ข้าวหน้าหมูทอด 50 ชิ้น! เมนูชามยักษ์สุดคลาสสิคที่ชวนนักชิมให้มาประลอง

Posted by :

ต้องยอมรับเลยว่าการแข่งขันทางด้านอุตสาหกรรมอาหารของญี่ปุ่นเขาไม่ธรรมดาจริงๆ เห็นอะไรแปลกใหม่หน่อยก็เป็นอันต้องงัดออกมาเรียกลูกค้า อย่างร้านที่เรากำลังจะนำเสนอวันนี้ก็เหมือนกัน ถึงจะเป็นร้านอาหารในจุดพักรถคุมาโมโตะ-มิยาฮาระ (Kumamoto-Miyahara Service Area) แต่ “Sanminami” ก็ไม่วายดัดแปลงเมนูธรรมดาๆ ของร้านให้กลายเป็นทีเด็ด

หลังจากได้ไอเดียในการสร้างจุดเด่นของร้าน Sanminami (食事処 三南) จึงเริ่มให้บริการเมนูท้าประลองความจุกระเพาะของบรรดาเหล่านักชิมด้วยการนำเมนูสุดคลาสสิคยอดฮิตตลอดกาลอย่าง โซซุคัตสึ (ソースカツ丼) หรือ ข้าวหน้าหมูทอด มาดัดแปลงให้กลายเป็นเมนูชามยักษ์ที่สามารถจุหมูทอดได้ถึง 50 ชิ้น!

giga

จริงๆ เห็นขนาดแล้ว ถึงจะเป็นสายแข็งก็ต้องมีขยาดกันบ้างแหละ ทางร้านเขาก็เลยเพิ่มออปชั่นให้ลูกค้าสามารถเลือกไซส์ได้ตามความต้องการ ทั้งหมด 6 ไซส์ด้วยกัน เริ่มตั้งแต่ Normal Size ขนาด 200 กรัม กับหมูทอด 5 ชิ้นในราคา 880 เยน (288 บาท) ไปจนถึง Giga Size ขนาด 2,000 กรัม ข้าวหน้าหมูทอด 50 ชิ้นชามยักษ์ที่มีขนาดใหญ่กว่าไซส์ปกติถึง 10 เท่า ในราคา 6,600 เยน (2,152 บาท)

sosukatsu

นอกจากโซซุคัตสึแล้ว อีกหนึ่งเมนูชามยักษ์ที่ทางร้านเตรียมมาให้บริการก็คือ ข้าวหน้าหมูผัดกิมจิ ที่เสิร์ฟพร้อมสาหร่ายและไข่ดิบ มี 6 ไซส์ให้บริการเช่นเดียวกัน ตั้งแต่ Normal Size ขนาด 450 กรัม ราคา 880 เยน (288 บาท) ไปจนถึง Giga Size ขนาด 4,500 กรัม ราคา 6,600 เยน (2,152 บาท)

butakimudouble

ถ้าเพื่อนๆ ท่านไหนมีแพลนเช่ารถขับไปเที่ยวคุมาโมโตะแล้วเกิดหิวขึ้นมาระหว่างทาง ร้าน Sanminami ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจเหมือนกันนะ รับรองว่าไม่ว่าจะสั่งไซส์ไหนก็จะได้ลิ้มรสกับข้าวหน้าหมูทอดพร้อมซอสอร่อยๆ ตามตำหรับคุมาโมโตะแน่นอน

เวลาทำการ: 7.00-22.00 น.

ข้อมูลและภาพจาก
http://entabe.jp/

อ่านต่อ

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง