ต้อนรับ Hinamatsuri กับเค้กน่ารักจาก Ginza Cozy Corner

Posted by :

เมื่อพูดถึงวัน Hinamatsuri หรือวันเด็กผู้หญิงประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นเทศกาลที่จะจัดขึ้นในวันที่ 3 มีนาคมของทุกปี หลายๆคนอาจจะนึกถึงตุ๊กตาญี่ปุ่นที่แต่ละบ้านจะนำมาวางบนชั้นวางภายในบ้านใช่ไหมล่ะคะ? จริงๆแล้วที่ญี่ปุ่นเองก็ค่อนข้างให้ความสำคัญกับเทศกาลนี้อยู่ไม่น้อย ทำให้ร้านขนมหวานต่างๆ สร้างสรรค์ผลงานมาเอาอกเอาใจสาวๆกันเต็มที่ ซึ่งในปีนี้แฟนเกิร์ลดิสนีย์ต้องมีกรี๊ดกันแน่นอน ว่าแล้วก็มาดูกันดีกว่าว่าจะมีสาวๆดิสนีย์คนไหนได้รับเลือกมาสร้างสรรค์ผลงานออกมากันบ้าง

ร้านเค้กชื่อดังในย่านกินซ่า “Ginza Cozy Corner” ได้ออกเซ็ตขนมที่ชื่อว่า Puchigato Disney Girls Collection ในราคา 2,160 เยน (ราคารวมภาษีแล้ว) ซึ่งเริ่มเปิดการจองและจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 10 กุมภาพันธ์ – 3 มีนาคม 2558 ที่ผ่านมา โดยภายในเซ็ตขนมนี้จะประกอบไปด้วย ขนมหวาน 9 อย่างโดยอิงจากตัวละครหญิงของดิสนีย์ทั้ง 9 คน คือ เอเรียล, แมวเหมียวมารี, ราพันเซล, เบลล์, เอลซ่า(คนนี้นี่ฮอตฮิตที่ญี่ปุ่นมากๆจริงๆนะเนี่ย), ทิงเกอร์เบล, เป็ดสาวเดซี่, มินนี่เม้าส์ และซินเดอเรลล่านั่นเองค่ะ เห็นตัวละครสาวแต่ละตัวก็เห็นทีว่าท่าจะไม่ธรรมดา มาดูของจริงกันดีกว่าค่ะ

 news_1423109896_gallery_2news_1423109896_gallery_1

อื้อหือ กล่องก็สวย ขนมหวานก็ยังหน้าตากุ๊กกิ๊กน่าทานซะอย่างนี้ กระรอกนุ๊ยอยากจะย้อนเวลาบินไปซื้อมาซักชุดแล้วจัดปาร์ตี้น้ำชากับสาวๆ ฉลองวันเด็กผู้หญิงย้อนหลังกันเลยทีเดียวค่ะ 。・゚・(*ノД`*)・゚・。

ที่ยิ่งไปกว่านั้น Ginza Cozy Corner เค้าให้สิทธิพิเศษกับลูกค้าที่มาสั่งจองและรับสินค้า 60 ท่านแรก โดยจะมอบ “Disney Girls Collection magnet sheet” เป็นของขวัญให้สาวๆได้ติดไม้ติดมือกลับไปด้วยล่ะค่ะ เห็นอย่างนี้แล้วก็อดอิจฉาสาวๆญี่ปุ่นไม่ได้ซักที

news_1423114332_gallery_3

เห็นแล้วอยากจะสะสมแม็กเน็ตขึ้นมาทันทีเลยค่ะ  ʕ╹ヮ╹。ʔ

 

** ความรู้เพิ่มเติมเล็กๆน้อยๆเกี่ยวกับวัน Hinamatsuri **

วัน Hinamatsuri นี้คนญี่ปุ่นมักจะมีการตกแต่งตุ๊กตาญี่ปุ่นที่สวยงามหลายตัวบนชั้นวางที่ ตั้งอยู่ภายในบ้าน เพราะเชื่อว่าเป็นการอธิษฐานให้ลูกสาวมีความสุข ขจัดพลังชั่วร้ายออกไปจากชีวิต ประสบความสำเร็จ สุขภาพร่างกายแข็งแรง และเติบโตมาเป็นหญิงสาวที่งดงามค่ะ

 

สำหรับใครที่เห็นแล้วอยากรู้ว่า Ginza Cozy Corner เค้ามีอะไรเด็ดๆน่าทานอีกบ้างก็สามารถเข้าไปดูได้ที่เว็บไซต์หลักของทางร้านได้ที่ http://www.cozycorner.co.jp/index.html

 

งาน นี้แอบดูไว้ไม่เสียหายนะจ๊ะ ตอนที่ไปญี่ปุ่นจะได้หาร้านของหวานอร่อยๆไว้ทานกัน วันนี้กระรอกนุ๊ยขอลาไปทานเค้กแก้ขัดไปก่อนแล้วค่ะ ไว้เจอกันคอลัมน์หน้านะคะ ʕっ˘ڡ˘ςʔ

 

Cr. http://asbs.jp/

 

by กระรอกนุ๊ย (๑´⍢`๑)

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง