OKONOMIYAKI ICHI

 • Posted by : JGBTHAI

  OKONOMIYAKI ICHI เริ่มต้นจากเจ้าของร้านชาวญี่ปุ่นที่มีความหลงใหลในการปรุงอาหาร และชอบคินค้นสูตรอาหารใหม่ด้วยตัวเอง ไม่เดินตามรสชาติของใคร จนได้รสชาติเข้มข้นที่เป็นเอกลักษณ์ขึ้นมา จากนั้นเริ่มเปิดร้านอาหารที่ญี่ปุ่นโดยขายอาหารประเภทซูชิ จากนั้นเจ้าของร้านได้รู้จักกับเพื่อนใหม่ในขณะที่เดินทางไปประเทศตุรกี และมิตรสหายท่านนั้นได้แนะนำให้ลองมาเปิดร้านที่ประเทศไทยดู เพราะที่เมืองไทยยังไม่ค่อยมีร้านโอโคโนมิยากิ แบบเฉพาะทางมากเท่าไหร่นัก เจ้าของร้านจึงตั้งใจนำสูตรอาหารที่คิดค้นความอร่อยด้วยตนเอง มาเผยแพร่ให้ชาวไทยได้ลิ้มลองกัน

  ร้าน OKONOMIYAKI ICHI ภายในร้านตกแต่งเรียบง่าย แบ่งพื้นที่แต่ละโต๊ะออกเป็นสัดส่วน ลูกค้าสามารถนั่งทานอาหารด้วยความเป็นส่วนตัวในทุกๆโต๊ะ จุดน่าสนใจคือบริเวณครัวเปิด ที่เชฟใช้พื้นที่ในการสบัดตะหลิวปรุงอาหารโชว์ให้กับลูกค้าทุกท่านได้ชมกันสนุกสนานระหว่างรอ

  ichi_02

  การจัดสัดส่วนของโต๊ะอาหารภายในร้าน เน้นความเป็นส่วนตัวของลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการเป็นสำคัญ โดยแต่ละโต๊ะจะมีพนักพิงที่ยื่นสูงขึ้นมากั้นแต่ละโต๊ะออกจากกันอย่างชัดเจน

  ichi_03

  สำหรับท่านที่ต้องการความเป็นส่วนตัวแต่อยากได้พื้นที่กว้าง โปร่งขึ้นมาอีกนิด ก็มีห้องส่วนตัวไว้บริการเช่นกัน

  ichi_r01

  Sashimi Matsu ชุดปลาดิบรวม 1800 บาท

  ชุดปลาดิบนำเข้า รวมเอาปลาดิบสดๆไว้ในจานนี้ถึง 6 ชนิด (ฮามาจิ, ซาบะดอง, โอโทโร่, แซลม่อน, ปลาหมึก, ไข่หอยเม่น) แล่ชิ้นหนาพอดีคำเสิร์ฟมาสดๆเย็นๆกำลังดี พระเอกอยู่ที่โอโทโร่ชิ้นนุ่ม หนา ฉ่ำ และปลามึกสดโปะหน้ามาด้วยอูนิ(ไข่หอยเม่น) ที่รสชาติเข้มข้นประกบกับความนุ่มลื่นของปลาหมึก ซึ่งทั้งหมดของเมนูนี้นำเข้าวัตถุดิบจากฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่นทั้งหมด

  ichi_r02

  Ebi Ten เทมปุระกุ้ง 450 บาท

  เทมปุระกุ้งชุบแป้งทอด กุ้งขนาดพอดีคำชุบด้วยแป้งเทมปุระจากนั้นนำไปทอดจนเหลืองกรอบทั่วทั้งตัว เนื้อกุ้งข้างในยังกรุบๆ เด้งๆ เคี้ยวสูฟัน จิ้มกับน้ำจิ้มใส่หัวไชเท้าขูดยิ่งหอม ยิ่งอร่อย

  ichi_r03

  California Roll แคลิฟอร์เนียโรล 350 บาท

  ข้าวห่อสาหร่ายไส้ปูอัดและผักคลุกด้วยไข่กุ้ง เมนูนี้คาดว่าจะถูกใจผู้ที่รักสุขภาพเป็นแน่ เพราะประกอบไปด้วยวัตถุดิบที่ดีต่อสุขภาพ จิ้มโชยุสักนิด แต้มวาซาบิซักหน่อยก็อร่อยได้แล้วล่ะครับ

  ichi_r04

  Hiroshima พิซซ่าญี่ปุ่นใส่เส้นโซบะ 300 บาท

  มาถึงเมนูพระเอกของเรากันแล้วล่ะครับ กับโอโคโนมิยากิ (พิซซ่าญี่ปุ่น) ของที่นี่เค้าไม่เหมือนใคร ไม่เหมือนเจ้าอื่นแน่นอน เพราะเป็นสูตรที่เจ้าของร้านคิดค้นขึ้นเองจึงได้รสชาติ และกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ และสูตรเด็ดที่ทางร้านภูมิใจเสนอคือเส้นโซบะที่ใส่เข้าไปในตัวพิซซ่า เส้นที่ผัดจนหอม สุก นุ่มกำลังดี เรียกว่าเมนูนี้อัดแ่นไปด้วยผัก เส้น เนื้อหมู และรสชาติอร่อยที่ไม่เหมือนใครอย่างแน่นอน

  ichi_r09

  หน้าตาตอนมาอยู่ในเซ็ทเสิร์ฟแล้วก็หล่อเหลาไม่เบาเลยทีเดียว เนื้อแน่น อัดเต็มที่ไปด้วยผักสด เส้นโซบะหนานุ่ม และเนื้อหมูรสจัดจ้าน

  ichi_r05

  Salmon Avocado Salad สลัดแซลมอนอโวคาโดมัสตาร์ด 300 บาท

  ถัดมากับเมนูสลัดผักสด โรยหน้าด้วยมะเขือเทศ เม็ดมะม่วงหิมพานต์ และอโวคาโดกับแซลมอนคลุกซอสมัสตาร์ด แต่งหน้าอีกนิดด้วยอิคุระ (ไข่ปลาแซลมอน) เมนูนี้คลุกเคล้าให้เข้ากัน ทั้งรสของแซลมอน มัสตาร์ดที่เปรี้ยวอ่อนๆ มันเข้ากับความสดชื่นจากผักกรอบๆพอดีเลยล่ะครับ

  ichi_r08

  มาชมกันเน้นๆกับอโวคาโดชิ้นพอดีคำ คลุกกับแซลมอนและซอสมัสตาร์ดฉ่ำเยิ้ม ตามไปเป๊าะแป๊ะในปากด้วยไข่ปลาแซลมอนเม็ดงาม

  ichi_r06

  Yaki Soba ยากิโซบะ 180 บาท

  เมนูยอดนิยมของนักชิมทั้งหลายกับเส้นโซบะหนานุ่ม ผัดกับซอสรสเข้มข้น หวาน เค็ม กำลังดี เป็นอีกหนึ่งสูตรที่เจ้าของร้านเป็นผู้ปรุงแต่งขึ้นมากับมือ จะทานเป็นจานหลักหรือจะสั่งมาทานเล่นๆก็เพลินครับ

  ichi_r07

  Tonpei Yaki หมูย่างกะทะร้อนห่อไข่ 200 บาท

  เมนูที่ดูเหมือนง่ายๆ ไม่มีอะไรเลย แต่ความอร่อยไม่น้อยหน้าเมนูอื่นๆ ทั้งความนุ่มของเนื้อหมูสดที่ย่างจนสุกกำลังดี แล้วห่อด้วยไข่ย่างทรงเครื่องจากนั้นราดด้วยซอสพิเศษสูตรของร้านอิจิ โรยด้วยปลาคัตสึโอะเพิ่มความหอมให้เต็มอนูกันไป