Penguin Ichi Sushi ร้านซูชิฟิวชั่นสุดครีเอท ธีมเพนกวินชิคๆ สุดพรีเมี่ยม

Posted by :

หลังจาก Penguin Eat Shabu ร้านเพนกวินกินชาบูสุดน่ารักที่มาพร้อมกับสโลแกน “ไม่อร่อยให้ต่อยเพนกวิน” โด่งดังจนขึ้นแท่นเป็นอีกหนึ่งร้านชาบู-ชาบูในตำนานไป เจ้าเพนกวินก็ยังไม่หนำใจ ไม่กี่เดือนก่อนเขาก็เลยเปิดตัวร้าน Penguin Ichi Sushi ร้านซูชิน้องใหม่มาให้แฟนๆ ได้ตามไปลิ้มลองรสชาติความอร่อยกันอีก อย่างนี้อดใจไม่ไหวแล้วล่ะค่ะ ตามมาอร่อยกันโลด!!

img_2244

ต้องบอกก่อนว่าร้าน Penguin Ichi Sushi ไม่ใช่ร้านซูชิตำรับญี่ปุ่นดั้งเดิมนะคะ เมนูที่ร้านส่วนใหญ่จะเป็นสไตล์ฟิวชั่น เน้นเอาวัตถุดิบพรีเมี่ยมต่างๆ มาครีเอทให้กลายเป็นเมนูใหม่ที่มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์ พูดง่ายๆ ว่าถ้าอยากลองชิมซูชิเมนูแปลกใหม่ รสชาติไม่เหมือนที่ไหนก็ต้องมาที่นี่ที่เดียวเท่านั้น

บรรยากาศภายในร้าน

บรรยากาศภายในร้านยังคงใช้การตกแต่งสไตล์เดียวกับร้านชาบู เน้นการใช้สีสันของเพนกวินอย่างสีขาว สีดำ และสีเหลืองเป็นโทนหลัก ด้านในค่อนข้างกว้างขวาง แบ่งพื้นที่ใช้สอยเป็นสัดส่วนดี ที่นั่งก็มีทั้งแบบเป็นโต๊ะและแบบเคาท์เตอร์บาร์ แน่นอนว่ายังมีเจ้าตุ๊กตาเพนกวินสุดน่ารักวางประดับประดาอยู่รอบๆ ร้านเช่นเคย

img_7693

img_7695

เมนูแนะนำ

ช่วงที่ไปที่ทางร้านกำลังมีโปรโมชั่นลดราคาค่ะ วันนี้เราก็เลยสั่งโดยเน้นที่เมนูโปรซะเป็นส่วนใหญ่ อิอิ แต่เดี๋ยวจะบอกราคาเต็มไว้นะคะ เผื่อใครแวะไปอุดหนุนตอนหมดโปรแล้วจะได้ไม่งง

สอบถามความนิยมจากพนักงานเล็กน้อยแล้วก็ลุยเลย ได้เมนูซูชิน่าลองมาทั้งหมด 3 จานด้วยกัน

img_7719

ทางร้านมีซุปสาหร่ายร้อนๆ ไว้บริการด้วยนะคะ เอาไว้ซดแก้เลี่ยนได้ดีทีเดียว

img_7696

มาเริ่มกันที่เมนูแรกก่อน Poppy Rolls จานนี้เป็นแซลมอนโรล เบิร์นอ่อนๆ ราดซอสมายองเนสและชีส ท็อปปิ้งด้วยคาร์เวียร์สีดำ มีแป้งเทมปุระกับไข่กุ้งเคียงมาให้ในจานด้วย

img_7709

Poppy Rolls ราคา 220 บาท

ตัวแซลมอนค่อนข้างหนา เนื้อนุ่มใช้ได้ ทานคู่กับซอสที่ให้มา รสชาติออกเปรี้ยวๆ ตัดเลี่ยนกำลังดี

img_2240

ตามมาติดๆ กับจานที่สอง Engawa Cheesy Roll โรลเอนกาวะ หรือครีบปลาตาเดียว สอดไส้สลัดปูอัดสไปซี่กับชีส นำไปเบิร์นไฟหอมๆ แล้วเพิ่มความเข้มข้นด้วยซอสเทอริยากิ

img_7712

Engawa Cheesy Roll ราคา 420 บาท

ส่วนตัวคิดว่าจานนี้ยังไม่รู้สึกถึงความกรึบๆ แบบเอนกาวะเท่าไหร่ มันมันๆ แล้วก็ลื่นหายวาบไปเลย รสชาติเข้มข้นดี แต่แอบเลี่ยนไปหน่อย ต้องเอาความเผ็ดซี๊ดของวาซาบิมาตัด

img_2229

Salmon Vocalno Rolls จานนี้เป็นอีกหนึ่งจานยอดนิยมของทางร้าน แซลมอนโรลสอดไส้ปูอัดกับไข่หวาน ราดซอสอุนางิและชีสลาวา โรยหน้าด้วยไข่กุ้ง แถมด้วยแป้งเทมปุระทอดกรอบ จัดจานมาแบบสวยงามอลังการงานสร้างสมชื่อภูเขาไฟเลย

img_7725

Salmon Vocalno Rolls ราคา 320 บาท

เราว่าจานนี้ดีงามที่สุดในบรรดาทั้งสามจานที่สั่งมา แซลมอนชิ้นหนา เนื้อนุ่ม ทานกับซอสปลาไหลและชีสลาวา รสชาติออกหวานๆ แต่ก็ไม่จัดจนเกินไป หอมและอร่อยใช้ได้

img_2242

เราว่าจุดเด่นของซูชิเพนกวิน นอกจากจะเป็นเมนูครีเอทไม่เหมือนใครแล้ว ซูชิแต่ละจานของที่นี่ยังเสิร์ฟมาแบบจัดเต็ม แต่ละชิ้นคำใหญ่มาก เครื่องเยอะ บางเมนูรสชาติเข้มข้นจนไม่ต้องง้อโชยุบนโต๊ะเลย

ใครกำลังมองหาร้านซูชิแนวใหม่ คุณภาพดี ราคาเอื้อมถึง ลองแวะไปเยี่ยมเยียน Penguin Ichi Sushi ร้านซูชิพรีเมี่ยมสไตล์ฟิวชั่น อีกหนึ่งร้านในเครือเพนกวินกันได้นะ โดยรวมจัดว่าโอเคเลย มีเมนูแปลกใหม่ให้ลิ้มลองเพียบ ถือว่าเปลี่ยนบรรยากาศมาอร่อยกับซูชิฟินๆ ในฟีลที่แตกต่าง เดินทางง่ายด้วยน้า ลงบีทีเอสศาลาแดง แล้วเดินต่อมาอีกประมาณ 100 เมตรก็ถึงแล้ว

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด