กินไข่ดำที่ หุบเขาโอวาคุดานิ เมืองฮาโกะเนะ

ทริปนี้จะพาไปเที่ยวชมธรรมชาติ และจะพาไปกินไข่ดำ ที่หุบเขาโอวาคุดานิ (Owakudani) เมืองฮาโกะเนะ (Hakone) จังหวัดคานางาวะ ใครที่มาเที่ยวประเทศญี่ปุ่นแล้ว ต้องไม่พลาดที่นี้นะค่ะ

 ฮาโกะเนะ (Hakone) ลักษณะที่ตั้งจะเป็นภูเขา การเดินทางมาเที่ยวไม่ลำบากค่ะ มีรถประจำทาง และรถไฟให้บริการ บรรยากาศแตกต่างไปตามฤดูกาลแต่ละช่วงเวลา ถ้าวันไหนท้องฟ้าโปร่งใส เราก็จะเห็นภูเขาไฟฟูจิได้ด้วยค่ะ?

ไฮไลท์ทริปนี้จะพาไปกิน “ไข่ดำ” (Kuro Tamago) ตามความเชื่อของคนญี่ปุ่น ถ้าได้กินไข่ดำ1ฟอง จะช่วยต่ออายุเพิ่มไปอีก7ปี (เรามาเที่ยวที่นี้4ครั้ง 4×7=28 ??? คงเที่ยวได้อีกนานค่ะ) นี่ก็เป็นความเชื่อส่วนบุคคลนะค่ะ ถึงเราไม่ได้มากินไข่ดำที่นี้ เราดูแลร่างกาย ทานอาหารที่มีประโยชน์ ออกกำลังกาย เราก็มีสุขภาพดีอายุยืนได้เช่นกันค่ะ?

นี่คือหน้าตาของไข่ดำ แห่งหุบเขาโอวาคุดานิ

สีดำของเปลือกไข่ เกิดจากไข่ที่นำไปต้มทำปฏิกิริยากับน้ำแร่กำมะถัน สีของเปลือกไข่จึงเปลี่ยนเป็นสีดำนั่นเอง  คนญี่ปุ่นบอกว่า มีประโยชน์ต่อร่างกายและผิวพรรณ หากได้ลงไปแช่จะข่วยรักษาโรคผิวหนังได้อีกด้วย

นอกจากจะได้กินไข่ดำแล้ว ยังมีไอศครีม ซาเปา และอื่นๆ ที่มีสีดำให้กินอีกด้วยน๊า

และนี่ก็เป็นสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติอีกแห่งหนึ่ง ที่คนญี่ปุ่นและชาวต่างชาตินิยมมาเที่ยวกันมาก หุบเขาโอวาคุดานิ แห่งเมืองฮาโกะเนะ ยังมีที่เที่ยวที่น่าสนใจอีกมากมาย ทริปหน้าเรายังอยู่กันที่ฮาโกะเนะค่ะ? จะพาไปเที่ยวที่ไหน ให้เพื่อนๆคอยติดตามต่อไปค่ะ

อ่อลืมบอกไป ที่ฮาโกะเนะ ฟรีไม่มีธรรมเนียมเข้าชมค่ะ แต่ที่จอดรถต้องเสียค่าบริการค่ะ ?

Comment here

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง