ฤดูร้อนนี้ อาบน้ำแบบญี่ปุ่น ลงบ่อไข่ขี้เกียจ “กูเดทามะ” ที่ RAKU SPA

Posted by :

ถ้าใครเคยอ่านการ์ตูนหรือดูละครญี่ปุ่นบ่อย ๆ คงเคยเห็นฉากที่ตัวละครทั้งหลายไปอาบน้ำที่โรงอาบน้ำกันใช่ไหมล่ะ คาดว่าใครหลายคนคงเคยแอบคิดว่าถ้าได้ไปลองซักครั้งก็น่าสนุกเหมือนกัน แน่นอนว่าประเทศญี่ปุ่นไม่เคยมีคำว่าธรรมดา เพราะเค้ามีโรงอาบน้ำพิเศษสำหรับแฟน ๆ เจ้าไข่ขี้เกียจกูเดทามะด้วย หลังจากได้รับผลตอบรับอย่างดีเมื่อปีที่แล้ว ปีนี้กลับมาอีกครั้งโดย RAKU SPA จะเสกโรงอาบน้ำให้เป็นสวรรค์ของคนรักเจ้าไข่ขี้เกียจนี้กัน

ขอเกริ่นก่อนนะว่า RAKU SPA หรือ Kokurakuyu(極楽湯) เนี่ยเปิดให้บริการโรงอาบน้ำทั่วประเทศญี่ปุ่น แถมเปิดไกลถึงต่างแดนด้วยนะ แต่ขออภัยแคมเปญนี้แค่ญี่ปุ่นเท่านั้นจ้า

แต่พิเศษหลัก ๆ มีแค่ 3 สาขาเท่านั้น คือ

วันที่ 24 กรกฏาคม – 1 กันยายน 2019 สาขา Nagoya Aichi, วันที่ 25 กรกฏาคม – 2 กันยายน 2019 สาขา Suita Osaka, วันที่ 24 กรกฏาคม – 1 กันยายน 2019 สาขา Kanda Tokyo

แน่นอนว่าภายใก่อนทางเข้าห้องอาบน้ำตกแต่งน่ารัก ๆ ลายเจ้าไข่ขี้เกียจกำลังอาบน้ำ แค่เห็นก็ตื่นตาตื่นใจแล้วสำหรับสายน่ารัก ๆ

บ่อลูกบอลกูเดทามะกว่าหมื่นลูก แช่น้ำไป เล่นไป ฟิน~

ดูหน้าของแต่ละลูกกันชัด ๆ ไม่ได้มีแค่ลายเดียวนะเออ หน้าเข้ม หน้าขี้เกียจ และ ก้น ….. สมแล้วกับความกวนที่กวนแบบขี้เกียจของเจ้ากูเดทามะ

และทั้ง 3 สาขานี้ก็มีเกมไขปัญหาให้ได้เล่นด้วย ถ้าไขได้ก็จะได้รับ ไปเลยของขวัญพิเศษจากกูเดะทามะ (ปัญหาเป็นภาษาญี่ปุ่น)

นอกจากนี้ที่สาขา Nagoya Aichi และ สาขา Kanda Tokyo เท่านั้น จะสามารถเช่าชุด “นิเสะทามะ” (ตัวขวา) ใส่ให้ได้บรรยากาศไปเลย จำกัดวันละ 1 ท่านเท่านั้น!!

Gudetama Restaurant

นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารกูเดทามะอีกด้วยโดยจะมีให้ได้รับประทานกันเกือบทุกสาขายกเว้นสาขาดังต่อไปนี้ Ibaraki, Sakaisenboku, Meike, Makio, Matsuzaki, Hanyu Onsen, Tomiya

เมนูนี้เป็นเมนง่าย ๆ คือทามาโกะคาเคะโกฮัง ข้าวราดไข่ดิบนั้นเอง เป็นเมนูที่คนญี่ปุ่นนิยมทานเป็นมื้อง่าย ๆ ในยามเช้าเป็นอย่างมาก เป็นเมนูเบา ๆ ให้คุณได้ทานหลังอาบน้ำมา

Roast beef Don หรือข้าวหน้าเนื้ออบ สีชมพูสวยของเนื้อที่อบจนได้ที่ราดกับซอสหวานเข้ากันกำลังดี ท็อปปิ้งด้วยไข่แดงหน้าเจ้ากูเดะทามะน่ารักสุด ๆ  นอกจากนี้ยังมีสินค้าพิเศษวางจำหน่ายอีกด้วย สายกูเดทามะต้องไปแล้วล่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก

https://sgs109.com/n/10347/d/

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด