เที่ยวชมธรรมชาติ น้ำตกชิโรฮิเงะ (Shirohige) และบ่อน้ำสีฟ้า (Blue Pond) เมืองบิเอะ แห่งเกาะฮอกไกโด

Posted by :

เมืองบิเอะ(Biei) เป็นเมืองเล็กๆในกิ่งจังหวัดคามิคาว่า (Kamikawa) ในจังหวัดฮอกไกโด(hokkaido) ซึ่งเป็นเมืองที่ได้รับความนิยมทางด้านธรรมชาติแบบทุ่งกว้างและเนินเขา นักท่องเที่ยวสายธรรมชาติ หรือต้องการจะพักผ่อน สูดออกซิเจนให้เต็มปอด ไม่ควรพลาดเมืองเล็กๆแห่งนี้ ตามมาชมความงามทางธรรมชาติในช่วงฤดูร้อนของเมืองแห่งนี้กันได้เลยจ้า

น้ำตกชิโรฮิเงะ Shirohige Waterfall

เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ติด 1 ใน 5 ของน้ำตกที่สวยที่สุดในฮอกไกโด ที่มีระดับความสูงประมาณ 30 เมตร น้ำตกที่มีความสูงไม่มากและค่อนข้างจะแตกต่างจากที่อื่นเพราะน้ำจะมีสีฟ้า สวยงามชวนหลงใหล ในช่วงฤดูร้อนจะได้บรรยากาศที่ล้อมรอบไปด้วยป่าสีเขียวชอุ่ม ช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีเราก็จะเห็นใบไม้สีแดง และถ้ามาในช่วงหน้าหนาว น้ำตกแห่งนี้ก็จะปกคลุมไปด้วยหิมะน้ำก็จะกลายเป็นน้ำแข็ง

น้ำตกชิโรฮิเงะ (Shirohige) ที่ฮอกไกโด

ที่อยู่ : Shirogane, Biei, Kamikawa, Hokkaido 071-0235 Tel : 0166-94-3025

การเดินทาง

  • จากสถานีรถไฟ JR Biei นั่งรถบัสสาย Biei-Shirogane Onsen ไปลงที่ Shirogane Onsen
  • โดยรถยนต์ส่วนตัว จากตัวเมืองบิเอะขับตามถนนหมายเลข 966 ประมาณ 30 นาที จะถึง Shirogane Onsen Hotel จากลานจอดรถเดินต่ออีก 5-10 นาที

ทริปนี้เราเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัวโดย Map Code : 796 182 604 หรือ GPS: 43.474567,142.63931 จากลานจอดรถก็เดินตามทางมาเรื่อยๆ โดยสามารถชมวิวน้ำตกมุมสูงได้จากสะพานข้ามลำธาร

หลังจากยืนชมน้ำตกอยู่สักพักเราก็เดินข้ามสะพานกลับมาเพื่อที่จะเดินต่อไปยัง บ่อน้ำสีฟ้า Blue Pond ที่อยู่ไม่ไกลจากน้ำตกแห่งนี้

บ่อน้ำสีฟ้า Blue Pond ที่ฮอกไกโด

บริเวณนี้เงียบ สงบ ยังพอมีร้านอาหารเล็กๆ ให้พอฝากท้องอยู่บ้าง

บ่อน้ำสีฟ้า Blue Pond

บ่อน้ำสีฟ้าซึ่งอยู่ไม่ห่างจากน้ำตกชิโรฮิเงะ Shirohige Waterfall ใช้เวลาเดินประมาณ 5-10 นาที บ่อน้ำแห่งนี้เป็นบ่อน้ำธรรมชาติ นักท่องเที่ยวสามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งปีที่มีลักษณะเป็นสีฟ้าและเต็มไปด้วยตอไม้ผุด ยิ่งถ้ากระทบกับแสงแดดที่สาดส่องลงมาก็ยิ่งจะทำให้เราเห็นน้ำเป็นสีฟ้าชัดเจนมากขึ้น ในช่วงฤดูหนาวน้ำในบ่อจะกลายเป็นน้ำแข็ง ซึ่งก็จะเป็นความงามตามธรรมชาติที่แตกกันออกไป

บ่อน้ำสีฟ้า Blue Pond ที่ฮอกไกโด

การเดินทาง เราก็เดินตามทางเข้ามาเรื่อยๆ ซึ่งจะมีนักท่องเที่ยวเดินอยู่เป็นระยะๆ เรามาถึงที่นี่ช่วงเย็นแล้วประมาณ 16.00 น. ระหว่างทางเดินเราก็สามารถแวะดูบ่อน้ำได้ แต่ก็จะมีจุดชมวิวที่จะเห็นบ่อน้ำแห่งนี้ทั้งหมด ถ้าหาไม่เจอก็สังเกตจากนักท่องเที่ยวที่มุงๆ รอถ่ายรูปได้เลยจ้า

บ่อน้ำสีฟ้า Blue Pond ที่ฮอกไกโด

มุมนี้ต้องเด็ดแน่ เห็นนักท่องเที่ยวยืนต่อแถวถ่ายรูปกัน เก็บวิวมุมกว้างมาฝากด้วยค่ะ

บ่อน้ำสีฟ้า Blue Pond ที่ฮอกไกโด

แสงแดดทำให้ได้ภาพสะท้อนน้ำ แปลกแต่จริง มีตอไม้ผุดขึ้นมาท่ามกลางบ่อน้ำสีฟ้า ที่มีนักท่องเที่ยวมากมายต่างมาชื่นชม ตลอดทั้งปี

บ่อน้ำสีฟ้า Blue Pond ที่ฮอกไกโด

เมื่อชื่นชมจุดนี้อย่างพอใจแล้ว เราก็เดินตามทางต่อไปจนสุดทาง จริงๆก็ไม่รู้หรอกว่าปลายทางมีอะไร เห็นมีคนเดินไปก็เลยเดินๆตามเค้าไป

สุดปลายทางแล้วจ้า มุมนี้ก็วิวสวย บรรยากาศดีมากเช่นกันค่ะ  ไหนๆก็มาแล้ว ถ้ามีเวลาก็อย่าลืม เดินมาเก็บบรรยากาศกันหน่อยนะคะ

ค่าเข้าชม : ฟรี
เวลาเปิด-ปิด:
เปิดตลอด 24 ชั่วโมง
วันปิดทำการ:
เปิดทุกวัน
ถึงแม้ว่าจะเปิดตลอด 24 ชั่วโมง แนะนำว่า 17.00 -18.00 น. ก็ควรกลับแล้วนะคะ พอพระอาทิตย์ตก ฟ้าก็จะเริ่มมืดนักท่องเที่ยวก็ทยอยกลับกันแล้ว
ขอบคุณสำหรับการติดตามค่ะ

Comment here

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด