Quintessa โรงแรมใจกลางเมืองซาเซโบะ

Posted by :

วันนี้จะพาไปชมโรงแรมควินเทสซ่า (Quintessa) โรงแรมดังที่มีสาขาเยอะมากทั่วโลกค่ะ โดยวันนี้เราจะพาไปชมสาขาซาเซโบะค่ะ โดยโรงแรมควินเทสซ่า สาขาซาเซโบะนี้ อยู่ติดๆกับถนนสายช้อปปิ้ง Yonkacho ที่มีความยาวกว่าหนึ่งกิโลเมตรเลยค่ะ

คืนนี้เราจองห้องดับเบิ้ลเบดสำกหรับสองคน ตกคืนละ ประมาณ 6,000 เยน หรือ 2,000 บาทเองค่ะ โรงแรมนี้ไม่มีที่จอดรถฟรีนะคะ แต่มีที่จอดรถแบบเสียเงิน ต้องเดินห่างจากโรงแรมประมาณ 3 นาทีค่ะ

ห้องที่เราจองนั้นมีพื้นที่เยอะมากๆค่ะ ที่น่าประทับใจคือ มีเซ็ทโต๊ะและโซฟาให้ด้วย ขอรีวิวเตียงก่อนนะคะ เตียงนั้นใหญ่พอดีค่ะ นอนสองคนสบายๆ เลยค่ะ เตียงก็ไม่แข็งเกินไป ไม่นิ่มเกินไปค่ะ แต่ผ้าห่มเรารู้สึกว่าบางไปนิดค่ะ แต่เนื่องจากว่าเป็นหน้าร้อน โรงแรมเลยอาจจะเปลี่ยนผ้าห่มเป็นแบบบางก็เป็นได้ค่ะ สำหรับเราซึ่งเป็นคนไทย ชอบนอนเปิดแอร์เย็นๆ ก็รู้สึกอยากได้ผ้าห่มหนาๆหน่อยค่ะ หมอนใบเล็กไปสักนิดค่ะ แต่โดยรวมแล้วก็ถือว่าโอเคเลยค่ะ

โซนโต๊ะเครื่องแป้งก็มีพื้นที่เยอะมากค่ะ มีโคมไฟสำหรับอ่านหนังสือด้วยค่ะ มีกาน้ำร้อน น้ำชา กาแฟ แก้วน้ำสำหรับสองท่านด้วยค่ะ นอกจากนั้นที่โรงแรมนี้ยังมีบริการน้ำแข็งฟรีที่เราสามารถไปเอาได้ตลอดเวลาที่ชั้น 2 ค่ะ ในห้องจะมีถังใส่น้ำแข็งให้ด้วยค่ะ

บริเวณโซฟาและโต๊ะมีพื้นที่กว้างมากกกกค่ะ ถ้าใครมีกระเป๋าเดินทางเยอะๆ สามารถกางกระเป๋าแพ็คได้สบายๆเลยค่ะ คาดว่าโรงแรมควินเทสซ่าสาขานี้สร้างมานานแล้วค่ะ เพราะดีไซน์ค่อนข้างจะออกแนวสมัยก่อนหน่อย พรมบางจุดก็มีรอยด่างๆแต่ว่าสะอาดนะคะ ขอบอกว่าหน้าต่างห้องใหญ่มากกก ถ้าใครชอบห้องสว่างๆนี่ดีเลยค่ะ แต่ว่าหน้าต่างเปิดไม่ได้นะคะ

สำหรับห้องน้ำนั้นก็ไซส์เล็กๆตามสไตล์โรงแรมญี่ปุ่นค่ะ มีอ่างอาบน้ำ โซนอ่างล้างหน้าแบ่งสัดส่วนได้ดีค่ะ

มีไดร์เป่าผมให้ด้วยค่ะ มีแปรงสีฟัน หวีผม คอตตอนบัด สำลีเช็ดหน้า ผ้าเช็ดตัวและผ้าเช้ดหน้าให้ด้วยค่ะ สำหรับสาวๆที่มีอุปกรณ์แต่งหน้า แต่งตัวเยอะ เหมาะมากเลยค่ะ เพราะว่าเคาต์เตอร์อ่างล้างหน้ากว้างมากค่ะ

ทางโรงแรมเขามีแชมพูสระผม ครีมนวดผมและบอร์ดี้โซปให้ด้วยค่ะ เป็นของยี่ห้อ Kracie ค่ะ ซึ่งยี่ห้อนี่ถือว่าเป็นยี่ห้อที่เป็นที่นิยมมากในญี่ปุ่นเลยค่ะ กลิ่นหอมมากๆค่ะ เรายังชอบเลยค่ะ

ภายในห้องนอนมีเครื่องฟอกอากาศให้ด้วยค่ะ เราลองใช้แล้ว ใช้ง่ายสะดวกมากค่ะ

ใครที่มาเที่ยวซาเซโบะและอยากพักโรงแรมที่มีพื้นที่ใหญ่และราคาไม่แพงมาก อาจจะไกลจากสถานีรถไฟเล็กน้อย (ประมาณ 20 นาทีโดยการเดิน แต่ถ้านั่งแท็กซี่เพียงแค่ 5 นาทีเท่านั้นเองค่ะ) แต่ว่าใกล้กับแหล่งช๊อปปิ้งมากค่ะ

Comment here