ที่เที่ยวใกล้โตเกียว – โยโกฮาม่า (Yokohama) ไชน่าทาวน์

Posted by :

สำหรับใครที่มาเที่ยวญี่ปุ่น แต่เริ่มเบื่ออาหารญี่ปุ่น 「จะมีมั้ยนะ ฮ่าๆๆ」 แนะนำให้มาเปลี่ยนบรรยากาศที่แหล่งอาหารจีนรสจัดจ้าน และบรรยากาศที่เหมือนได้ไปฮ่องกง หรือ ไต้หวัน ในทริปเดียว!

การเดินทาง : เราสามารถเดินทางไปโยโกฮาม่า (Yokohama) ไชน่าทาวน์ ได้หลายวิธี

  1. มาจากโตเกียวได้ง่ายๆ ใช้เวลาเพียง 30-40 นาทีจากสถานีโตเกียว –> นั่งมาลงที่สถานี  Motomachi-Chukagai Station [Minato Mirai Line] ก็จะมาถึงที่นี่เลย
  2. จะนั่ง JR Negishi Line มาลงสถานี Ishikawacho Station เดินอีก 10 นาทีก็ได้เช่นกัน
  3. จะเดินมาจากสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตในโยโกฮาม่าอย่างสวนสนุก Cosmo World หรือห้าง Red Brick House ก็ได้ ใช้เวลาเดินประมาณ 15 นาที ลมเย็นสบายๆตลอดทางเนื่องจากโยโกฮาม่าเป็นเมืองที่อยู่ติดทะเลเลย

พอมาถึงที่โยโกฮาม่าไชน่าทาวน์ เราจะรับรู้ได้ทันที เหมือนหลุดไปอีกโลกนึงที่ไม่ใช่ญี่ปุ่นค่ะ ตื่นตาตื่นใจมากๆ ใครที่เป็นสายกินอยู่แล้วต้องชอบ มีทั้งติ่มซำ เป็ด ชานมไข่มุก หรือใครมาเป็นครอบครัวจะเข้าไปนั่งเป็นภัตตาคารจีนเลยก็มีให้เลือกมากมาย

และทุกอย่างจะกลายเป็น “แพนด้า”

แม้แต่ตู้คีบตุ๊กตา คุณก็จะได้น้องแพนด้าน่ารักๆแบบนี้กลับบ้านไปค่ะ 🙂

ไม่เว้นแม้แต่ซาลาเปาก็ยังเป็นหน้าแพนด้าแบบนี้ น่ารักสุดๆเลย เพียง 300 เยน (100 บาท) คุณก็จะได้น้องแพนด้าไปอยู่ในท้องค่ะ

ก่อนมาเที่ยวที่นี่แนะนำว่าอย่าเพิ่งทานข้าวมาเยอะ! เพราะว่าร้านอาหารเยอะมากกกก ที่นี่จะมีร้านขายเสี่ยวหลงเปา (ซาลาเปาไส้หมูสับที่มีน้ำซุป) ขายอยู่ตลอดถนนเลย คนจะต่อคิวยืนทานกันตลอดทาง ที่ฮิตๆคือ เสี่ยวหลงเปาไส้หูฉลาม ราคาเริ่มต้นแค่ 300-400 เยน (ประมาณ 100 บาท) เท่านั้นเอง

วันนี้มีร้านจากในภัตตาคารมาออกบูธด้านนอกด้วย

ใครที่เป็นสายข้าวต้มน้ำชา (Ochazuke) หรือหลาคนอาจจะเคยเห็นซองๆหน้าตาแบบนี้ เราสามารถซื้อซองนี้ไป แล้วก็โรยบนข้าว จากนั้นกดดน้ำร้อนใส่ได้เลยค่ะ ที่ไชน่าทาวน์ โยโกฮาม่าแห่งนี้ ก็มีรสชาดพิเศษขายด้วยที่หาซื้อที่อื่นไม่ได้

ร้านอาหารจีนที่คนญี่ปุ่นหลายคนชอบ เห็นว่าเป็น มาโบโทฟุ  (Mapo Tofu) เต้าหู้ราดพริกเผาหมูสับ (1800 เยน หรือ 600 บาท) หน้าตาแบบนี้ ของจริงจานใหญ่นะคะ ในเมนูจะมีบอกระดับความเผ็ด นึกว่าอยู่ญี่ปุ่นแล้วไม่น่าเผ็ดมาก บอกเลยว่าใครมาที่โยโกฮาม่า กรุณาประเมินตนเองก่อน เพราะจานนี้เผ็ดมากกกค่ะ อร่อยมากด้วย ต้องสั่งมาทานกับชาฮั่น (Cha Han) ข้าวผัดร้อนๆ กลับไปนอนหลับสบายเลยค่ะ

ใครที่กำลังมองหาที่เที่ยว ที่กิน ใกล้โตเกียว ก็สามารถเลือกเมืองโยโกฮาม่าได้ นอกจากที่ไชน่าทาวน์แล้ว โยโกฮาม่ายังมีที่เที่ยวอีกหลายแห่งในบรรยากาศสุดโรแมนติกริมทะเล ทำให้เป็นสถานที่สุดฮิตที่คู่รักคนญี่ปุ่นนิยมมาเดทกันอีกด้วยค่ะ

Comment here

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด