งานศิลปะโอโคโนะมิยากิ เนรมิตรความงามให้ดูน่าทานมากขึ้น

Posted by :

อาหารนั้นนอกจากจะต้องคำนึงถึงรสชาติอันแสนอร่อยแล้ว เรื่องของความสวยงามก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน ซึ่งในหลายๆ เมนูบนโลกนี้ เหล่าคนทำอาหารทั้งหลายก็คิดค้นงานศิลปะที่ทำให้อาหารออกมามากมาย ไม่ว่าจะเป็นลาเต้อาร์ท, การแกะสลัก ลามไปถึงแม้กระทั่งหัวไชเท้าขูดที่เสิร์ฟเป็นเครื่องเคียงบ้านๆ ก็ยังนำมาทำให้มีความสวยงามได้เลย (คลิกชมได้ที่นี่) วันนี้ก็เลยมีศิลปะของเจ้าโอโคโนะมิยากิ อาหารชื่อดังจากถิ่นคันไซมาให้ชมกันจ้า

จุดเด่นของเจ้าโอโคโนะมิยากิที่สามารถนำมาตกแต่งเป็นงานศิลปะได้ นั่นก็คือซอสสูตรเฉพาะที่มีสีนํ้าตาลเข้มกับมายองเนสสีขาว ราดอยู่บนโอโคโนะมิยากิกันแบบชุ่มโชค ดังนั้นก็เลยใช้เจ้าซอสเหล่านี้แหละในการทำลวดลายสวยงามออกมา

お好み焼きにもアートを(笑) #お好み焼き #マヨネーズ

A photo posted by kirako91 (@kirako91) on

ด้วยลักษณะที่คล้ายๆ กัน ศิลปะแบบลาเต้อาร์ทก็เลยนำมาใช้กับโอโคโนะมิยากิได้อย่างง่ายดาย

การนำมายองเนสมาผสมกับสีผสมอาหาร ก็สามารถวาดเป็นภาพน่ารักๆ สีสันสวยงามได้ตามต้องการ


อีกวิธีหนึ่งก็คือการนำเจ้าซอสโอโคโนะมิยากินี่แหละ มาทำการวาดเป็นภาพ ซึ่งอันนี้ต้องใช้ฝีมือและเทคนิคพอควรเลยล่ะ โดยเริ่มจากการดราฟรูปโดยใช้ไม้จิ้มฟันลากเส้นบนแผ่นแป้ง จากนั้นก็ทำการบีบซอสและเกลี่ยซอสไปตามเส้นบนแผ่นแป้ง ออกมาเป็นภาพสวยงามสไตล์คล้ายๆ กับการทำศิลปะแพนเค้กล่ะจ้า เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งไอเดียน่ารักๆ สำหรับตกแต่งอาหารล่ะ ถ้าเกิดมีงานศิลปะอาหารรูปแบบใหม่ๆ เพิ่มก็จะนำมาให้ชมกันจ๊ะ

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง