ชวนชิมไอศครีมเจลาโต้หลากรสที่ Rintaro

Posted by :

สวัสดีค่ะ เพื่อนๆ ชาว JGB Thai หน้าร้อนอย่างนี้ ก็อยากจะหาอะไรเย็นๆ มาคลายร้อนสักหน่อย วันนี้เราเลยจะพาเพื่อนๆ ไปทานไอศครีมคลายร้อนกันที่ร้านไอศครีมชื่อดังย่านพระโขนงกันค่ะ

เมื่อพูดถึงร้าน Rintaro เชื่อว่าคงคุ้นหูใครหลายๆ คนเลยทีเดียว ร้านนี้เป็นร้านไอศครีมสัญชาติญี่ปุ่นชื่อดังบางวันคิวยาวเลยทีเดียว โดยสาขาแรกอยู่ที่ชิบะ ประเทศญี่ปุ่น

การเดินทางมาร้าน Rintaro นั้ยก็ง่ายมากๆ เลย สามารถมา bts ได้เลย ลง bts สถานีพระขโนง แล้วเดินต่อไปอีกนิดเดียวร้านอยู่ใน W Distric หรือจะขับรถมาก็ได้มีที่จอดค่ะ

เพียงแค่เปิดประตูเข้ามาก็ได้กลิ่นหอมชวนรับประทานของโคนวาฟเฟิล ซึ่งที่นี่ทำสดใหม่เลย มีโคนให้เลือก 2 รส มีรสเมเปิ้ล กับรสโกโก้

มาดูที่ไอศครีมกันบ้าง เป็นไอศครีมเจลาโต้ ทำจากวัตถุดิบคุณภาพ มีให้เลือกหลายรสชาติมากกก มีเยอะจนเลือกไม่ถูกเลย นอกจากรสประจำแล้วก็ยังมีรสพิเศษในแต่ละช่วงด้วย ถ้าตัดสินใจเลือกไม่ได้จะขอลองชิมรสที่สนใจก่อนสั่งก็ได้

ครั้งแรกเราสั่งเป็นรส Hojicha with Mochi กับ Camembert and Mixed Nuts Pralines อร่อยทั้ง 2 รสเลย โฮจิฉะหอมๆ มีโมจิให้เคี่ยวเพลินๆ เข้ากันสุดๆ อีกรสที่สั่งก็เห็นว่าเป็นรสยอดนิยมของทางร้านเหมือนกัน อร่อยมากๆ ชอบรสนี้อยากจะไปทานซ้ำ

อีกรอบที่ไปเราสั่งเป็นรสพิเศษประจำฤดูกาล รสแรกที่สั่งเป็น Shikuwasa Sorbet เป็นรสส้มชิควาซ่า รสเปรี้ยว ให้ความสดชื่น สั่งคู่กับรส Black Chocolate Tea ช็อกโกแลต ชาฝรั่ง ซึ่งเข้ากันอย่างไม่น่าเชื่อ

โดยรวมแล้วร้าน Rintaro เป็นร้านที่ชอบ สามารถไปซ้ำอีกได้ ไอศครีมคุณภาพดี อร่อย แต่ราคาสูงหน่อย ถ้าเพื่อนๆ อยากลองชิมร้ายไอศครีมอร่อยๆ สไตล์ญี่ปุ่นเราแนะนำเลยค่ะ

Comment here

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด