โรงแรมใกล้ท่าเรือเฟอร์รี่ Richmond Hotel เมืองคาโกชิม่า

Posted by :

คาโกชิม่า เมืองท่องเที่ยวยอดฮิตของเกาะคิวชู ที่ไม่ว่าใครก็อยากจะมา เพื่อมาชมความสวยงามของภูเขาไฟซากุระจิม่า ซึ่งถือว่าเป็นหนึ่งในไม่กี่ภูเขาไฟที่ใหญ่ที่สุดในโลกที่ยังคงปะทุอยู่ทุกวันนี้ เอาเป็นว่ามาคาโกชิม่าแล้วต้องไม่พลาดนั่งเรือเฟอร์รี่ไปชมเกาะซากุระจิม่าเพื่อชมความสวยงาม อลังการของภูเขาไฟซากุระจิม่าแบบใกล้ๆ

จึงจะขอแนะนำโรงแรมที่ห่างจากสถานีรถรางเพียงแค่ 10 วินาที!!! และเดินไปท่าเรือเฟอร์รี่ได้เลย เพียงเดินแค่ 5 นาทีเท่านั้นค่ะ นั่นก็คือ โรงแรม Richmond Hotel ค่ะ ยิ่งมาแบบครอบครัวหลายๆคนแล้ว ที่นี่ก็มีห้องสามเตียง ที่มีพื้นที่กว้างมากกกอีกด้วยค่ะ

พิกัด 〒892-0828 鹿児島県鹿児島市金生町5−3

การเดินทาง นั่งรถรางจากสถานี Kagoshimachuo ที่เราลงรถไฟนะคะ มาลงสถานี  Asahidori ซึ่งเราก็จะเห็นโรงแรมเด่นเป็นสง่าเลยค่ะ ลงรถรางแล้วก็ข้ามถนนมาโรงแรมได้เลยค่ะ เช็คอินเรียบร้อยแล้วก็มาดูห้องกันค่ะ ถ้าเรานอนมากกว่า 1 คืน เราก็สามารถเลือกได้เลยค่ะ ว่าจะให้ทำความสะอาดแบบเต็มที่ Make up the room ไม่ต้องทำความสะอาด No clean up today ทำความสะอาดตอนเที่ยง Clean in the afternoon ทำแค่เตียงเปลี่ยนผ้าเช็ดตัว Ecology card ได้น้ำฟรีมาตามจำนวนคนพักด้วยค่ะ

แอร์ก็ปรับเปลี่ยนได้เองค่ะ มีให้เลือก 3 ภาษาด้วย ไม่ยากเลยค่ะ

เปิดประตูห้องเข้ามาแล้ว ต้องร้องว้าวเลยค่ะ เพราะห้องกว้างมากกกก มีที่ให้เปิดกระเป๋ากันตามสบายเลยค่ะ

เตียงสามเตียง หมอนคนละ 3 ใบ แถมหมอนก็เป็นหมอนอันใหญ่ที่นุ่มมาก และมีหมอนถั่วที่แข็งๆ หมอนอิง เลือกนอนได้ตามสบายเลยค่ะ เตียงก็หลังใหญ่ นุ่มมากค่ะ มีชุดนอนให้คนละชุดด้วยค่ะ

ทีวีจอใหญ่มากค่ะ และที่รู้สึกว่า ชอบมากๆก็คือ มีโซฟายาวที่สามารถเอนตัวนอนได้ค่พ มีโต๊ะ เก้าอี้ ให้พร้อมเลยค่ะ นอกจากนั้น ก็ยังมีกาน้ำร้อน ถ้วยกาแฟ ชา กาแฟ เตรียมไว้ให้ด้วยค่ะ และมีตู้เย็นเล็กๆ

นอกจากนี้ยังมีมือถือให้เราสามารถยืมใช้ได้ด้วย มีโคมไฟสำหรับอ่านหนังสือด้วยค่ะ และทางโรงแรมยังมีบริการที่ชาร์จมือถือ ปลั๊กเปลี่ยนกระแสไฟให้ยืมฟรีที่ฟร้อนท์ด้วยค่ะ

ห้องน้ำก็มีขนาดกำลังพอดี ไม่แคบจนเกินไปนักค่ะ อ่างน้ำค่อนช้างใหญ่กว่าโรงแรมญี่ปุ่นทั่วๆ ไป ชักโครกเป็นแบบอัตโนมัติค่ะ มีทั้งไดร์เป่าผม ยาสีฟัน แปรงสีฟัน หวี ที่ขัดตัว คลีนซิ่งล้างเครื่องสำอางให้ด้วยค่ะ

สำหรับรองเท้าใส่เดินในห้องก็เป็นรองเท้าแตะแบบที่ดีมากกกกกค่ะ นิ่มมาก คาดว่าคงจะมีแขกนำกลับบ้านเยอะ ทางโรงแรมถึงกับวางป้ายได้เลยว่า ขอร้องอย่านำกลับบ้านค่ะ

ข้อดีของโรงแรมนี้คือมีเครื่องฟอกอากาศให้ในห้องด้วยค่ะ ซึ่งถือว่าดีมากค่ะ

ใครที่กำลังมองหาที่พักในเมืองคาโกชิม่า ลองเก็บที่นี่ไว้เป็นตัวเลือกดูนะคะ ทำเลดี ที่พักสะดวกสบายค่ะ

Comment here

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด