โรงแรมเอพีเอในญีปุ่นมีมากมายหลายสาขาได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวมากมาย เนื่องจากให้บริการที่พักคุณภาพ วันนี้ฮานะจะพามารีวิวที่ โรงแรมเอพีเอ อาซากุซะ-เอกิมาเอะ (APA Hotel Asakusa-Ekimae) เดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมต่างๆ ของเมืองได้อย่างสะดวก สบาย โรงแรมเอพีเอ แถว Asakusa ก็มีหลายสาขานะคะ ดูดีๆนะคะ อย่าไปผิดน๊า สาขานี้จะมีเลข 285 ค่ะ
APA Hotel Asakusa-Eki-mae ที่อยู่ : 1 Chome-12-16 Komagata, Taito City, Tokyo 111-0043, Japan . Tel +81 3-5830-9611 โรงแรมอยู่ติดกับ Family Mart นะคะ
สถานีรถไฟที่ใกล้โรงแรม
- รถไฟสาย Oedo Line ทางออกหมายเลข A1 เมื่อเดินขึ้นมาทางออกจะอยู่หน้าโรงแรมพอดี แต่ถ้ามีกระเป๋าเดินทางหรือของเยอะ จำเป็นต้องใช้ลิฟท์ ให้มาทางออกหมายเลข A2b เมื่อขึ้นมาจะอยู่ตรงข้ามกับโรงแรมค่ะ
- รถไฟสาย Ginza Line ลงที่สถานี Asakusa เดินประมาณ 10 นาที ซึ่งจะอยู่ใกล้กับวัด Asakusa
การเดินทางจาก Narita Airport มา APA Hotel Asakusa-Ekimae
เราเลือกใช้การเดินทางโดย Narita SKY ACCESS (Access Express) เนื่องจากสะดวกและวิ่งตรงจากสนามบินมาถึงสถานี Asakusa ทางออกอยู่ใกล้โรงแรมมากๆค่ะ สามารถดูรีวิวการเดินทางได้ที่ : https://www.jgbthai.com/ic-card-narita-sky-access/
เมื่อลงจากรถไฟแล้วให้หาทางออกหมายเลข A2b เพื่อที่จะมาใช้ลิฟท์ พอขึ้นมาเราก็จะเห็นโรงแรมอยู่ตรงข้ามค่ะ
เวลา Check in คือ 15.00 น. ค่ะ ดังนั้นเราจึงฝากกระเป๋าไว้ก่อนแล้วไปเดินเล่นที่ Asakusa Temple แล้วค่อยกลับมาค่ะ
ขั้นตอนการ Check in
เนื่องจากเราจองมา 5 ห้อง ดังนั้นเวลา Check in จึงต้องจับคู่ให้เจ้าหน้าที่ จากนั้นให้กรอกรายละเอียดบนหน้าจอค่ะ ทำทีละห้องนะคะ ส่งตัวแทนแค่ห้องละ 1 คนได้ค่ะ
เมื่อกรอกรายละเอียดเรียบร้อยแล้ว เราก็รอรับคีย์การ์ด กับ คูปองอาหารเช้า ที่ช่องด้านล่างค่ะ (กรณีที่จองห้องพักแบบมีอาหารเช้าหรือสามารถซื้อเพิ่มได้นะคะ)
เราพักทั้งหมด 7 คืน อาหารเช้า 2 คน ดังนั้นเราต้องรอรับคูปองอาหารเช้าทั้งหมด 14 ใบค่ะ เสร็จเรียบร้อยก็ทำการ Check in ห้องต่อไปค่ะ (กรณีที่จองห้องพักหลายห้อง) อย่าลืมเก็บคูปองอาหารเช้าดีๆนะคะ
ขั้นตอนการ Check out
สะดวกและง่ายมากๆค่ะ ในกรณีที่เราไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มและชำระค่าห้องพักเรียบร้อยแล้ว เพียงแค่ใส่คีย์การ์ดลงไปในช่อง ในเครื่อง Express Checkout ทุกเช้าจะมีเครื่องนี้มาตั้งรออยู่ด้านหน้าค่ะ ถ้าต้องการฝากกระเป๋าก็แจ้งเจ้าหน้าที่หน้าเคาท์เตอร์ได้ค่ะ ส่วนคีย์การ์ดก็ต้องมาคืนที่เครื่องนี้เช่นกันค่ะ
ถ้าใครมีไฟลท์กลับช่วงค่ำ หรือดึก สามารถฝากกระเป๋าไว้ก่อนแล้วค่อยกลับมาเอาได้นะคะ เพราะยังไงขากลับไปสนามบินถ้าเราใช้บริการ Narita SKY ACCESS (Access Express) ก็ต้องขึ้นรถไฟที่นี่อยู่ดี ง่ายและสะดวกดีใช่มั๊ยหล่ะ
บริเวณ Lobby
เมื่อเดินเข้ามาด้านในโรงแรม บริเวณขวามือจะเจอโซฟา 2 ตัว อยู่ด้านหน้าประตูที่กั้นห้องไว้ ด้านในจะมีห้องน้ำ,ตู้กดน้ำอัตโนมัติ ,ไมโครเวฟ และตู้บริการน้ำแข็งฟรีค่ะ
บนเพดานมีการตกแต่งโคมไฟไว้อย่างสวยงาม
ลิฟท์อยู่ตรงข้ามกับห้องน้ำค่ะ
สำหรับการใช้ลิฟท์ เราต้องแตะคีย์การ์ดก่อนจึงจะสามารถเรียกลิฟท์ได้นะคะ
ห้องอาหารเช้า
ห้องอาหาร เปิด 07.00 น. อยู่ติดกับลิฟท์ เมื่อเดินเข้าห้องอาหาร ถ้าไม่มีคิวเราก็ไปนั่งที่โต๊ะ จากนั้นจะมีพนักงานมารับออเดอร์และเราก็ยื่นคูปองอาหารให้ อาหารเช้าที่นี่มีให้เลือกเป็นเซทค่ะ ส่วนน้ำดื่ม ชา กาแฟ บริการตัวเองค่ะ
มีให้เลือก 5 แบบค่ะ
สั่งเลย อร่อยทุกอย่าง
บริเวณภายในห้องพัก
เมื่อเปิดประตูเข้ามาห้องน้ำจะอยู่ทางด้านขวามือ
ด้านซ้ายมือจะเป็นบริเวณสำหรับแขวนเสื้อผ้า มีกระจกอยู่ข้างๆ
เราเลือกแบบห้องนอนเตียงใหญ่ สำหรับกระเป๋าเดินทางสามารถเก็บไว้ใต้เตียงได้นะคะ
ถึงแม้ว่าห้องจะใหญ่ไม่มาก แต่ก็ไม่ได้เล็กนะคะ มีทุกอย่างครบ ชุดนอน , ตู้เย็น , ชา กาแฟ , กาต้มน้ำ , ไดร์เป่าผมและชุดนอนอยู่ในลิ้นชักนะคะ น้ำดื่มจะมีมาวางไว้ให้วันละ 2 ขวด สำหรับ 2 คนค่ะ
ฮีตเตอร์ (Heater) อยู่ข้างๆหัวเตียงค่ะ ถ้าหนาวก็เปิด ถ้าร้อนก็ปิดแล้วเปิดหน้าต่างก็ได้ค่ะ ห้องพักที่นี่มีปลั๊กไฟค่อนข้างเยอะค่ะ หัวเตียง หน้าโต๊ะกระจก ใต้โต๊ะ ในห้องน้ำ
ทีวีอยู่ปลายเตียงค่ะ มี Free Wifi สำหรับ Password จะอยู่ที่หน้าจอทีวีตอนเราเปิดค่ะ
ห้องน้ำก็ไม่ได้เล็กมากนะคะ มีเครื่องใช้สำหรับอาบน้ำครบค่ะ
จากหน้าโรงแรมเดินมานิดเดียวก็เจอ 4 แยก ที่มีวิว Tokyo Skytree ค่า เดินไปประมาณ 800 เมตรก็ถึง Asakusa Temple
ขอบคุณสำหรับการติดตามค่ะ
Comment here
You must be logged in to post a comment.