เที่ยวชมบอลลูนงาน Saga International Balloon Fiesta

Posted by :

งานบอลลูน  Saga International Balloon Fiesta 2019  ปีนี้ก็จัดเป็นปีที่ 40  แล้วค่ะ โดยจัดต่อเนื่องมาทุกๆปีที่จังหวัดซากะ บนเกาะคิวชู ทางตอนใต้ของประเทศญี่ปุ่น ในปีนี้งานจัดตั้งแต่วันที่ 30 ตุลาคม- 5 พฤศจิกายน 2019 

งานนี้นอกจากจากจะมีบอลลูนรูปร่างแปลกๆจากหลายประเทศเข้าร่วมแล้ว ยังมีการแข่งขันบอลลูน และโชว์ต่างๆจาก Honda อีกด้วย

ขอบอกว่างานบอลลูนซากะเป็นงานที่คนญี่ปุ่นทั่วทั้งประเทศรวมทั้งนักท่องเที่ยวต่างชาติต่างให้ความสนใจกันเยอะมาก และมีนักแข่งขันบอลูนจากนานาประเทศเข้าร่วมแข่งขัน เพราะฉะนั้นไม่ต้องกังวลเรื่องภาษาอังกฤษเลยค่ะ ใครที่สนใจอยากมางานนบอลลูนซากะควรมีเวลาหนึ่งวันเต็มๆค่ะ เดินทางจากฟุกุโอะกะ ซากะ นางาซากิ หรือจังหวัดใกล้เคียงได้ค่ะ

รถไฟ ให้มาลงที่สถานี JR Saga จากนั้นก็ต่อรถไฟไปลงสถานีพิเศษที่จะเปิดทำการเฉพาะช่วงงานบอลลูนเท่านั้น นั่นก็คือ สถานี Balloon Saga ปีนี้เปิดตั้งแต่วันที่ 31 ตุลาคมค่ะ

ใครมีรถเข็นเด็กอาจจะเบียดมากค่ะ ลงสถานีซากะแล้วนั่งรถแท็กซี่มาบริเวณงานก็ได้ค่ะ อาจจะมีรถติดค่ะ

รถยนต์ มีที่จอดรถบริเวณงานค่ะ แต่รถติดมากบริเวณงานอาจจะต้องรอนานมาก

รถบัส นั่งรถบัสจาก Tenjin มาลงสถานี Saga แล้วต่อรถไฟมาลงสถานี Balloon Saga

พิกัด 〒840-0864 佐賀県佐賀市嘉瀬町荻野

งานจะมีตั้งแต่เช้า โดยเป็นการแข่งขันบังคับทิศทางของบอลลูน การโชว์บอลลูน การแสดงโชว์ต่างๆจากฮอนด้าเช่น โชว์มอเตอร์ไซค์วิบากโดยนักแข่งระดับโลกไปจนถึงตอนเย็นประมาณ 17.00 กเว้นวันอาทิตย์ที่ 3 พฤศจิกายนและ วันจันทร์ที่ 4 พฤศจิกายน 2019 เท่านั้นที่มีการแสดงโชว์แสง สี เสียงประกอบการโชว์บอลลูน La Montgolfier Nocturne (Night Mooring) โดยโชว์จะเริ่มประมาณ  18.30-19.35  เวลาเริ่มโชว์ไม่แน่นอนขึ้นอยู่ทิศทางของลมค่ะ โดยเวลาในการแสดงโชว์ประมาณ 30 นาที ขอบอกว่าตื่นตาตื่นใจมากค่ะ

กำหนดการในแต่ละวัน
วันพุธที่ 30 ตุลาคม 2019 มีพิธีเปิด ทดสอบสนาม
วันพฤหัสบดีที่ 31 ตุลาคม 2019 มีการแข่งบอลลูน, Balloon Fantasia
วันศุกร์ที่ 1 พฤศจิกายน 2019 มีการแข่งบอลลูน, Balloon Fantasia ซึ่งวันนี้เป็น Kids Day ด้วยค่ะ จะมีโรงเรียนหลายๆแห่งมาทัศนศึกษาด้วย
วันเสาร์ที่ 2 พฤศจิกายน 2019 มีการแข่งบอลลูน, Balloon Fantasia
วันอาทิตย์ที่ 3 พฤศจิกายน 2019 มีการแข่งบอลลูน, Balloon Fantasia, La Montgolfier Nocturne (Night Mooring)
วันจันทร์ที่ 4 พฤศจิกายน 2019 มีการแข่งบอลลูน, Balloon Fantasia, La Montgolfier Nocturne (Night Mooring)
วันอังคารที่ 5 พฤศจิกายน 2019 มีพิธีมอบรางวัล พิธีปิด

ใครที่อยากมาเที่ยวเเล้วอยู่ทั้งวันก็สามารถหาที่นั่งได้ค่ะ ควรเตรียมเสื้อ ผ้าปูมาให้พร้อมค่ะ เผื่อนั่งได้ทั้งวัน เพราะที่นี่มีซุ้มอาหารนับร้อยๆร้านให้เลือกทานค่ะ ราคาก็ไม่แพงมาก

การแสดงโชว์บอลลูน La Montgolfier Nocturne (Night Mooring)ยามค่ำคืน โดยบอลลูนรูปร่างแปลกๆจะตั้งเรียงรายไปตามแม่น้ำคะเสะ ใครที่อยากมาดูแค่ช่วงกลางคืนก็คุ้มค่าแล้วค่ะ

ในคืนวันที่ 3 และ 4 พฤศจิกยายน 2019 นั้นหลังจากโชว์  Montgolfier Nocturne (Night Mooring) แล้วก็จะมีโชว์พลุด้วยค่ะ ขากลับขอบอกว่ารถติดมากค่ะ ถึงนั่งรถไฟก็ต้องรอคิวนานกว่าครึ่งชั่วโมงเลยค่ะ

Comment here

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด