Tokyo Disney Sea กับฝันที่เป็นจริงได้ย้อนวัยเด็กสมใจอยาก

Posted by :

หลายๆ คนคงรู้จักและโตมาพร้อมๆกับโลกของการ์ตูนดิสนีย์ และฝันว่าจะได้ไปเยือนสวนสนุกของดิสนีย์สักครั้ง ซึ่งวันนี้มิวได้สานฝันของตัวเองโดยการพาตัวเองเข้ามาอยู่ในโลกของการ์ตูนดิสนีย์ ซึ่งที่เราจะไปก็คือ Tokyo Disney Sea!!

โตเกียวดิสนีย์ซี  (Tokyo Disney Sea) เป็นโครงการที่เกิดขึ้นครั้งแรกในส่วนต่อขยายของโตเกียวดิสนีย์แลนด์รีสอร์ต ตั้งอยู่ในจังหวัดชิบะ ประเทศญี่ปุ่น เปิดเมื่อวันที่ 4 กันยายน 2544 ในพื้นที่รวมที่เรียกว่าโตเกียวดิสนีย์รีสอร์ท มีแนวคิดหลักของพื้นที่เกี่ยวกับน้ำ เช่น เมืองเวนีส ลำธารน้ำ ทะเล เรือไททานิก ถ้ำใต้น้ำในปล่องภูเขาไฟ เมืองในป่าดิบชื้น แถบอเมริกากลาง เงือกและเมืองบาดาล

ก่อนอื่นเราได้เช็คสภาพอากาศก่อนซึ่งเราสามารเข้าไปเช็คได้ที่เว็บไซต์ของดิสนีย์รีสอร์ทได้เลยแล้วเลือกวันที่ ดูสภาพอากาศว่าปลอดโปร่ง ท้องฟ้าแจ่มใส เหมาะแก่การออกเดท >///<

บัตรเข้าสวนสนุกเราสามารถซื้อได้ที่ทางเข้าสวนสนุก

ราคา 7,500 เยน ต่อ 1 ใบ (อัพเดท 1 ตุลาคม 2019)

ตรงทางเข้ามีที่ให้เราสแกนบัตรก่อนเข้าไปด้านใน แล้วก็แวะถ่ายรูปกับเจ้าลูกโลกใหญ่ยักษ์อันนี้ก่อนเลยจ้า

แล้วก็รีบไปบัตรกดฟาสพาสที่เครื่องเล่นทอยสตอรรี่ก่อนเลย เพื่อประหยัดเวลาและเก็บเครื่องเล่นอื่นๆ ได้ไวขึ้น

จากนั้นก็มาเล่นบ้านผี Tower of Terror อารมณ์มันก็จะเสียวๆ นิดนึงตอนที่เก้าอี้ดิ่งเราลงมาจากที่สูง แต่ก็เสียวไม่มากเท่าไหร่แค่หวิวๆ ท้อง

เสร็จแล้วก็เดินถ่ายรูปไปเรื่อยๆ แวะนั่น แวะนี่ ซึ่งบรรยากาศในดิสนีย์ซีสวยมากจริงๆ

อีกโซนที่อยากแนะนำคือโซน Port Discovery เราเลยไปต่อแถวเล่นเครื่องเล่นที่ชื่อ Aquatopia เพราะคนต่อแถวกันไม่เยอะเท่าไหร่ เป็นเรือกลางแจ้ง ขับเคลื่อนบนผิวน้ำ ก็สนุกดีเพลินๆ

มาถึงโซนที่ชอบมากสุด Mermaid Lagoon เพราะมิวชอบ Mermaid โดยส่วนตัวอยู่แล้วจึงอยากที่จะมาตรงนี้ให้ได้ เพราะรอบที่แล้วแค่ผ่านเฉยๆ ไม่ได้เข้าไปด้านใน ซึ่งก็มีเครื่องเล่นอยู่ 2-3 อย่าง พร้อมเสียงเพลงประกอบจากในการ์ตูนด้วย เราเลือกที่จะเข้าไปดูโชว์นางเงือกก็เลยไม่ได้เล่นอย่างอื่น แล้วตบท้ายก็ออกมาเล่น Flouder’s Flying Fish Coaster รถไฟเหาะปลาบิน แค่นั้นเอง ที่เหลือจะเน้นถ่ายรูป

ต่อไปก็เดินมาที่โซนอาลาดิน เลยต่อแถวเพื่อเข้าไปดูโชว์จินนี่ในตะเกียง ซึ่งเป็นโชว์แบบ 3 มิติ

ถึงเวลาของเจ้าเครื่องเล่นทอยสตอรรี่ที่เราได้กดฟาสพาสไว้แต่แรก คนรอก็ยังเยอะอยู่ดี กดฟาสพาสแล้วเข้าไปรอแค่นิดหน่อยก็ได้เล่นแล้ว

เวลา 2 ทุ่มนิดๆ เลยรีบเดินไปดูโชว์ของดิสนีย์ซี (Disney Sea) จะบอกว่าชอบมากกกกกกก!!!! คือโชว์สวยมากจริงๆ คุ้มกับที่ยอมยืนดูนะคุ้มมากจริงๆ ซึ่งเป็นโชว์กลางน้ำเล่าเรื่องตัวการ์ตูนของดิสนีย์โดยรวมๆ ปิดท้ายด้วยพลุสวยๆ

ดูโชว์เสร็จก็ไปต่อที่ Raging Spirits ใช้เวลารอ 45 เลยตัดสินใจรอ เพราะไม่ได้กด fast pass แต่ไม่นานแป๊ปเดียวก็ได้เล่นแล้ว มันคือ รถไฟเหาะตีลังกา 360 องศา ฝ่าสถานที่ขุดหารูปปั้นหินเทพเจ้าโบราณ ก็เสียวๆ แต่ก็ไม่น่ากลัวมากเท่าไหร่

ปิดท้ายสวนสนุกปิดพอดี เราเลยไปนั่ง ม้าหมุน ในโซนของอาลาดิน รอบสุดท้ายพอดี

ส่วนใหญ่เราเน้นถ่ายรูปกับเดินเล่น กินขนมมากกว่า แต่ถือว่าสนุกเพราะเราไม่ได้วางแพลนล่วงหน้า อันนี้เรามารอบที่2 แล้ว เลยถือว่าเก็บเครื่องเล่นที่ยังไม่ได้เล่น อันไหนว่างก็เข้าไปเล่นเลย เครื่องเล่นค่อนข้างเยอะเลยวันเดียวเก็บไม่หมดแน่นอน แนะนำให้ 2 วัน แต่ต้องมาตั้งแต่สวนสนุกเปิดนะ ปิดท้ายก็มีรูปที่เดินถ่ายรอบมาแล้วก็ขออนุญาติแปะคลิปไว้ด้วยนะคะ มีโชว์ตอนท้ายของคลิปด้วย

ส่วนอันนี้เป็นคลิปบรรยากาศนะคะ

ขอขอบคุณทุกท่านที่แวะเข้ามากระทู้นี้น๊าา

หากผิดพลาดประการใดขออภัยด้วยนะคะ ??

Comment here

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด