ทายนิสัยความรักกับหลักวิทยาศาสตร์บนนิ้วมือ

Posted by :

สมัยเรียนพักกลางวันทีไรเป็นต้องล้อมวงทายนิสัย ทำนายทายทักเรื่องนู้นเรื่องนี้กันใหญ่ บางทีก็มีแม่หมอประจำชั้นเรียนมาเปิดสำนักดูดวงลายมือ รอยย่นบนข้อพับ หรือทริคแปลกๆ ที่ทุกวันนี้ก็ยังไม่รู้ว่าไปเอาความเชื่อพวกนั้นจากไหนมาทำนายอนาคตกันแบบเป็นตุเป็นตะ แต่เชื่อมั้ยว่าการทายนิสัยจากนิ้วมือที่เราเล่นๆ กันเนี่ย ได้รับการยืนยันจากนักวิทยาศาสตร์แล้วนะว่าสามารถเอามาใช้ในการทายนิสัย โดยเฉพาะเรื่องความรักได้

จากบทความในเว็บไซต์ livedoor NEWS ได้พูดถึงงานวิจัยในสหรัฐอเมริกาเกี่ยวกับการวินิจฉัยบุคลิกภาพจากความยาวของนิ้วุมือ เปรียบเทียบกับลักษณะนิสัยของสัตว์ประเภทต่างๆ แบ่งเป็น 3 ประเภท ได้แก่ สัตว์กินเนื้อ สัตว์กินพืช และสัตว์ที่กินทั้งเนื้อและพืช โดยมีตัวแปรเป็นลักษณะนิสัยและการแสดงออกเรื่องของความรัก

ที่ญี่ปุ่นเองก็มีความเชื่อเรื่องการวินิจบุคลิกภาพในลักษณะนี้เหมือนกัน โดยใช้การเปรียบเทียบความยาวของนิ้วนางและนิ้วชี้ แบ่งออกเป็น 3 ประเภทใหญ่ๆ ได้แก่ Nikushokukei, Soushokukei และ Zasshokukei

Nikushokukei (肉食系)

nikusyoku03

ถ้าเป็นคนที่มี “นิ้วนางยาวกว่านิ้วชี้” ล่ะก็จะจัดอยู่ในประเภท Nikushokukei หรือคนที่มีบุคลิกภาพคล้ายสัตว์กินเนื้อ หรือพูดอีกแง่หนึ่งก็คือเป็นคนที่มีสัญชาตญาณของความเป็นนักล่า ฉลาดแล้วก็มีเหตุผล มีความมั่นใจโดยเฉพาะในเรื่องของความรัก ถ้ารักแล้วก็จะจริงจังมากๆ จะพยายามทำทุกอย่างเพื่อให้ความรักครั้งนั้นประสบความสำเร็จ แต่เมื่อไรก็ตามที่คนประเภทนี้ขาดความมั่นใจ เขาก็จะกลายเป็นคนฉุนเฉียว โกรธง่าย แล้วก็น่ากลัวมากๆ เลยล่ะ

Soushokukei (草食系)

nikusyoku04

สำหรับคนที่มี “นิ้วชี้ยาวกว่านิ้วนาง” จัดอยู่ในประเภท Soushokukei หรือคนที่มีบุคลิกภาพคล้ายสัตว์กินพืช คนกลุ่มนี้จะค่อนข้างเซนซิทีฟ มีความเป็นผู้หญิงสูง อาจจะเจ้าอารมณ์บ้าง แต่ก็ชิลแล้วก็ใช้ชีวิตแบบสบายๆ มากกว่าคนกลุ่มแรก พวกเขาจะไม่พุ่งไปหาความรักหรือใช้ความพยายามเพื่อทำให้มันเวิร์ค พวกเขาแค่รอและปล่อยให้เป็นไปตามธรรมชาติ ถ้าเป็นผู้หญิงก็จะดูอบอุ่น เป็นแม่บ้านแม่เรือนที่ดี แต่ถ้าเป็นผู้ชายก็จะค่อนข้างเจ้าระเบียบหน่อย

Zasshokukei (雑食系)

nikusyoku05

ส่วนคนที่มี “นิ้วนางกับนิ้วชี้ยาวเท่ากัน” จะจัดอยู่ในประเภท Zasshokukei หรือคนที่มีบุคลิกภาพคล้ายสัตว์ที่กินทั้งเนื้อและพืช คนกลุ่มนี้ปรับตัวง่าย พวกเขาฉลาด มีเหตุผล มีเป้าหมาย และมั่นใจกับเรื่องของความรัก แต่ในขณะเดียวกันก็ใช้ชีวิตแบบสบายๆ ไม่เร่งรีบและปล่อยให้บางเรื่องเป็นไปตามธรรมชาติ พวกเขารักอิสระมากและไม่ชอบการถูกผูกมัดสุดๆ ถ้าคิดจะรักคนกลุ่มนี้ก็ต้องเข้าใจพวกเขาด้วยนะเออ

ใครลองใช้วิธีทำนายลักษณะนิสัยกันแล้วได้ผลเป็นยังไง อย่าลืมมาเล่าสู่กันฟังบ้างน้า ส่วนของผู้เขียนเองนั้น 50/50 ค่ะ 50 แรกที่เป็นข้อดีจะเก็บไว้ใช้ ส่วน 50 หลังที่ดูคล้ายจะเป็นข้อเสียก็จะเอาไปปรับปรุงล่ะ อิอิ >_<

 ข้อมูลและภาพจาก
http://en.rocketnews24.com/
http://news.livedoor.com/

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง