รีวิวโรงแรม APA Hotel Asakusa-Ekimae

Posted by :

โรงแรมเอพีเอในญีปุ่นมีมากมายหลายสาขาได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวมากมาย เนื่องจากให้บริการที่พักคุณภาพ  วันนี้ฮานะจะพามารีวิวที่ โรงแรมเอพีเอ อาซากุซะ-เอกิมาเอะ (APA Hotel Asakusa-Ekimae) เดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมต่างๆ ของเมืองได้อย่างสะดวก สบาย โรงแรมเอพีเอ แถว Asakusa ก็มีหลายสาขานะคะ ดูดีๆนะคะ อย่าไปผิดน๊า สาขานี้จะมีเลข 285 ค่ะ

รีวิวโรงแรม APA Hotel Asakusa-Ekimae

APA Hotel Asakusa-Eki-mae ที่อยู่ :  1 Chome-12-16 Komagata, Taito City, Tokyo 111-0043, Japan . Tel +81 3-5830-9611  โรงแรมอยู่ติดกับ Family Mart นะคะ

รีวิวโรงแรม APA Hotel Asakusa-Ekimae

สถานีรถไฟที่ใกล้โรงแรม

  1.  รถไฟสาย Oedo Line ทางออกหมายเลข A1 เมื่อเดินขึ้นมาทางออกจะอยู่หน้าโรงแรมพอดี แต่ถ้ามีกระเป๋าเดินทางหรือของเยอะ จำเป็นต้องใช้ลิฟท์ ให้มาทางออกหมายเลข A2b เมื่อขึ้นมาจะอยู่ตรงข้ามกับโรงแรมค่ะ
  2. รถไฟสาย Ginza Line ลงที่สถานี Asakusa เดินประมาณ 10 นาที ซึ่งจะอยู่ใกล้กับวัด Asakusa

การเดินทางจาก Narita Airport มา APA Hotel Asakusa-Ekimae

เราเลือกใช้การเดินทางโดย Narita SKY ACCESS (Access Express) เนื่องจากสะดวกและวิ่งตรงจากสนามบินมาถึงสถานี Asakusa ทางออกอยู่ใกล้โรงแรมมากๆค่ะ สามารถดูรีวิวการเดินทางได้ที่ : https://www.jgbthai.com/ic-card-narita-sky-access/

เมื่อลงจากรถไฟแล้วให้หาทางออกหมายเลข A2b เพื่อที่จะมาใช้ลิฟท์ พอขึ้นมาเราก็จะเห็นโรงแรมอยู่ตรงข้ามค่ะ

เวลา Check in คือ 15.00 น. ค่ะ ดังนั้นเราจึงฝากกระเป๋าไว้ก่อนแล้วไปเดินเล่นที่ Asakusa Temple แล้วค่อยกลับมาค่ะ

ขั้นตอนการ Check in

เนื่องจากเราจองมา 5 ห้อง ดังนั้นเวลา Check in จึงต้องจับคู่ให้เจ้าหน้าที่ จากนั้นให้กรอกรายละเอียดบนหน้าจอค่ะ ทำทีละห้องนะคะ ส่งตัวแทนแค่ห้องละ 1 คนได้ค่ะ

เมื่อกรอกรายละเอียดเรียบร้อยแล้ว เราก็รอรับคีย์การ์ด กับ คูปองอาหารเช้า ที่ช่องด้านล่างค่ะ  (กรณีที่จองห้องพักแบบมีอาหารเช้าหรือสามารถซื้อเพิ่มได้นะคะ)

เราพักทั้งหมด 7 คืน อาหารเช้า 2 คน ดังนั้นเราต้องรอรับคูปองอาหารเช้าทั้งหมด 14  ใบค่ะ เสร็จเรียบร้อยก็ทำการ Check in ห้องต่อไปค่ะ (กรณีที่จองห้องพักหลายห้อง) อย่าลืมเก็บคูปองอาหารเช้าดีๆนะคะ

ขั้นตอนการ Check out

สะดวกและง่ายมากๆค่ะ ในกรณีที่เราไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มและชำระค่าห้องพักเรียบร้อยแล้ว เพียงแค่ใส่คีย์การ์ดลงไปในช่อง ในเครื่อง Express Checkout ทุกเช้าจะมีเครื่องนี้มาตั้งรออยู่ด้านหน้าค่ะ ถ้าต้องการฝากกระเป๋าก็แจ้งเจ้าหน้าที่หน้าเคาท์เตอร์ได้ค่ะ ส่วนคีย์การ์ดก็ต้องมาคืนที่เครื่องนี้เช่นกันค่ะ

ถ้าใครมีไฟลท์กลับช่วงค่ำ หรือดึก สามารถฝากกระเป๋าไว้ก่อนแล้วค่อยกลับมาเอาได้นะคะ เพราะยังไงขากลับไปสนามบินถ้าเราใช้บริการ Narita SKY ACCESS (Access Express) ก็ต้องขึ้นรถไฟที่นี่อยู่ดี ง่ายและสะดวกดีใช่มั๊ยหล่ะ

บริเวณ Lobby

เมื่อเดินเข้ามาด้านในโรงแรม บริเวณขวามือจะเจอโซฟา 2 ตัว อยู่ด้านหน้าประตูที่กั้นห้องไว้ ด้านในจะมีห้องน้ำ,ตู้กดน้ำอัตโนมัติ ,ไมโครเวฟ และตู้บริการน้ำแข็งฟรีค่ะ

บนเพดานมีการตกแต่งโคมไฟไว้อย่างสวยงาม

ลิฟท์อยู่ตรงข้ามกับห้องน้ำค่ะ

สำหรับการใช้ลิฟท์ เราต้องแตะคีย์การ์ดก่อนจึงจะสามารถเรียกลิฟท์ได้นะคะ

ห้องอาหารเช้า

ห้องอาหาร เปิด 07.00 น. อยู่ติดกับลิฟท์ เมื่อเดินเข้าห้องอาหาร ถ้าไม่มีคิวเราก็ไปนั่งที่โต๊ะ จากนั้นจะมีพนักงานมารับออเดอร์และเราก็ยื่นคูปองอาหารให้ อาหารเช้าที่นี่มีให้เลือกเป็นเซทค่ะ ส่วนน้ำดื่ม ชา กาแฟ บริการตัวเองค่ะ

มีให้เลือก 5 แบบค่ะ

สั่งเลย อร่อยทุกอย่าง

บริเวณภายในห้องพัก

เมื่อเปิดประตูเข้ามาห้องน้ำจะอยู่ทางด้านขวามือ

ด้านซ้ายมือจะเป็นบริเวณสำหรับแขวนเสื้อผ้า มีกระจกอยู่ข้างๆ

เราเลือกแบบห้องนอนเตียงใหญ่ สำหรับกระเป๋าเดินทางสามารถเก็บไว้ใต้เตียงได้นะคะ

ถึงแม้ว่าห้องจะใหญ่ไม่มาก แต่ก็ไม่ได้เล็กนะคะ มีทุกอย่างครบ ชุดนอน , ตู้เย็น , ชา กาแฟ , กาต้มน้ำ  , ไดร์เป่าผมและชุดนอนอยู่ในลิ้นชักนะคะ น้ำดื่มจะมีมาวางไว้ให้วันละ 2 ขวด สำหรับ 2 คนค่ะ

ฮีตเตอร์ (Heater) อยู่ข้างๆหัวเตียงค่ะ ถ้าหนาวก็เปิด ถ้าร้อนก็ปิดแล้วเปิดหน้าต่างก็ได้ค่ะ ห้องพักที่นี่มีปลั๊กไฟค่อนข้างเยอะค่ะ หัวเตียง หน้าโต๊ะกระจก ใต้โต๊ะ ในห้องน้ำ

ทีวีอยู่ปลายเตียงค่ะ มี Free Wifi สำหรับ Password จะอยู่ที่หน้าจอทีวีตอนเราเปิดค่ะ

ห้องน้ำก็ไม่ได้เล็กมากนะคะ มีเครื่องใช้สำหรับอาบน้ำครบค่ะ

จากหน้าโรงแรมเดินมานิดเดียวก็เจอ 4 แยก ที่มีวิว Tokyo Skytree ค่า เดินไปประมาณ 800 เมตรก็ถึง Asakusa Temple

ขอบคุณสำหรับการติดตามค่ะ

Comment here

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด