Otowa Saryo คาเฟ่ในซอกหลืบที่พ่วงด้วยสุดยอดวิว

ในละแวกแหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่ออย่างวัดคิโยมิสึ (Kiyomizu-dera Temple) หรือวัดน้ำใสแห่งเกียวโต (Kyoto) แน่นอนว่าต้องมีร้านอาหารและคาเฟ่มากมายจนตาลายไปหมด ใครที่ยังตัดสินใจเลือกไม่ถูกว่าจะไปพักขาที่ไหนดี เราจึงอยากมานำเสนอร้าน Otowa Saryo (音羽茶寮คาเฟ่เล็กๆ ที่บรรยากาศไม่เล็กให้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกค่ะ คาเฟ่ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ถนนมัตสึบาระ (Matsubara Street) หรือถนนสายตรงไปวัดคิโยมิสึ

แค่ทางเข้าก็เรียกแขกได้แล้ว มีขายพวกกระเบื้องถ้วยชามหลากหลายราคา (ใครสนใจสามารถไปชมดูที่ร้านทางขวาได้ค่ะ) ส่วนใครที่หิวแล้วให้เลี้ยวซ้าย แล้วก็จะเห็นทางเข้าแบบในรูปค่ะ (ล่าง)

ตรงทางเดินยังมีรูปปั้นเจ้าทานูกิตัวอ้วนตกแต่งอยู่ตามจุดต่างๆ น่ารักตะมุตะมิสุดๆ

อีกเรื่องที่น่าประทับใจเกี่ยวกับคาเฟ่กับร้านอาหารที่ญี่ปุ่นคือโต๊ะที่นั่ง สังเกตมาหลายที่แล้วว่าการจัดวางโต๊ะและการหาที่นั่งให้ลูกค้าจะค่อนข้างคำนึงถึงใจลูกค้า มีทั้งโต๊ะสำหรับคนที่มาเป็นกลุ่ม แบบคู่สหายหรือโรแมนติก แบบเดี่ยว 

ส่วนพวกสายโสดโดดเดี่ยว (เหมือนเจ้าของบทความ555) ก็ไม่ต้องกลัวเขินไป เพราะทางพนักงานจะพาไปนั่งโต๊ะที่ค่อนข้างอยู่ในมุมส่วนตัว หรือถ้าไม่ถูกใจก็สามารถรีเควสโต๊ะตามที่ต้องการได้ค่ะ

ข้างนอกยังมีที่นั่งติดระเบียงให้ชมวิวเมืองเกียวโตได้อย่างจุใจ

สวนเล็กๆ ให้ถ่ายรูปเล่นตามอัธยาศัย ใครมาช่วงหน้าร้อนก็สามารถนั่งชมบรรยากาศข้างนอกได้

เซ็ตที่เราสั่งเป็นซุปมัจฉะใส่ดังโงะและถั่วแดง (มีแบบร้อน/เย็นให้เลือกที่มาด้วยกันคือขนมแป้งกรอบชาเขียว และน้ำชาเขียวร้อน ทั้งเซ็ตราคา 850 เยน พูดถึงรสชาตินับว่าไม่เลวเลยทีเดียว 

สำหรับเมนูอาหารเที่ยงจะมีเฉพาะเวลา: 10:30 – 16:00 . ส่วนของหวานก็สามารถสั่งได้ตลอด

กินเสร็จแล้วก็แวบมาแชะตรงระเบียงสักหน่อย

วิวดีงาม เห็นเกียวโตทาวเวอร์ตั้งเด่นเป็นสง่า (แต่ในรูปด้านบนถ่ายไม่ติดเกียวโตทาวเวอร์ ต้องขออภัยด้วยค่ะ) ยิ่งตอนพระอาทิตย์ตกดิน ภาพเงาภูเขาตัดกับท้องฟ้าสีส้มเป็นอะไรที่สวยมากค่ะ ใครที่อยากถ่ายโหมด Time-lapse แนะนำให้เตรียมตั้งกล้องได้เลย เพราะคุณจะได้ช็อทที่ถูกใจแน่นอน

เวลาทำการ: 9:30 – 17:30 . (สั่งรอบสุดท้ายได้ถึง 17:00 .)

ที่อยู่: 1-287-1 Kiyomizu, Higashiyama-ku, Kyoto City, Kyoto Prefecture 

https://www.asahido.co.jp/

Comment here

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด