RAMEN SUTEIJI (250บาท)

 • Posted by : JGBTHAI

  RAMEN SUTEIJI เป็นร้านฮากาตะราเม็ง หรือทงคตซึราเม็ง ซึ่งเป็นอาหารประจำท้องถิ่นของเกาะคิวชู เกาะทางใต้ของประเทศญี่ปุ่น ฮากาตะราเม็งนับว่าเป็นราเม็งที่ทำได้ยากที่สุด เพราะต้องอาศัยศิลปะ ความชำนาญ และความอดทนในการปรุง เอกลักษณ์ 3 ประการของฮากาตะราเม็ง น้ำซุปกระดูกหมูที่เคี่ยวนานจนเป็นสีขาวดุจน้ำนม เส้นราเม็งสีเหลืองนวลกลมตรงเล็กเป็นพิเศษ และสิ่งที่เพิ่มสีสันและรสจัดจ้าน “ซอสแดงสูตรลับ” ที่จะช่วยเพิ่มมิติของรสชาติให้โดดเด่นยิ่งขึ้น เมื่อองค์ประกอบทั้ง 3 อย่างมารวมกัน ก็จะได้ฮากาตะราเม็งเลิศรส รอให้คุณมาลิ้มลองรสชาติอยู่ที่โรงละครแห่งนี้

  <!–

  ร้านอาหารญี่ปุ่น RAMEN SUTEIJI ตั้งอยู่ที่ชั้น 2 ของอาคาร มีพื้นที่ให้บริการ 1 ชั้น ภายในร้านตกแต่งให้มีบรรยากาศคล้ายโรงละครคาบุกิ ดูแล้วสมกับเป็นโรงละครแห่งราเม็งจริงๆ ramensuteiji03-650x4331

   เคาท์เตอร์มี 6 ที่นั่ง อยู่ติดกับครัว นั่งดูตอนปรุงราเม็งเพลินๆ ได้

  ramensuteiji04-650x4331

  โต๊ะอาหารมีทั้งขนาด 4 ที่นั่ง 6 ที่นั่ง และ 8 ที่นั่งไว้คอยบริการ

  ramensuteiji02-650x4331

  ถ้ามาเป็นกลุ่มใหญ่ก็สามารถรวมโต๊ะต่อกันเป็นโต๊ะใหญ่ได้

  ramensuteiji13-650x4331

  ด้านในสุดของร้านจะมีภาพวาดต้นสนที่ดูงามสง่า อันถือเป็นเอกลักษณ์สําคัญของฉากหลังเวทีโรงละครคาบูกิ

  ramensuteiji06-650x4331

  Suteiji Special ซุเทจิราเม็งซุปกระดูกหมูพิเศษ 230 บาท

  ราเม็งสไตล์ฮากาตะดั้งเดิมที่คงเอกลักษณ์ 3 ประการไว้อย่างครบถ้วน ได้แก่ น้ำซุปกระดูกหมูสีน้ำนม กลิ่นหอมเตะจมูก รสกระดูกหมูเข้มข้นกลมกล่อม, เส้นเล็กเรียวบางที่นุ่มกำลังดี และพริกแดงที่ช่วยเพิ่มให้รสชาติน้ำซุปนุ่มลึก ดูมีมิติมากขึ้น ramensuteiji07-650x4331

  Chashumen ราเม็งพิเศษหน้าชาชู 245 บาท

  อีกหนึ่งเมนูยอดนิยมของร้าน ทงคตซึราเม็งรสต้นตำรับ เสริมรสชาติด้วยหมูชาชูชิ้นใหญ่ๆ ในปริมาณที่เยอะจุใจ หมูชาชูเนื้อนุ่ม ไม่เหนียว ทานกับน้ำซุปแล้วอร่อยเข้ากันดี ใครที่ชอบหมูชาชูพลาดไม่ได้ ramensuteiji09-650x4331

  Yaki Kara-Kaedama ราเม็งกระทะร้อนรสจัดจ้าน เพิ่มหมูสับผัดซอสแดง 145 บาท

  เมนูหายากที่ทางร้านภูมิใจนำเสนอ ราเมงแห้งรสเผ็ด เสิร์ฟมาบนกระทะร้อน ก่อนทานพนักงานจะเทน้ำซุปราดให้พอขลุกขลิก 6 ช้อนด้วยกัน พร้อมกับวิธีนับเลขที่เป็นเอกลักษณ์ของทางร้าน อยากรู้ว่าเป็นยังไงต้องลงสั่งเมนูนี้ดู ระหว่างนั้นก็ได้ยินเสียงน้ำซุปราดบนกระทะร้อนๆ ดังฉ่าๆ ยั่วน้ำลายสุดๆ ramensuteiji10-650x4331

  Tonkotsu Meshi ข้าวผัดทงคตซึกระทะร้อน 160 บาท

  อีกหนึ่งเมนูแนะนำของร้าน เพราะเป็นเมนูหายากในเมืองไทย นำข้าวไปหุงด้วยน้ำซุบทงคตซึ แล้วเสิร์ฟมาบนกระทะร้อน ก่อนทานก็ต้องคลุกเคล้าให้เครื่องปรุงทุกอย่างเข้ากันเสียก่อน ระหว่างคลุกได้กลิ่นหอมยั่วน้ำลายสุดๆ คลุกเสร็จแล้วก็ลงมือทานได้ รสชาติกลมกล่อมเข้ากันดี รสเบาๆ ไม่หนักไป ทำให้ไม่รู้สึกเลี่ยน

  ramensuteiji08-650x4331

  Suteiji-Kara ไก่ทอดคาราอะเกะสูตรซุเทจิ 95 บาท

  เมนูเครื่องเคียงยอดนิยม ไก่ทอดคาราอาเกะสูตรซุเทจิ ไก่ทอดชิ้นใหญ่ๆ บีบเลมอนนิด ทานตอนร้อนๆ จะได้สัมผัสความกรอบนอกนุ่มใน เนื้อไก่นุ่มมาก รสชาติเค็มเปรี้ยวผสมกัน อร่อยสุดๆ

  ramensuteiji05-650x4331

  Gyoza Mayo เกี๊ยวซ่าทรงเครื่อง 110 บาท

  อีกหนึ่งเมนูเครื่องเคียงที่ทางร้านแนะนำ เกี๊ยวซ่าสูตรพิเศษของร้าน แป้งเกี๊ยวเหนียวนุ่ม ชิ้นใหญ่กำลังดี รสชาติเปรี้ยวหวานเค็มกลมกล่อมเข้ากัน เกี๊ยวซ่าของทางร้านจะนึ่งกับน้ำซุปทงคตซึ ทำให้มีรสชาติความอร่อยที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว

  ramensuteiji12-650x4331

  Annin Doufu พุดดิ้งกลิ่นอัลมอนด์ 60 บาท

  เมนูของหวานปิดท้าย พุดดิ้งกลิ่นอัลมอนด์หอมๆ รสชาติหอมหวานกำลังดี ราดด้วยน้ำเลมอนสด ทำให้มีรสชาติเปรี้ยวๆ หวานๆ เหมาะเป็นเมนูที่ไว้สำหรับปิดท้ายมื้ออาหารได้อย่างลงตัว

  ramensuteiji11-650x4331

  Matcha Purin พุดดิ้งชาเขียว 60 บาท

  อีกหนึ่งเมนูของหวานยอดนิยม พุดดิ้งชาเขียวมัทฉะของร้านราเม็งซุเทจิจะผสมผงมัทฉะลงไปในเนื้อพุดดิ้งด้วย ทำให้มีกลิ่นหอมมากๆ รสชาติพุดดิ้งก็หวานกำลังดีไม่จัดไป ใครที่ไม่ชอบทานของหวานก็ทานได้ มีถั่วแดงกวนไว้ให้เพิ่มรสหวานด้วย

  ->