ชวนอร่อยกับ ขบวนของหวานซากุระ จากร้านสะดวกซื้อในญี่ปุ่น

Posted by :

ญี่ปุ่น เป็นเมืองแห่งขนมหวาน~ ตลอด 4 ฤดูกาล จะมีขบวนขนมหวานใหม่ๆ ออกมาวางจำหน่ายให้ได้ลิ้มลองกันเป็นประจำทุกปี โดยเฉพาะในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ช่วงที่ซากุระสีชมพูกำลังบานสะพรั่ง ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็จะเห็นแต่สารพัดของหวานจากซากุระเต็มไปหมด ตั้งแต่คาเฟ่ดังๆ ไปจนถึงร้านสะดวกซื้อเลย วันนี้เราก็ลองหยิบขนมหวานฟินๆ เวอร์ชั่นซากุระ

สำหรับใครที่เป็นสาวกขนมหวานจากร้านสะดวกซื้อในญี่ปุ่น ช่วงฤดูใบไม้ผลิแบบนี้ เขาก็ไม่พลาด ออกขนมหวานซากุระเวอร์ชั่นใหม่ๆ มาให้แฟนๆ ได้ลองชิมกันด้วย ที่ไหนมีขนมอะไรบ้าง วันนี้เรารวบรวมมาฝากแล้วค่ะ กับ 12 ของหวานซากุระ จาก 3 ร้านสะดวกซื้อ เจ้าใหญ่ในญี่ปุ่น!

 

7-ELEVEN

7-11

1. Sakura Mochi (桜餅)

7-11 sakura mochi

Sakura Mochi โมจิดั้งเดิมสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ ผิวสัมผัสจะไม่เรียบเนียนเหมือนโมจิทั่วไป แต่เนื้อนุ่มละมุนไม่ต่างกัน ด้านในสอดไส้ถั่วแดง ด้านบนตกแต่งด้วยดอกซากุระสวยงาม

ราคา 130 เยน

2. Spring Parfait (春色3色パフェ)

7-11 spring parfait

Spring Parfait พาร์เฟ่ต์ 3 สี ขนมหวานที่เปรียบเสมือนสัญลักษณ์ของฤดูใบไม้ผลิ ประกอบด้วย เค้กมัทฉะ ชีสมูส และสตรอว์เบอร์รี่มูส รสชาติหวานกลมกล่อม ด้านบนท็อปปิ้งด้วยสตรอว์เบอร์รี่ไซรัปและชีสเค้กสุดฟิน

ราคา 280 เยน

3. Sakura and Mochi Omelette (ふわもち さくら和むれっと)

7-11 sakura omelette

“Omelette” ในที่นี้ไม่ใช่ไข่เจียว แต่เป็นหนึ่งในสไตล์ขนมหวานยอดนิยมของญี่ปุ่นค่ะ ลักษณะคล้ายแพนเค้กแผ่นกลมๆ พับครึ่งและสอดไส้ตรงกลาง ซึ่งเจ้าขนม Sakura and Mochi Omelette ตัวนี้ก็ทำออกมาได้น่ารักน่าทานทีเดียว ตัวแพนเค้กเป็นสีชมพูกลิ่นซากุระ ส่วนด้านในสอดไส้ถั่วแดงและวิปครีม

ราคา 160 เยน

4. Sakura’s Japanese Parfait (桜の和パフェ)

7-11 sakura parfait

รสชาติที่ตัดกันระหว่างชาเขียวมัทฉะกับซากุระเป็นไอเดียสร้างสรรค์ที่ทำให้เกิด Sakura’s Japanese Parfait รสชาติหวานกลมกล่อมและหอมกำลังดี จากส่วนผสมของ ถั่วขาวกลิ่นซากุระ มัทฉะวิปครีม ชิราทามะโมจิ เชอร์รี่ และดอกซากุระ

ราคา 298 เยน

 

FAMILY MART

family mart

5. Sakura Amitsu (春の桜あんみつ)

family mart anmitsu

Sakura Amitsu ของหวานคลายร้อนสไตล์ญี่ปุ่น แช่เย็นๆ แล้วทานเป็นอะไรที่ฟินมาก ซึ่งเวอร์ชั่นซากุระจากแฟมิลี่ มาร์ท ตัวนี้ ด้านล่างสุดจะเป็นวุ้นซากุระสีชมพูค่ะ กลิ่นหอมหวาน ตามมาด้วยครีมซากุระ และท็อปปิ้งด้วยผลไม้สด อย่าง กีวี่กับพีช ถั่วแดง และชิราทามะโมจิ

ราคา 298 เยน

6. Sakura Matcha Parfait (和みの桜抹茶ぱふぇ)

family mart sakura matcha

Sakura Matcha Parfait พาร์เฟ่ต์ซากุระและมัทฉะ ประกอบไปด้วย มูสมัทฉะเข้มข้น วิปครีมมัทฉะ วิปครีมซากุระ ชิราทามะโมจิ ถั่วแดง และท็อปปิ้งด้วยดอกซากุระ

ราคา 298 เยน

7. Sakura Busse (ふんわり桜のぶっせ)

family mart busse

“Busse” เป็นขนมญี่ปุ่นนุ่มๆ กลมๆ สอดไส้ครีม ประกบคู่กันคล้ายแซนด์วิช ซึ่งเจ้า Sakura Busse ตัวนี้เองก็ใช้คอนเซ็ปต์คล้ายๆ กัน เพียงแต่เพิ่มความฟินด้วยกลิ่นหอมหวานของซากุระ และไส้ด้านในที่ประกอบไปด้วย ครีมซากุระ โมจิ ถั่วแดง และถั่วขาวกลิ่นซากุระ

ราคา 240 เยน

8. Nama Sakura Mochi (なま桜もち)

family mart sakura mochi

Nama Sakura Mochi โมจิซากุระสีชมพูตำรับแฟมิลี่ มาร์ท เป็นโมจิแบบดั้งเดิม ผิวสัมผัสเหมือนเมล็ดข้าวหยาบๆ เนื้อนุ่ม หอมหวาน ด้านในสอดไส้ถั่วแดงกับวิปครีม และห่อด้วยใบซากุระสวยงาม

ราคา 130 เยน

9. Sakura Pancake (もちっとパンケーキ)

family mart pancake

Sakura Pancake แพนเค้กสีชมพูที่มีส่วนผสมของถั่วขาว ด้านในสอดไส้ซากุระ รสชาติหวานหอมกำลังดี เหมาะเป็นของว่างคู่กับชาร้อนๆ ยามบ่ายเป็นที่สุด

ราคา 138 เยน

 

LAWSON

lawson

10. Sakura Mochi with Redbean Paste (桜餅 こしあん)

lawson sakura mochi

Sakura Mochi with Redbean Paste เมนูซากุระโมจิจากลอว์สัน เวอร์ชั่นฉลองครบรอบ 300 ปีของซากุระโมจิ เนื้อสัมผัสสีชมพูยังคงความนุ่มละมุน ผสานกับรสชาติหวานกลมกล่อมของถั่วแดงได้อย่างลงตัว

ราคา 140 เยน

11. Sakura Souffle Cheese Cake (桜香るチーズスフレケーキ)

lawson sakura cheesecake

Sakura Souffle Cheese Cake ซูเฟล่ชีสเค้กเนื้อนุ่ม ผสานกับความหอมละมุนของกลิ่นซากุระ ท็อปปิ้งด้วยวิปครีมและดอกซากุระ รสชาติเข้มข้นและฟินมากสำหรับคนรักชีส

ราคา 230 เยน

12. Spring Macaroon (春のマカロン)

lawson macaroon

ขนมหวานที่อร่อยได้ทุกฤดูกาล Spring Macaroon เป็นเซ็ตมาการอง 3 สี 3 รสชาติในธีมฤดูใบไม้ผลิ ประกอบไปด้วย สีชมพูเข้ม รสสตรอว์เบอร์รี่ สีชมพูอ่อน รสซากุระ และสีขาว รสวานิลลา

ราคา 395 เยน

 

ใครถูกใจเมนูไหน ลองแวะไปอร่อยกันได้ตามพิกัดที่ให้ไว้ได้เลยน้า หลายๆ เมนูน่าจะมีวางจำหน่ายตลอดช่วงฤดูใบไม้ผลินี้แหละ ขอให้สนุกกับทริปซากุระและฟินกับขนมอร่อยๆ ทุกเมนูเลยน๊าาา

 

ข้อมูลและภาพจาก
http://macaro-ni.jp/

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง