ต้อนรับฤดูใบไม้ผลิ กับรสชาติซากุระที่มาแรงในญี่ปุ่น

Posted by :

ในตอนนี้ที่ประเทศญี่ปุ่นก็มีอากาศที่อบอุ่นขึ้นเนื่องจากเข้าสู่ฤดูใบไม้ร่วงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เป็นช่วงไฮซีซันของการท่องเที่ยวที่มีชาวต่างชาติหลั่งไหลมากันเป็นจำนวนมากเพื่อชมซากุระนั่นเองล่ะจ้า และเป็นที่แน่นอนว่าจะต้องมีพวกขนมหวานหรือเครื่องดื่มที่มีรสหรือกลิ่นซากุระมาวางจำหน่ายกันมากมาย Exclusive เฉพาะฤดูใบไม้ผลิเท่านั้น (ที่เห็นกันบ่อยๆ ก็คิทแคทรสชาเชียวนี่แหละ) ในวันนี้ก็เลยมีขนมหวานและเครื่องดื่มเหล่านี้มาให้ชมกัน ว่าชาวญี่ปุ่นตอนนี้เขาชื่นชอบอะไรกันอยู่

 

Krispy Kreme

     โดนัทชื่อดังที่เคยทำให้คนไทยต่อแถวกันจนพารากอนแทบแตกกันมาแล้ว ที่ญี่ปุ่นตอนนี้ก็มาพร้อมกับ sakura donut สีชมพูสดใส เคลือบนํ้าตาลสีชมพูรสซากุระ โรยด้วยถั่วพิสตาจิโอและชอคโกแลตเคิร์ล  

Sakura Mochi

 


สำหรับร้านสะดวกซื้อชื่อดังในญี่ปุ่นอย่าง Family Mart ก็ได้มีการวางจำหน่ายขนมหวานที่มีประวัติยาวนานอย่างโมจิ โดยตัวแป้งนั้นจะเป็นสีชมพูมีกลิ่นซากุระ สอดไส้ด้วยถั่วแดงและห่อด้วยใบซากุระ ได้รับเสียงตอบรับว่าอร่อยขั้นเทพเลยทีเดียว

 

Sakura Anman

ต่อกันด้วยอีกหนึ่งเมนูจากร้านสะดวกซื้อ Family Mart กับ Sakura Anman ซาลาเปาซากุระไส้ถั่วแดงที่มากับแป้งนุ่มๆ หอมกลิ่นซากุระและไส้ถั่วแดงหวานอร่อย

 

Kouchakaden Sakura Royal Milk Tea

ต่อกันด้วยชานม Sakura Royal Milk Tea ซึ่งดูผ่านๆ มันก็ชานมธรรมดานี่แหละ แต่ว่าก็ได้เพิ่มรสชาติของซากุระเข้าไป อันนี้ก็ไม่รู้ว่ารสชาติมันเป็นอย่างไร แต่เขาว่ามันอร่อยกันนะ

 

Caramelly Sakura Chocolate Lattes

เมนูสุดพรีเมียมจากร้านกาแฟระดับโลกอย่างสตาร์บัค ที่จะมาสร้างความฟินให้กับเหล่านักด้วย Caramelly Sakura Chocolate Lattes หอมหวานมัน

 

Nagori Yukimi Daifuku Sakura


ปิดท้ายกันด้วย ไอสกรีมไดฟุกุ Nagori Yukimi Daifuku Sakura ที่หาซื้อได้ทั่วไปตามร้านสะดวกซื้อในญี่ปุ่นเนื่องจากได้รับความนิยมมาก ด้านนอกจะเป็นแป้งโมจิสีชมพู สอดไส้ด้วยไอศกรีมรสซากุระและถั่วแดง

 

Garrett Popcorn

10998877_1025471257466219_1342868105940906745_o

     ป็อปคอร์นทีเด็ดผู้นำเทรนด์ป็อปคอร์นฟีเวอร์ในประเทศไทย ทำให้ช่วงแรกๆ ที่มาเปิดสาขาในไทยนั้นคนต่อแถวกันทะลักทีเดียว ในประเทศญี่ปุ่น Garrett Popcorn ก็วางจำหน่ายมาได้สองปีแล้ว ถึงแม้ว่าในปีนี้จะยังไม่มีรสซากุระก็ตาม แต่ทว่าก็ทำเป็นแคมเปญเป็นกระป๋องสีชมพูหวานแหววเข้ากับเทศกาลซะหน่อย หวังว่าปีหน้าคงทำมาให้ได้ลิ้มรสกันนะ

แต่แน่นอนว่าตอนนี้ฤดูใบไม้ผลิใน ญี่ปุ่นก็พึ่งจะเริ่มต้นเท่านั้น น่าจะมีของหวานรสซากุระวางจำหน่ายกันอีกเพียบแน่ๆ ใครเคยทานอะไรแล้วอร่อยก็มาเล่าสู่กันฟังได้จ้า

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง