ที่พักเดิน 3 นาทีจากสถานีซากะ โรงแรม Saga APA hotel

Posted by :

ตอนนี้ถ้าพูดถึงซากะ นักท่องเที่ยวหลายๆ คนก็คงรู้จัก เพราะมีภาพยนตร์ ละคร ไทยหลายๆ เรื่องมาถ่ายทำที่นี่ เช่น ละครเรื่องเรื่อง Stay Saga และละครฟอร์มยักษ์อย่าง กลกิโมโน เป็นต้นค่ะ ทำให้ช่วงหลายๆ ปีมานี้นักท่องเที่ยวชาวไทยมาเยือนจังหวัดซากะกันมากขึ้นค่ะ วันนี้จะพาไปลองพักโรงแรมที่เดินเพียงแค่ 3 นาทีจากสถานีซากะเพียงเท่านั้นค่ะ

โรงแรมที่ว่าก็คือ โรงแรม Saga APA hotel เองค่ะ แต่อย่าสับสนนะคะ เพราะที่นี่มีโรงแรมในเครือ APA  สองโรงแรม คือโรงแรม  Saga APA hotel กับโรงแรม Saga APA hotel Minamiguchi

พิกัด 〒840-0801 佐賀県佐賀市駅前中央2丁目6−14

วิธีการเดินทาง ลงรถไฟจากสถานีซากะออกประตูกลางแล้วเดินมาเรื่อยๆ มองทางขวามือก็จะเห็นโรงแรมได้เลยค่ะ

ราคา ห้องเตียงเดี่ยว วันธรรมดา ประมาณ 4,000 เยน

เช็คอินเรียบร้อยแล้ว เราก็มาดูห้องกันค่ะ โดยโรงแรมนี้จะมีสองตึก ต้องเช็คกับพนักงานให้ดีๆ นะคะ ว่าเราอยู่ฝั่งไหน เพราะลิฟต์ที่ต้องขึ้นนั้นคนละฝั่งกันค่ะ ไม่งี่นขึ้นไปแล้วอาจจะต้องลงมาใหม่อีกรอบค่ะ

ภายในห้องพื้นที่ไม่กว้างมากนักค่ะ มีแก้วน้ำ แก้วกาแฟ ชา กาแฟเตรียมไว้ให้ด้วยค่ะ

สำหรับห้องเตียงเดี่ยว ขนาดเตียงก็จะไม่ใหญ่มากนักค่ะ เตียงมีความนุ่มพอสมควร นอนสบายเลยค่ะ นอกจากนี้ยังมีทีวี โต๊ะทำงานด้วยค่ะ

ในส่วนของเอกสากต่างๆ นั้นมีให้เราเยอะมากกก ทั้งรายการภาพยนตร์ที่เราสามารถเปิดดูในห้องได้เลย แต่ต้องไปซื้อบัตรเพิ่มค่ะ  

มีกระจกถึงสองบาน ทั้งครึ่งตัว เต็มตัว ถูกใจคนที่ชอบแต่งตัวเลยค่ะ แต่ที่นี่ไม่มีตู้เสื้อผ้าให้นะคะ

ตู้เย็นที่มีในห้องก็เป็นตู้เย็นขนาดเล็ก ไม่มีช่องฟรีซค่ะ นอกจากนี้ยังมีกระติกน้ำร้อน และปลั๊กพ่วงสำหรับต่อสายให้ด้วยค่ะ

ห้องน้ำก็ขนาดเล็กกระทัดรัดดีค่ะ แต่เครื่องใช้ต่างๆ ในห้องน้ำที่เขามีให้นี่ดีเกินราคาเลยค่ะ ทั้งแปรงสีฟัน ยาสีฟัน หวี ที่ปั่นหู ผ้าขัดตัว ยางมัดผม เป็นต้นค่ะ ไม่น่าเชื่อว่าจะให้เยอะขนาดนี้ค่ะ

ในส่วนของแชมพู ครีมนวด สบู่เหลวนั้นก็มีให้กดกันได้เต็มที่ค่ะ

ข้อดีของโรงแรม APA คือจะมีชุดยูกาตะให้บริการ สำหรับใส่นอนด้วยค่ะ ใครที่มาเที่ยวญี่ปุ่นแล้วอยากลองใส่ชุดยูกาตะนอนแบบคนญี่ปุ่น ก็ลองมานอนโรงแรมในเครือ APA ดูค่ะ ชุดยูกาตะกับไดร์เป่าผมจะอยู่ในลิ้นชักโต๊ะทำงานค่ะ เวลาเข้าห้องไปก็ต้องเปิดตรวจสอบดูให้ทั่วค่ะ

สำหรับใครที่ไม่อยากออกไปทานข้างนอก หรือเกิดหิวตอนดึกๆ สามารถโทรสั่งโดมิโน่พิซซ่าได้เลยค่ะ โดยสามารถสั่งได้ถึงเที่ยงคืนเลย และส่งตรงถึงหน้าห้องพักเลยค่ะ แต่ไม่สามารถจ่ายค่าพิซซ่ารวมกับบิลโรงแรมได้นะคะ ต้องจ่ายแยกกับพนักงานส่งพิซซ่าเท่านั้นค่ะ

Comment here

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด