รวมของหวานสุดคิ้วท์เพื่อเตรียมเฉลิมฉลองเข้าสู่ “ยุคเรย์วะ”

Posted by :

อย่างที่ได้ทราบกันไปแล้วว่าญี่ปุ่นกำลังจะเข้าสู่ “ยุคเรย์วะ” ในอีกไม่นานนี้แล้ว ตามแบรนด์ขนมต่างๆ ก็เลยต่างออกมาผลิตขนมพิเศษเพื่อร่วมเฉลิมฉลองการเข้าสู่รัชศกใหม่ไปด้วยกัน

ว่าแต่แต่ละเจ้าเองจะผลิตขนมแบบไหนออกมากันบ้าง? ไปติดตามชมพร้อมกันเลยดีกว่าจ้าา

1. “Print Macaron” จากร้าน BOUL’MICH

ขนมมาการองธีมขาว-แดงที่ผลิตออกมาโดยพิมพ์ตัวอักษรว่า「令和」(เรย์วะ) โดยชิ้นสีแดง (ชมพู) จะเป็นรสราสเบอร์รี่ ส่วนชิ้นสีขาว (สีเนื้อ) จะมีกลิ่นหอมของวานิลลาและได้รสสัมผัสราวกับกำลังทานบัตเตอร์ครีมกันเลยทีเดียว

นอกจากนี้ ทางร้านยังได้ออกวางจำหน่ายขนมมาการอง “อะริงาโต เฮเซ มาการอง” (ขอบคุณนะยุคเฮเซ) รสราสเบอร์รี่ และ “เฮเซ ไซโกะ โนะ มาการอง” (ยุคเฮเซช่วงสุดท้าย) รสวานิลลา ด้วย ราคาอยู่ที่ 238 เยน (รวมภาษีแล้ว)

 

2. “Keiji Butter” จากร้าน “CANOBLE”

แบรนด์เนยชื่อดังอย่าง “CANOBLE” ก็ขอติดกระแสด้วย โดยได้ทำการผลิตเนย BEURRE AROMATISE ที่มีส่วนผสมของชิ้นเนื้อบ๊วยและน้ำตาลวะซันบงเป็นส่วนประกอบ ซึ่งตรงตัวแพ็คเกจบรรจุภัณฑ์โดยมีแรงบันดาลใจมาจากรวมบทกวีโบราณ “มันโยชู” โดยมีตัวอักษรสีแดงคำว่า「令」(เรย์) และคำว่า「和」(วะ) อยู่ตรงด้านบนขวาและด้านล่างขวาของบรรจุภันฑ์ดังกล่าว

ทั้งนี้ จะเริ่มวางจำหน่ายที่ห้างสรรพสินค้า TOBU สาขาอิเคบุคุโระวันแรกในวันที่ 11 เมษายน และจะเริ่มวางจำหน่ายที่ห้างสรรพสินค้า HANKYU สาขาอุเมดะวันแรกในวันที่ 24 เมษายนนี้ ราคาอยู่ที่ 1,240 เยน (ยังไม่รวมภาษี)

 

3. คัพเค้ก “เรย์วะ” ที่สถานีรถไฟโตเกียว

ที่ร้าน Fairycake Fair ร้านขายคัพเค้กใน GRANSTA สถานีรถไฟโตเกียวตอนนี้ก็ได้มีจำหน่ายชุดเซ็ตคัพเค้ก “BAKED REIWA” ซึ่งมีคัพเค้กที่มีตัวอักษร「令和」(เรย์วะ) และ「平成」(เฮเซ) อยู่ด้วย โดยจะมีจำหน่ายไปจนถึงวันที่ 7 พฤษภาคมนี้

ขนมคัพเค้กชุดดังกล่าวจะมีอยู่ด้วยกัน 5 รสชาติ ได้แก่ รส “Cafe noa”, รส “Marron” (เกาลัด), รส “Premium Vanilla”, รส “Matcha Azuki” (ชาเขียวถั่วแดง) และรส “Fruits” (ผลไม้รวม) อีกทั้งเพื่อเป็นการส่งท้ายปีเฮเซที่ 31 ทางร้านจึงจะจำหน่ายในจำนวนจำกัดเพียง 31 กล่องต่อวัน ราคาอยู่ที่ 3,000 เยน (รวมภาษีแล้ว)

 

4. “เรย์วะเค้ก” จาก Cake.jp

ส่วนทางเว็บไซต์สั่งเค้กทางออนไลน์อย่าง “Cake.jp” ก็ได้เปิดตัว “เค้กฉลองปีรัชศกใหม่” เช่นกัน ซึ่งสามารถสั่งทางออนไลน์ได้ทั่วประเทศญี่ปุ่น โดยสามารถจัดส่งได้ทั้งที่บ้าน, ร้านอาหาร และตามโรงแรมที่พัก

ตัวเค้กจะเป็นเค้กเรนโบว์สีรุ้งสดใส ซึ่งก็ทำออกมาโดยให้อิมเมจของ “กรอบรูป” ป้ายประกาศชื่อปีรัชศกใหม่ โดยมีให้เลือกซื้อมากกว่า 10 แบบ และสามารถเลือกได้ทั้งแบบ “เค้กเฮเซ” และ “เค้กเรย์วะ”

 

นอกจากนี้ก็ยังมีเจ้าขนมบาคูเฮน “Reiwa Baum” ที่ทางเราได้เคยนำเสนอไปก่อนหน้านี้แล้ว รายละเอียดเพิ่มเติมลองไปตามอ่านได้ที่นี่เลยจ้าา

Nenrenya ออกวางจำหน่าย “Reiwa Baum” ต้อนรับปีศักราชใหม่ “เรย์วะ”
http://www.jgbthai.com/nenrenya-reiwa-baum/

และนี่ก็เป็นส่วนหนึ่งของหน้าตาขนมที่ทำออกมาเพื่อต้อนรับยุครัชศกใหม่ที่กำลังจะมาถึงนี้ ใครที่ไปญี่ปุ่นช่วงนี้แล้วมีโอกาสได้เจอขนมดังกล่าวก็อย่าลืมลองซื้อมาทานหรือซื้อไปเป็นของฝากที่ระลึกกันได้น้าา ^^

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก
entabe.jp/

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด