Busena-Marine-Park-okinawa

อยากพักใจให้ไป Okinawa ตอน2 ประภาคารใต้ทะเลที่ Busena Marine Park

Posted by :

“นั่งมองท้องฟ้าสีคราม ฟังเสียงคลื่นซัดกระทบหาดทราย สายลมเย็นๆพัดกระทบกับใบหน้า ปล่อยเวลาให้ล่วงเลยไปอย่างช้าๆ ทิ้งความวุ่นวาย สับสนจอแจไว้เบื้องหลัง”

ถ้าคุณกำลังคิดแบบนี้อยู่ เราอยากแนะนำให้คุณมาแวะ Landing ที่โอกินาวะ(Okinawa) สถานที่ที่จะทำให้คุณได้พักทั้งกายและใจ เสมือนได้รีเฟรชร่างกายให้พร้อมที่จะกลับไปใช้ชีวิตด้วยความสดใส
ถ้าใครคิดว่าการเดินดูปลาในตู้สี่เหลี่ยมในอควาเรียมนั้นน่าเบื่อ ซ้ำซากจำเจ แต่ถ้าจะให้ดำน้ำลงไปดูในทะเลก็ยุ่งยากไม่สะดวก ลองแวะมาที่นี่สิคะ สถานที่ที่จะทำให้คุณได้เห็นธรรมชาติใต้ท้องทะเล โขดหินปะการังจัดวางและรังสรรค์โดยธรรมชาติ ปลาน้อยใหญ่หลากหลายสายพันธ์ุว่ายเวียนสลับกันมาทักทายไม่ซ้ำหน้า คลื่นทะเลที่ซัดเข้าหาฝั่งครั้งแล้วครั้งเล่า

ทางเดินไปสู่ประภาคาร

ที่สวนสาธารณะใต้น้ำบุเซะนะ มารีนพาร์ค (Busena Marine Park) แห่งนี้มีไฮไลท์ คือ ประภาคารที่ทอดยาวลงไปในท้องทะเล สิ่งปลูกสร้างทรงกระบอกสีขาว ท่ามกลางน้ำทะเลสีฟ้าคราม ตัดกับทางเดินสีเขียวที่ทอดยาวไปสู่ตัวประภาคารสุดลูกหูลูกตา

จะนั่งรถไปก็ได้ หรือจะเดินไปก็เพลินดี

จากจุดซื้อตั๋ว มีShuttle busคันสีแดงแบบคลาสสิกให้บริการรับส่งระหว่างประภาคาร หรือใครที่อยากจะเดินชิลๆ รับลมเย็นๆก็เพลินดีค่ะ เมื่อเราเดินข้ามสะพานสีเขียวที่เชื่อมระหว่างประภาคารกับชายฝั่ง เจ้าหน้าที่จะเปิดประตูต้อนรับเราและค่อยๆเดินลงไปตามบันไดวนที่จะพาเราไปยังก้นทะเลโดยที่ไม่ต้องเปียกเลยแม้แต่นิดเดียว

ทางเดินวนลงไปถึงก้นท้องทะเล

ประภาคารทรงกระบอกมีเนื้อที่ไม่กว้างมาก ภายในเจาะเป็นช่องกลมๆหลายช่องสามารถเดินวนได้รอบ บางช่องสูง บางช่องต่ำ สลับกันไปเพื่อให้นักท่องเที่ยวทุกเพศทุกวัยสามารถชมวิวใต้ท้องทะเลได้หลายหลายมุมนั่นเอง

ช่องวงกลมๆ ไว้ส่องออกไปดูวิวใต้ท้องทะเล
เห็นนีโม่ไหมน้าาาา

นอกจากประภาคารแล้ว ยังมีอีกหนึ่งไฮไลท์ของที่นี่ นั่นก็คือเรือท้องกระจก ที่ออกแบบเป็นรูปปลาวาฬ ดูแล้วให้ความรู้สึกเหมือนเรากำลังนั่งอยู่บนตัวปลาวาฬที่จะพาเราโลดแล่นไปในท้องทะเล ถ้าวันไหนสภาพอากาศดีๆ ลมไม่แรง คลื่นไม่แรง เราสามารถมองผ่านเรือท้องกระจกลงไปเห็นก้นทะเลได้เลยค่ะ

เรือท้องกระจก น่ารักมากเลยค่ะ

นอกจากประภาคาร และเรือท้องกระจกแล้ว ยังสามารถเล่นกิจกรรมทางน้ำได้ด้วย มีให้บริการทั้ง เรือถีบ บานาน่าโบ๊ท เจ็ทสกี พาราชูท เรือคายัก รวมถึงกิจกรรมดำน้ำตื้นและดำน้ำลึกก็มีให้บริการ สามารถติดต่อได้บริเวณเคาน์เตอร์ขายตั๋วค่ะ

ที่อยู่: 1-1744 Kise,nago city,Okinawa,Japan
ค่าเข้าชม:   ลงใต้ประภาคาร         1,030 เยน
นั่งเรือท้องกระจก        1,540 เยน
ตั๋วเหมารวม                 2,060 เยน
เวลาทำการ: 09:00 -17:00 โดยประมาณ
■ สามารถตรวจสอบสภาพอากาศ และการให้บริการเรือท้องกระจกได้ในเว็บไซต์ค่ะ (วันที่มีพายุ คลื่นลมแรก อาจปิดทำการทั้งเรือท้องกระจกและประภาคาร)

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด