รีวิวร้าน ST.MARC CAFE สาขา Kansai International Airport

Posted by :

ST.MARC CAFE (เซ้นต์ มาร์ค คาเฟ่)  เป็นร้านเบเกอรี่และคาเฟ่ที่โดดเด่นด้านเบเกอรี่ เครื่องดื่ม และของหวาน เมนูที่โดดเด่น คือ Choco Cro หรือ ช็อคโกแลตครัวซองต์ ซึ่งเป็นที่นิยมของชาวญี่ปุ่นและนักท่องเที่ยว จนได้รับการยอมรับว่าเป็น The best chocolate croissant in Japan ปัจจุบันมีสาขาประมาณ 400 ในญี่ปุ่น และยังได้ขยายสาขาไปยังเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประเทศ สิงคโปร์ , มาเลเซีย , ฟิลิปปินส์ และประเทศไทย

ที่อยู่ : สาขาสนามบินคันไซ (Kansai International Airport ) Terminal 1 ชั้น 3
Tel : 072-456-6476
เวลาทำการ : 06.30 น. – 23:00 น.
ที่นั่ง : 108 ที่นั่ง และ 25 ที่นั่ง สำหรับพื้นที่สูบบุหรี่

Original Choco Cro หรือ ช็อคโกแลตครัวซองต์ เมนูยอดนิยม ลักษณะที่โดดเด่นคือเป็นครัวซองต์ที่กรอบสุด ๆ โดยใช้วิธีการนำเข้าในเตาอบอินฟราเรด เพื่อให้ข้างนอกกรอบ และด้านในมีรสหวานที่สมดุลและกลิ่นหอมอร่อย ซึ่งแตกต่างจากครัวซองต์ช็อคโกแลตอื่น ๆ

สำหรับเบเกอรี่นั้นมีให้เลือกมากมาย ซึ่งแต่ละอย่างก็น่ากินมากๆ ราคาแต่ละชิ้นอยู่ที่ประมาณ 100 – 300 Yen

ถ้าไม่กลัวอ้วนนะ จะจัดมาลองอย่างละชิ้นเลยทีเดียว

นอกเหนือจากความกรอบของ Choco Cro เมนูเครื่องดื่มที่นี่ก็อร่อยมากเช่นกัน เมนูที่เราสั่งมาลองคือ ช็อคโกแลตร้อนรสชาติเข้มข้น ที่มาพร้อมกับดาร์คช็อคโกแลตถ้วยน้อยที่ให้เราสามารถเติมเพิ่มลงไปได้ นั่งดื่มช็อคโกแลตร้อนๆเหมาะกับอากาศหนาวมากๆ

ชาเขียวร้อนก็อร่อยไม่แพ้กันน๊า ถ้าใครชอบหวานสามารถเติม Syrup ได้นะคะ

นอกจากนี้ในช่วงฤดูกาลพิเศษก็ยังมีการทำรสชาติเฉพาะออกมาตามฤดูกาลในญี่ปุ่น พร้อมด้วยโปรโมชั่นในช่วงเทศกาลสำคัญทุกเทศกาลด้วยเช่นกัน

เมนูขนมหวานก็มีนะจ๊ะ ถ้าใครมีเวลามารอขึ้นเครื่องที่สนามบินคันไซอย่าลืมแวะมาลองชิมนะคะ แนะนำสุดๆ  สำหรับเราได้ไปลองร้านนี้ที่หน้าทางเข้า Universal Studios Japan พอรู้ว่าที่สนามบินคันไซก็มีร้าน จึงตั้งเป้ามาทานมื้อเช้าที่นี่ก่อนขึ้นเครื่องกลับ

บรรยากาศภายในร้าน สาขา สนามบินคันไซ

อร่อยแค่ไหน ถามคนในร้านดู

มีพื้นที่ Smoking Area ด้วยนะคะ เป็นห้องเล็กๆที่กั้นห้องไว้ค่ะ

ถ้าทานไม่หมดสามารถบอกให้พนักงานเปลี่ยนแก้วสำหรับ Take away ได้นะคะ

ถึงแม้ว่าจะมีสาขามาเปิดในประเทศไทยแล้วก็ตาม แต่ถ้ามีโอกาสไปเที่ยวญีปุ่นไม่ควรพลาดนะจ๊ะ “มาถึงถิ่น ไม่กินได้ไง”

ขอบคุณสำหรับการติดตามค่ะ

Comments (1)

  1. […] อย่างที่บอกว่าเรากลับไฟลท์เช้า เรา Check-out ประมาณ 06.00 น. จากนั้นตั้งใจตื่นเช้าเพื่อที่จะไปกินอาหารเช้าที่ ร้าน ST.Marc Cafe ครัวซองค์เจ้าโปรด อร่อยมากจริงๆทุกคนต้องไปลอง ร้านอยู่ในสนามบินค่ะ สามารถดูรีวิวได้ที่ : https://www.jgbthai.com/review-st-marc-cafe-kansai-international-airport/ […]

Comment here

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง