1 Day 1 Night at Yufuin : พัก..กิน..เที่ยว ในยูฟุอิน เมืองเล็ก ๆ ที่น่ารัก

Posted by :

เมืองยูฟุอิน (Yufuin) คือเมืองเล็ก ๆ ของจังหวัดโออิตะ (Oita) ทางตอนกลางของเกาะคิวชู (Kyushu)

เราเดินทางจากเมืองเบปปุ (Beppu) มาถึงยุฟูอินประมาณเกือบสี่โมงเย็น จึงเข้าที่พักเพื่อเก็บกระเป๋าแล้วค่อยออกมาเดินเล่น จากสถานีเดินไปที่พักประมาณ 700 เท่านั้น

ที่พักของเราวันนี้ชื่อ Pension Yufuin ด้านหน้าที่พักเป็นวิวแม่น้ำ Oita มีแนวซากุระสีชมพูกับดอกนาโนฮานะสีเหลืองสดใส เลียบยาวตลอดแม่น้ำ เพิ่มความสวยด้วยฉากหลังที่เป็นภูเขายูฟุ (Mount Yufu) สวยสะกดตามาก สวยแบบภาพตรงกับปกมาก ภาพที่เห็นในอินเตอร์เน็ตเป็นยังไง ที่ตาเห็นก็สวยแบบนั้นเลย อีกทั้งเสียงลม เสียงนก เสียงแม่น้ำทำให้รู้สึกฟีลกู้ดมาก ๆ

วิวหน้าโรงแรม เงียบสงบและบรรยากาศดีมาก
ถึงแม้เราจะไม่สวย แต่วิวนี้ก็ทำให้ภาพของเราสวยได้

ที่ Pension Yufuin เป็นโรงแรมเล็ก ๆ มี 2 ชั้น มีห้องพักเพียง 10 ห้องเท่านั้น ห้องน้ำเป็นแบบ Shared Bath แบ่งหญิงชาย ส่วนห้องอาบน้ำจะมี 2 ห้อง ทั้งสองห้องเป็นบ่อออนเซ็นเล็ก ๆ ซึ่งถ้าเราจะเข้าไปอาบน้ำ จะต้องพลิกป้ายด้านหน้าว่ามีคนใช้อยู่ แถมยังมีออนเซ็น Outdoor 1 บ่อถ้วน โดยผู้หญิงกับผู้ชายจะผลัดกันใช้คนละเวลา

นี่คือโรงแรมของเราคืนนี้

หลังจากที่เราเก็บกระเป๋าเรียบร้อยก็ออกมาถ่ายรูปและเดินเล่นกัน แต่วันนี้เราจะเดินเล่นอยู่แค่รอบๆ ที่พักกับบริเวณสถานีเท่านั้น ส่วนทะเลสาบคินริน (Kinrin Lake) และ Floral Village เราแพลนว่าจะไปเช้าวันรุ่งขึ้น

ยูฟุอินยามที่นักท่องเที่ยวแบบ One Day Trip กลับไปหมดแล้วเงียบสงบดีมากเลย เราเดินเล่นเรื่อย ถ่ายรูป ชมนก ชมไม้ ชมนู่นนี่ร่วมชั่วโมง จนหกเกือบโมงเย็นเลยไปกินข้าวเย็นที่ร้าน “Yufu Mabushi Shin” ร้านนี้มีอยู่ 2 สาขา คือสาขาสถานียูฟุอินและสาขาทะเลสาบคิริน ซึ่งเรามากินกันที่สาขาใกล้สถานียูฟุอิน โชคดีที่เรามาเร็วเลยได้เป็นคิวที่ 2 รอประมาณ 10 นาทีเท่านั้น

ร้าน Yufu Mabushi Shin

ร้านนี้ไม่ใช่ข้าวหน้าเนื้อธรรมดา แต่เป็นข้าวหน้าเนื้ออบหม้อดิน ดังมาก ๆ ใครต่อใครก็บอกว่าดี ต้องลอง ซึ่งต้องขอบคุณข้าวหน้าเนื้อนี่เลยทำให้เราได้ค้างคืนที่เมืองนี้  เราสองคนสั่งเมนูเดียวกันเลยคือ Bungogyu Mabushi  ราคาประมาณ 2,500 เยน รอไม่นานอาหารก็มาเสิร์ฟ

ต้องขออภัยที่มีภาพอาหารน้อยมาก เพราะพออาหารเสิร์ฟ เราก็ลืมทุกสิ่ง

หลังจากที่ได้ลองต้องบอกว่าเนื้อนุ่มและชุ่มฉ่ำมากๆ หอม อร่อยละลายในปาก ข้าวก็นุ่มกำลังดี ซอส Yuzu Kosho ก็หอม มีรสชาติเปรี้ยวๆ เผ็ดๆ เด็ดเว่อร์

นอนหลับเต็มอิ่มมากๆ เลย เพราะเมื่อคืนเราเข้านอนกันเร็ว ตื่นมามองออกไปนอกหน้าต่างก็เจอสวนดอกไม้ วิวแม่น้ำ ภูเขาและซากุระแสนสวย รู้สึกสดชื่นเป็นที่สุดเลย เช้านี้เราก็ไปแช่ออนเซ็นบ่อตรงสวน แช่ไปชมซากุระและพระอาทิตย์ขึ้นไป ฟินสุดๆ สบายมากๆ เลย

บ่อออนเซ็น ​​Outdoor ของโรงแรม

เกือบๆ 9 โมง เรา Check-Out และฝากกระเป๋าไว้ที่โรงแรม ก่อนไปทะเลสาบเราออกไปปถ่ายรูปกับวิวแม่น้ำโออิตะและซากุระอีกครั้ง จากนั้นไปเดินที่ Flora Village ด้วยความที่ยังเช้าอยู่ นักท่องเที่ยวก็น้อย เดินเล่น ถ่ายรูปได้แบบไม่ติดผู้คนเลย

มาถึงทะเลสาบคินริน น้ำใสไหลเย็นเห็นตัวปลา มีเป็ดว่ายน้ำ มีภูเขาเป็นฉากหลัง ข้างๆ มีศาลเจ้า มีเสาโทริอิ ต้องบอกว่าเป็น Perfect Combination เลยทีเดียว

น้ำใสมาก

ต้นไม้ที่ศาลเจ้านี่น่าจะเก่าแก่มาก

เสร็จแล้วเราแวะกินขนมที่ร้าน Milch ถึงแม้จะกันแค่สองคน แต่เราสั่งทั้งกรานิตร้า ชีสคัพ ไอศกรีม อร่อยและชื่นใจสุดๆ ๆ เลย

พอเที่ยงเราก็กลับเข้า Hakata ด้วยรถไฟขบวนพิเศษ Yufuin No Morin รถไฟคลาสสิคชื่อดังของคิวชู ขอแนะนำให้จองที่นั่งไว้ด้วยนะ เพราะว่าคนเยอะมากๆ บนรถขบวนนี้พนักงานจะบริดารถ่ายรูปเราพร้อมป้ายวันที่เราขึ้นและแจกลูกอมที่เป็นสัญลักษณ์ของรถไฟนี้ด้วย

คนเยอะมากๆ ขอแนะนำว่าควรจองที่นั่งไว้ล่วงหน้า
กับพนักงานคนสวย

สรุปแล้วเราคิดว่า Yufuin เป็นอีกหนึ่งที่ที่น่าเที่ยว และคุ้มค่าที่จะมาค่ะ สำหรับเราชอบมากๆ ถ้ามีโอกาสก็อยากกลับมาอีกครั้ง

ขอบคุณที่เข้ามาอ่านกันนะคะ มีอะไรติชมได้เลยค่า ^^

Comments (1)

  1. BoardingPigs

    ติชมกันได้เลยน้า

Comment here

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง