รีวิวโรงแรม เรียวกัง ชิราคาวาโกะ โนะ ยู แห่งหมู่บ้านชิราคาวาโกะ

Posted by :

    ชิราคาวาโกะ (shirakawago) เมืองมรดกโลกที่ในชีวิตนี้ใครๆ ก็ฝันอยากจะไปเที่ยวให้ได้สักครั้งหนึ่ง เมืองชิราคาวาโกะนั้นตั้งอยู่ในหุบเขาที่แยกออกมาจากตัวเมือง จังหวัดกิฟุ วิธีการเดินทางนั้นมีหลากหลาย ส่วนใหญ่มักจะนั่งรถบัสจากสถานีรถไฟ ทาคายาม่า กันมาก

ชิราคาวาโกะ เมืองมรดกโลก ณ จังหวะกิฟุ

ชิราคาวาโกะ (shirakawago) ยังคงรูปแบบหมู่บ้านแบบดั้งเดิม โดยบ้านแต่ละหลังจะมีเอกลักษณ์เด่นคือ หลังคาลาดชันที่ปูด้วยหญ้า ในฤดูหนาวที่นี่จะมีหิมะสูง 2-4 เมตร เห็นสีขาวโพลนไกลแบบสุดสายตาเลยค่ะ แม้ว่านักท่องเที่ยวจะนิยมมาเที่ยวที่นี่เยอะมาก แต่ที่นี่ไม่มีโรงแรมขนาดใหญ่ มีเพียงเรียวกัง หรือเกสต์เฮ้าส์ขนาดเล็กๆ ค่ะ บางคนก็มักจะมาเที่ยวแค่เพียงหนึ่งวันและกลับไปนอนที่ทาคายาม่า แต่ถ้าหากใครอยากลองแช่ออนเซน สัมผัสบรรยากาศแบบดั้งเดิมแล้ว ลองมานอนที่ชิราคาวาโกะสักคืน ไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ วันนี้เราไปพักกันที่เรียวกัง ชิราคาวาโกะ โนะ ยู กันค่ะ

พิกัด  337 Ogi-machi, Shirakawa Village, Gifu Prefecture.

เรียวกังชิราคาวาโกะ โนะ ยู (Shirakawago no Yu)

ลงจากรถบัสที่สถานีรถบัส ชิราคาวาโกะแล้ว เดินต่อไม่ถึง 3 นาทีก็ถึงเรียวกัง ชิราคาวาโกะ โนะ ยูแล้วค่ะ โดยเรียวกังนี้ตั้งอยู่ตรงทางเข้าหมู่บ้านเลยค่ะ มองภายนอกเป็นตึกไม้เก่าแบบญี่ปุ่น แต่ภายในทันสมัยมากค่ะ มี 2 ชั้น ไม่มีลิฟต์ค่ะ แต่พนักงานช่วยเราขนกระเป๋าเดินทางไปส่งให้ถึงห้องเลยค่ะ ที่นี่มีทั้งหมด 11 ห้อง แบ่งเป็น ห้องแบบเตียง 4 ห้อง ห้องเสื่อญี่ปุ่นขนาด 8-10 เสื่อ มีห้องน้ำในตัว 2 ห้อง ห้องเสื่อญี่ปุ่นขนาด  14 เสื่อ 1 ห้องเสื่อญี่ปุ่นขนาด 6-8 เสื่อ 4 ห้อง

เรียวกังชิราคาวาโกะ โนะ ยู (Shirakawago no Yu)

เราเลือกพักห้องเสื่อแบบญี่ปุ่นขนาด 10 เสื่อ แบบมีห้องน้ำในตัว ชื่อห้อง บุนะ ซึ่งน้ำจากอ่างอาบน้ำในห้องไม่ใช่น้ำออนเซนนะคะ ใครอยากแช่ออนเซนต้องลงไปแช่ที่ชั้น 1 ค่ะ ใครที่นอนห้องแบบที่ไม่มีห้องน้ำในตัวก็ลงไปอาบน้ำ ได้ที่ห้องออนเซนค่ะ

วิวจากห้องเรียวกังชิราคาวาโกะ โนะ ยู (Shirakawago no Yu)

นี่คือวิวจากหน้าต่างห้องบุนะเลยค่ะ ขอแนะนำว่าใครที่อยากได้วิวสวยๆ แบบนี้ให้พักห้องบุนะค่ะ เพื่อให้ได้ห้องนี้เราจองล่วงหน้าถึง 2 เดือนเลยค่ะ

อาหารเย็นเรียวกังชิราคาวาโกะ โนะ ยู (Shirakawago no Yu)

อาหารเย็นจัดเป็นครอบครัวละโต๊ะค่ะ แต่ทานในห้องอาหารรวมกับแขกท่านอื่นๆ มีอาหารหลากหลาย สลัดปลาซาชิมิ เครื่องเคียงผักดอง ซุปโซบะ เต้าหู้ เนื้อฮิดะกิว อิ่มท้องดีค่ะ ใครที่มาพักที่ชิราคาวาโกะแล้วเลือกที่พักแบบไม่มีอาหารเย็นบริการ หรือไม่ได้จองไว้ หาร้านอาหารที่เปิดตอนเย็นยากมากๆ ค่ะ ร้านสะดวกซื้อก็เป็นแบบท้องถิ่น ไม่ได้เปิด 24 ชั่วโมงค่ะ

เนื้อฮิดะกิวย่างของเรียวกังชิราคาวาโกะ โนะ ยู (Shirakawago no Yu)

เนื้อฮิดะกิวย่าง เนื้อวิวขึ้นชื่อของทาคายาม่าค่ะ

อาหารเช้าเรียวกังชิราคาวาโกะ โนะ ยู (Shirakawago no Yu)

ตื่นเช้ามา ทานอาหารเช้าก่อนเช็คเอ้าท์ค่ะ อาหารเช้าก็เป็นแบบญี่ปุ่นเลย มีปลาย่าง ซุปมิโสะ คุจิวะ(ปลาแท่ง)ย่างกับซอสมิโสะ เครื่องเคียงผักดอง และสลัด ข้าวเติมได้เรื่อยๆ ค่ะ

ใครอยากลองมาพักที่ชิราคาวาโกะ ที่นี่ก็เป็นอีกทางเลือกที่ดีเลยค่ะ ราคาตกคนละ ประมาณ 10,800-20,000 เยนค่ะ ขึ้นอยู่กับห้องที่เลือกค่ะ

Comment here

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง