แจกแพลนเที่ยวลุยเดี่ยว ฟุกุโอกะ​งบ 13000 บาท PART2

ต่อจาก PART1 : https://www.jgbthai.com/review-fukuoka-part1/

Day 3 : kumamoto

วันนี้เราก็ออกสายๆเช่นเคย  หลังจากกินข้าว อาบน้ำแต่งตัว​ กว่าจะออกจริงๆ​10 ​น​ จองรถไฟชินคันเซนไว้​

ใช้พาสนี้คุ้มจริงๆ​ นั่งรถไฟใช้เวลาไมถึงชม​ก็มาถึง​ เกือบ​เที่ยงๆ​

นั่งรถรางข้างหน้าสถานีได้เลยลง​ kumamoto castle พอถึงก็มีห้าง​มีร้านขายของกินเพียบ​ เราก็หาของกินรองท้องก่อน​ super​market ใต้ห้างของกินเยอะมาก​ ข้าวกล้องหมีคุมะมงก็เยอะ​เลือกเอาเลย​ น่ารักจนกินไม่ลง​ เราเดินเล่นในห้างนานอยู่​เกือบ​2​ ชม​ 55​  ถึงค่อยเดินออกไปชมปราสาท​  ตามป้ายไปเลย

ให้ชมแค่บริเวณรอบนอก​ คือพังไปเยอะเหมือนกัน​  แต่ก็ยังขลังอยู่นะ​

หลังจากนั้น​ เราก็ไปติ่งคุณหมีคุมะมงกันเดินไปเลยจ้า เปิดแมพ Kumamon Square

เดินไปไม่ไกลมาก​ ไม่ถึงโล​ ก็ถึง​ ที่ทำการอยู่ชั้นล่างสุด​ หาไม่ยาก​ เรามาถึงที่นี้​ 14.30 น​  พี่หมีจะมีโชว์ช่วงเที่ยงๆ​ รึเปล่าไท่มั่นใจ​มีป้ายติดไว้แต่ลืม กับอีกรอบคือ​15​น​ คือมาถึงแล้วคนมารอชมโชว์พี่หมีเยอะมาก​จนเข้าไปอีกไม่ได้แล้ว​ อยู่ข้างนอกตามระเบียบ​

พอใกล้เวลาเขาให้ตั้งแถวรอเลยจ้าเดี๋ยวพี่หมีจะเดินผ่าน​   พอใกล้เวลาพี่หมีมาอย่างกับดาราเกาหลี​ เสียงกรี๊ดมาเพียบ​แฟนคลับขอถ่ายรูปรัวๆ​ พี่แกใจดีทักทายทุกคน​ แล้วเข้าไปข้างในเต้นมันส์สะแด่วแห้ว​เวทีนี้พี่แกเอาอยู่จริงๆ​

พอจบโชว์​ก็มีมีตติ้งเล็กๆเข้าชมห้องที่ทำงานพี่แกก่อน​  ทักทายอบอุ่นเหมือนเจอเพื่อน​  ก่อนออกมีตราประทับให้ปั๊มด้วย  ลายสวยดี

บ๊ายบายพี่หมี​ น้องหมูไปก่อน

แล้วเราก็แวะเดินตบาดแถวนั้นต่ออีก​1​ชม​ แล้วเดินทางกลับ​ ฮากาตะ​ ตอนประมาณ17.30 ถึง​ ฮากาตะ​ ประมาณ​ 18.30  เดินเข้าห้างที่ยัวไม่เคยไป​ แล้วแวะซื้อข้าวลดราคาที่ซุปเปอร์มาร์เก็ต​ กลับ​รร​ นอน​

Day4  : Tenjin hakata​ ​canel

วันนี้ไม่มีอะไร​กะshoppingอย่างเดียว ออกสายๆเช่นเคย​ เริ่มแรกที่​ Canal City Hakata  เราเดินไป จากฮากาตะประมาณ​1​กิโล​ คือ​ว่างมาก​ เลยเดินเอา​ ห้างใหญ่โตมาก​ ออกแบบสวยดี​ เดินชมของในร้านต่างๆเพลินมาก​  แถมมีโชว์น้ำพลุ​ กลางห้างด้วย​ สวยดี​ นั่งชมพักขาเพลินได้​

ไปเดินเล่นที่Kawabata Shopping Arcade

ถนนเล็กๆสั้นๆแต่ก็มีครบทุกอย่างตามสไตล์ญี่ปุ่น

เราไปต่อที่ Kushida Shrine  นิยมมาขอให้กิจการรุ่งเรือง​

มี​เกี้ยวที่ใช้ในขบวนแห่​จัดไว้ให้ชม​ คนน้อยไม่ค่อยพลุกพล่าน​  เลยดูขลังๆ​

เสร็จจากศาลเจ้าเราก็แวะมาเท็นจิน

ย่าน​shopping  ห้างเยอะมาเลือกเอาตามสบาย​ ใช้เวลาอยู่ที่ย่านนี้เกือบครึ่งบ่ายเลย  เพลินดี​ ที่ชอบที่สุดคือ​ ร้าน​book​ off ของมือสองลดราคาสภาพนางฟ้า​ ชมทุกโซนของร้านเลย ที่ชอบที่สุดคือโซนของเล่น​

หาของฝากให้ตัวเองเล็กๆน้อยๆ​พอชุ่มชื่นหัวใจ​   เสร็จเรากลับมาถึง​ รร​ ตอนช่วง19​ น​ จัดกระเป๋า​ นอน​ เพราะพรุ่งนี้ไฟท์​ 7.30  น​ ต้องตื่นแต่เช้า

Day​5​ : ตื่นแต่ตี 4.30 น​ อาบน้ำแต่งตัว​ ตี ​5​ เช็คเอ้าต์ โดยนำคีย์การ์ดใส่กล่อง​ จบพิธี​จรลีจากลาได้ เราเดินไปสนามบินตอนตี​5​ ค่ะ​ เพราะรถไฟเปิด 5.45 ถ้าจำไม่ผิด​ ส่วนถ้านั่งแท็กซี่​ต้องเดินไปขึ้นตรงแถวๆฮากาตะคือ​ ไม่น่ากลัวอย่างที่คิด​ ไฟสว่างเต็มถนน​ บางคนก็เริ่มออกมาทำงาน​ จ่ายตลาด​ เลยไม่น่ากลัว​ เดินมาเรื่อย​ ถึงตอนตี5.40  สบายๆนั่งรอ​ เช็คอิน​ ส่วน​ ตม​จะเปิดช่วง​6​ โมงกว่าๆคะ​ สบายๆ​

พอถึงเวลา​ เราก็ขึ้นเครื่องกลับไทย​ นอนยาวเลยหลับสบาย​3​เก้าอี้… ทริปนี้เป็นทริปหลวมๆ​ เราเลือกแค่เฉพาะที่ที่เราอยากไปจริงๆ​ ใครจะทำแพลนแน่นกว่านี้ได้แน่นอน​ เพราะมีที่เที่ยวอีกเยอะ​  ส่วนการมาเที่ยวคนเดียวครั้งแรก​มันก็ไม่ได้อยากอย่างที่คิด​ มันยากแค่ตอนเริ่มกดจองตัดสินใจมานี่แหละคะ​ พอมาแล้ว​รู้สึกคนเดียวคล่องตัว​ สะดวกดี​ นั่งคิดอะไรคนเดียวไปเรื่อย​555

Comment here

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง