รวม อาหารทะเลทั่วญี่ปุ่น “Sakana Japan Fes 2019” !

รวม อาหารทะเลทั่วญี่ปุ่น “Sakana Japan Fes 2019” !

 • Posted by :
  Avatar
  lalita yanta

  ใครที่ชื่นชอบ อาหารญี่ปุ่น โดยเฉพาะของทะเลสด ๆ วันนี้จะขอมาแนะนำงานอีเว้นท์ที่น่าสนใจเกี่ยวกับอาหารกันอีก 1 งาน กับงานนี้เลยค่ะ “Sakana Japan Fes 2019” ที่จะรวม อาหารทะเลทั่วญี่ปุ่น มาไว้ที่นี่

   

  สำหรับงาน “Sakana Japan Fes 2019” นี้ มีกำหนดจะจัดขึ้นที่สวนสาธารณะโยโยงิ กรุงโตเกียว ตั้งแต่วันศุกร์ที่ 1 จนถึงวันอาทิตย์ที่ 3 มีนาคม 2019 นี้

   

  งานนี้ที่จะถูกจัดขึ้นเป็นงาน Spin out Event ของงาน “Japan Fisherman’s Festival” โดยเป็นที่รู้จักกันกับงานอีเว้นท์อาหารทะเลที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น ซึ่งก็จะได้ลิ้มลอง อาหารทะเลทั่วญี่ปุ่น เลยล่ะค่ะ!

   

   

  View this post on Instagram

   

  【連休開催 #さかな祭り】情報 #週末は #日比谷公園でお待ちしています 常連組の「#お好み焼き瀬戸 」から、今年もぷりぷりのカキがたっぷり載った日生名物「#特製カキオコ」が届きます! 夏の「#岩牡蠣」は大きくてジューシーな味ですが、冬に旬を迎える「#真牡蠣」は、旨味たっぷりでクリーミー。鉄板から立ちのぼる牡蠣とソースの香りに、引き寄せられてください✨✨ #11月22日の木曜から #11月25日の日曜まで : #jffes #ジャパンフィッシャーマンズフェス #全国魚市場 #魚河岸まつり : #日比谷公園にて #4日間開催

  A post shared by SAKANA JAPAN PROJECT (@sakana_japan_project) on Nov 19, 2018 at 6:57pm PST

  ถึงแม้ว่าภายในงานจะมีโซนต่าง ๆ อยู่หลายโซนด้วยกัน แต่โซนที่เป็นที่น่าจับตามองก็คงหนีไม่พ้นโซนอาหารอย่างแน่นอน เริ่มจากหม้อไฟตับปลามังค์ฟิชของร้าน “มารุโช” ในจังหวัดอิบารากิที่โด่งดังมากจากงาน “Japan Fisherman’s Festival” อีกทั้งยังมีกองทัพอาหารอีกมากมายหลายชนิดที่จะยกขบวนมาให้ได้ทานกันแบบจัดเต็ม อาทิ ไข่ปลาแซลมอน, ไข่หอยเม้น, ปู ฯลฯ

   

  นอกจากนี้ยังมีโซนจำหน่ายสินค้าที่สามารถช้อปสินค้าของฝากเกี่ยวกับอาหารทะเลอันแสนอร่อยได้ แต่ถ้าหากใครไม่ถนัดทานอาหารทะเล ภายในงานก็จะมีโซนอาหารญี่ปุ่นท้องถิ่นและของหวานให้ได้เลือกทานเลือกซื้อกันด้วย

   

  ก็จัดว่าเป็นงานอาหารที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อยเลย ใครที่เป็นสายกินและมีแพลนจะเดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่นในช่วงต้นเดือนมีนาคมก็อย่าลืมแวะไปลองทาน อาหารทะเลทั่วญี่ปุ่น กันให้ได้น้าาา

   

  ทั้งนี้ สามารถติดตามข่าวสารอัพเดทการจัดงานได้จาก IG : sakana_japan_project (https://www.instagram.com/sakana_japan_project/) นะคะ

   

  ■ “Sakana Japan Fes 2019” (魚ジャパンフェス2019)

  ระยะเวลาจัดงาน : วันศุกร์ที่ 1-วันอาทิตย์ที่ 3 มีนาคม 2019

  เวลาจัดงาน : วันศุกร์ที่ 1 มีนาคม 11.00-21.00 น. / วันเสาร์ที่ 2 มีนาคม 10.00-21.00 น. / วันอาทิตย์ที่ 3 มีนาคม 10.00-18.00 น.

  สถานที่จัดงาน : สวนสาธารณะโยโยงิ บริเวณลานอีเว้นท์-แนวต้นเคยากิ

  ค่าเข้าชม : ฟรี

   

  ขอขอบคุณข้อมูลจาก

  https://retrip.jp/articles/119816/

  คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง