต้องใช้ “ดวง” เพราะรถไฟขบวนนี้มีการกำหนดระยะเวลาการเดินรถในแต่ละวันเหมือนรถไฟทั่วไปเลย สำหรับรถไฟลายนี้จะเปิดให้บริการในรถไฟสาย Keio , Keio Sagamihara และ Toei Shinjuku Line ฉะนั้นใครโชคดีไปใช้บริการรถไฟสายดังต่อไปนี้ อาจจะดวงดีได้ขึ้นรถไฟสุดน่ารักคันนี้ก็ได้ค่ะ

ที่มา tetsudo-ch.com

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง